Giới thiệu giống nho rượu Merlot nổi tiếng của nước Pháp

Tìm hiểu giống nho Merlot

Rượu Song Long xin giới thiệu đến quý khách hàng để tìm hiểu một trong những giống nho đỏ nổi tiếng nhất thế giới – nho Merlot. Quê hương của nho Merlot là vùng Bordeaux của Pháp, đây là một trong 5 giống nho được dùng để sản xuất ra rượu vang Bordeaux xuất sắc của vùng.

Tìm hiểu giống nho Merlot: Lịch sử của giống nho Merlot

Giống nho rượu Merlot là một loại nho rượu vang màu xanh đậm, được sử dụng như một loại nho pha trộn và cho các loại rượu vang đa dạng. Cái tên Merlot được cho là một loại nho nhỏ, tên tiếng Pháp của loài chim đen, có lẽ là một tham chiếu đến màu của quả nho.

hình ảnh vườn nho với giống nho Merlot
Hình 1: hình ảnh vườn nho với giống nho Merlot – Tìm hiểu giống nho Merlot cùng Rượu Song Long

Giống nho rượu Merlot xuất hiện từ rất lâu đời và ngày nay, nó được trồng rộng rãi trên toàn thế giới vì có thể thích nghi với nhiều dạng khí hậu khác nhau. Cá nhân tôi thích rượu vang của bang California, bang Washington và Texas. Nếu bạn muốn thưởng thức một chai rượu vang Merlot ở mức giá phải chăng thì có thể chọn rượu của Nam Phi hoặc Chile. Tôi thường nói với khách hàng của mình rằng: nếu bạn muốn chi ra 10 Đô-la để mua một chai rượu vang ngon thì rượu vang Merlot của Chile là lựa chọn hàng đầu. Ngoài ra, rượu vang Merlot được sản xuất ở Argentina và Úc cũng uống rất ngon.

hình ảnh giống nho Merlot của Pháp
Hình 2: hình ảnh giống nho Merlot của Pháp – Tìm hiểu giống nho Merlot

Hương vị  của rượu vang làm từ giống nho Merlot

Khi thưởng thức ly rượu vang Merlot bạn sẽ thấy rằng đây là một trong số ít những chai rượu vang giữ được mùi vị của trái nho rất rõ nét. Ngửi kỹ ly rượu, bạn sẽ thấy mùi vị trái nho rất đậm đà, có thể là mùi bánh nho, mứt nho hay thạch nho. Ngoài ra, bạn còn có thể nhận ra mùi quả việt quất xanh, mùi quả mâm xôi, xen lẫn mùi thảo cỏ, mùi ớt chuông xanh.

Rượu Vang Chateau Sergant Merlot và đồ ăn
Hình 3: Rượu Vang Chateau Sergant Merlot và đồ ăn – Tìm hiểu giống nho Merlot

Trong vòm họng, rượu làm từ giống nho Merlot còn lan tỏa hương thơm của các loài hoa như hoa hồng, hoa violet. Khi nếm ly rượu, bạn sẽ thấy vang Merlot chuyển từ hương vị trái nho sang mùi hoa hồng, rồi mùi hoa violet, rất thú vị phải không?

Rượu vang Merlot là rượu vang không ngọt, có nồng độ trung bình và vị chát tannin mượt mà. Thông thường, nho Merlot có kích cỡ lớn hơn các trái nho khác, nó được ưa chuộng bởi vị hoa quả đậm đà, vị tannin thấp rất dễ uống.

Rượu vang từ giống nho Merlot phù hợp với loại thức ăn nào ?

Thịt bò Wellington là tuyệt vời khi phối với vang từ giống nho Merlot
Hình 4: Thịt bò Wellington là tuyệt vời khi phối với vang từ giống nho Merlot

Rượu Vang từ giống nho Merlot là thứ rượu vang thích hợp nhất để dùng kèm  các loại thịt đỏ như sườn bò , lợn , cừu nướng.

Nếu bạn mong muốn tìm hiểu thêm thông tin về giống nho Merlot mềm mại thì có thể tham khảo tại:

https://www.phanphoiruoungoai.net/tim-hieu-thong-tin-giong-nho-ruou-merlot/

Thông tin doanh nghiệp Rượu Song Long

  • Email[email protected] hoặc [email protected]t
  • CÔNG TY TNHH RƯỢU SONG LONG 
  • Adress: Cửa Bắc Street, Ba Đinh District, Hanoi, Vietnam
  • Hotline: 0902.183.136 – Em Phương  , hoặc Em Hương 0902.112.799 , 037.699.9986 – A Vũ cho các thông tin về sản phẩm hoặc báo giá cho các công ty tổ chức.

One thought on “Tìm hiểu giống nho Merlot

  1. Pingback: Giới thiệu về giống nho Cabernet Sauvignon , Cabernet Sauvignon

Trả lời