Giống nho rượu Negroamaro

Tìm hiểu giống nho Negroamaro

Rượu Song Long – Bạn đã từng nghe nói đến giống nho Negroamaro , bạn đang thắc mắc về nguồn gốc xuất xứ của giống nho này và tại sao nó hiện đang là giống nho phổ biến trên thị trường Việt Nam cho các loại vang Ý. 

Một số thông tin về giống nho Negroamaro

Giống nho rượu Negroamaro có vỏ đen thường gắn liền với vùng Puglia ở miền Nam nước Ý từ khoảng 1500 năm trở lại đây. Nho Neroamaro thường thấy trong các chai blended cùng với các loại nho khác như Primitivo, Malvasia Nera, Sangiovese hay Montepulciano. Nho Negroamaro thường được sử dụng vì khả năng mang lại màu sắc đậm, vị chát vừa phải và hương vị dâu đen hoặc thảo dược cho rượu vang. Hương thơm dịu nhẹ của nó có thể được những người làm vang bậc thầy sử dụng để tạo ra ra những hương vị cực kì phức tạp như là hương Quế, Tiêu đen và hoa Đinh Hương.

Ghé thăm vườn nho Negroamro tại Puglia - Italia
Hình 1: Ghé thăm vườn nho Negroamro tại Puglia – Italia

Không phải ngẫu nhiên mà bán đảo Salento của tỉnh Peninsula – miền nam nước Ý được coi là nơi cho ra những chai vang từ nho Negroamaro hảo hạng nhất và thường được sản xuất dưới nhãn DOC của vùng Salice Salentino. Khí hậu ấm áp của Điạ Trung Hải ở đây rất phù hợp với loại nho này, nó làm cho quả nho đạt được độ chín đầy đặn nhất. Negroamaro là một giống nho chịu hạn khá tốt, giống nho này hầu như không bị ảnh hưởng bởi khí hậu ít mưa của vùng đất này.

Nông dân thu hoạch nho Negroamaro
Hình 2: Nông dân thu hoạch nho Negroamaro ( Lung linh ~ 🙂 )

Nguồn gốc xuất xứ của giống nho Negroamaro

Có 2 quan điểm khác nhau về nguồn gốc xuất xứ của giống nho Negroamaro, có một số cho rằng trong tiếng Ý, Negro có nghĩa là màu đen và Amaro có nghĩa là vị đắng – nói đến 1 giống nho đen có vị đắng. Ý kiến thứ 2 lại sử dụng cách giải thích của người Hila (Latin Greek) cho rằng màu đen đậm là để nói đến mức độ đen mà thôi.

Đặc tính sinh học của nho Negroamaro
Hình 3: Đặc tính sinh học của nho Negroamaro – nho từ Puglia – Italy

Negroamaro cũng được trồng tại California và Australia, thế nhưng diện tích quá nhỏ nên chúng ta vẫn thường coi Negroamaro gắn liền với mảnh đất hình chiếc ủng bên bờ Địa Trung Hải Đầy nắng gió – Italy .

Thông tin nhanh về giống nho Negroamaro

Vườn nho căng mọng và tràn đầy nhựa sống Negroamaro
Hình 4: Vườn nho căng mọng và tràn đầy nhựa sống Negroamaro

Tên chính thức: Negroamaro

Quốc gia: Italy 99,73%, Hoa Kỳ và Úc 0,27%

Kết hợp đồ ăn: Mỳ Ý, thịt cừu, thịt thú rừng

Các loại rượu vang Schola Sarmenti chất lượng và đẳng cấp
Hình 5: Các loại rượu vang Schola Sarmenti chất lượng và đẳng cấp từ nho Negroamaro nổi tiếng của ý

Nếu quý khách hàng có nhu cầu tìm hiểu thêm về các loại rượu vang ý đẳng cấp và thơm ngon xin tham khảo Link tại đây đều được làm từ Negroamaro :

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.

I agree to these terms.