Giới thiệu Rượu Macallan (Single Malt Scotch Whisky)

Chúng ta cùng nhau đi vào hành trình khám phá những tuyệt tác về rượu whisky và nhà máy rượu Macallan thông qua 6 quá trình độc đáo.

Tinh thần gia tộc Macallan

Ngôi nhà Easter Elchies, được xây dựng vào năm 1700, nằm ở trung tâm của khu điền trang The Macallan (Rượu Macallan).

Căn nhà truyền thống Easter Elchies của Rượu Macallan
Hình 1: Căn nhà truyền thống Easter Elchies của Rượu Macallan

Được xây dựng từ năm 1700, Easter Elchies là ví dụ điển hình của một trang viên ở cao nguyên. Khu điền trang The Macallan tọa lạc giữa thiên nhiên tuyệt diệu, với quy mô và vẻ đẹp đa dạng, độc đáo ít nhà máy rượu nào so sánh được và luôn được chăm chút để hòa mình vào cảnh vật thiên nhiên. Toàn khu có tổng diện tích 390 acres (158 hecta), trong đó 90 acres được gieo trồng loại lúa mạch Mínstrel độc quyền của chúng tôi trong mùa xuân để chế tác các loại rượu The Macallan hảo hạng. Nơi đây có nhiều cừu, gia súc sinh sống và các cánh đồng, bãi cỏ chưa thu hoạch luôn thu hút những sinh vật sống vô cùng đa dạng. Con sông Spey, một trong những con sông đầy ắp cá hồi nổi tiếng nhất ở Scotland, chạy dọc theo địa hạt ở phía Nam và Đông Nam.

Tuyệt tác đến từ những điều nhỏ bé – Nồi đồng trưng cất đôc đáo

Nó góp phần tạo nên hương vị hoa quả nồng nàn và đặc trưng của tinh chiết “rượu non”  (new Make ) của The Macallan.

Những chiếc nồi đồng chưng cất của The Macallan là loại nhỏ nhất ở Speyside. Kích thước và hình dáng đặc biệt nhằm tối đa hóa sự tiếp xúc giữa rượu và mặt nồi đồng, giúp cho tinh chiết “rượu non” tập trung được nhiều hương vị để cho ra đời những loại rượu mang hương vị hoa quả đậm đà, hoàn hảo đầy đặc trưng của The Macallan.

Nồi trưng cất vô cùng độc đáo của rượu Macallan
Hình 2: Nồi trưng cất vô cùng độc đáo của rượu Macallan

Có tất cả 14 nồi đồng được làm thủ công, mỗi chiếc có thể chứa được 3,900 lít. Chúng nổi tiếng đến mức đã được in lên mặt sau của tờ tiền 10 bảng Anh thuộc Ngân hàng Scotland!

Bí quyết của Sự Tuyệt Hảo của Rượu Macallan

Bí quyết làm nên thương hiệu tuyệt hảo của Rượu Macallan đó chính là sự chắt lọc tinh tuý , thùng gỗ sồi thượng hạng

Bí quyết của sự tuyệt hảo của rượu Macallan
Hình 3: Bí quyết của sự tuyệt hảo của rượu Macallan

Chắt lọc tinh tuý của Rượu Macallan

Chúng tôi chỉ lấy 16% của công đoạn chưng cất cuối cùng từ nồi đồng để cho vào các thùng ủ bằng gỗ sồi. Đây chính là phần tinh chiết tuyệt hảo nhất.

Chỉ một lượng tinh chiết rất nhỏ được tuyển chọn vô cùng kĩ lưỡng từ tĩnh đồng với nồng độ trung bình 69.8% và có độ trong tuyệt đối. Đây chính là yếu tố quan trọng hàng đầu tạo nên sự đậm đà hoàn hảo cho tinh chiết “Thế hệ mới” (new make) của The Macallan.

Thùng gỗ sồi thượng hạng

The Macallan chi mạnh tay hơn bất cứ nhà sản xuất whisky nào trong các khoản từ thu mua cho đến đóng thùng, ngâm rượu và chăm sóc các thùng gỗ sồi.

Các thùng gỗ sồi được chọn để làm rượu Macallan đều là thượng hạng
Hình 4: Các thùng gỗ sồi được chọn để làm rượu Macallan đều là thượng hạng

Những thùng gỗ sồi của nhà The Macallan chính là nhân tố quan trọng bậc nhất mang đến màu sắc tự nhiên, hương vị đặc trưng và chất lượng hảo hạng của The Macallan. Sự thật là 80% hương vị của rượu whisky được hình thành từ trong thùng gỗ sồi qua quá trình ủ rượu. Vì vậy, The Macallan luôn chú trọng đầu tư cho từng thùng gỗ hơn bất cứ nhà chưng cất nào khác vào nguồn gỗ, cách chế tác, ngâm rượu và chăm chút cho những thùng gỗ này. Những chiếc thùng gỗ sồi Tây Ban Nha ngâm qua rượu sherry sẽ mang đến hương vị cam, chocolate, trái cây khô và gia vị; thùng gỗ sồi Mỹ ngâm qua rượu sherry thì mang lại nhiều hương vị cam quýt ngọt ngào, va-ni và ít hương gỗ sồi cùng gia vị còn thùng gỗ sồi ướp bourbon đến từ Mỹ sẽ cho hương vị cam quýt ngọt dịu cùng với dừa và sồi.

Màu sắc tự nhiên của Rượu Macallan

Sắc màu đa dạng trong các dòng whisky The Macallan đều được tạo nên từ những thùng gỗ sồi độc đáo.

Tinh tuý nhất từ gỗ sồi làm nên Rượu Macallan
Hình 5: Tinh tuý nhất từ gỗ sồi làm nên Rượu Macallan

Tất cả màu sắc của các dòng whisky The Macallan đóng chai ngay tại xưởng đều rất tự nhiên. Chỉ có sự kết hợp giữa tinh chiết “rượu non” (new make) với gỗ sồi từ những thùng ủ rượu lâu năm mới mang lại sắc màu vừa đa dạng, vừa tự nhiên, từ màu vàng nhẹ của gỗ sồi cho đến màu nâu đậm của gỗ gụ. Những màu sắc tự nhiên này không thay đổi, khác với các loại rượu sử dụng màu nhân tạo sẽ nhanh chóng bị phai nhạt dưới ánh nắng mặt trời. Chính kỹ năng tuyệt vời của Bậc Thầy Chế Tác Whisky mới đạt được sự đồng bộ về màu sắc trong từng chai rượu.

Danh tiếng vô song của Rượu Macallan

Rượu Macallan có danh tiếng vô song – là một trong những loại whisky được ưa chuộng nhất thế giới.

Danh tiếng vô song của Rượu Macallan
Hình 6: Danh tiếng vô song của Rượu Macallan

Với khởi đầu khiêm tốn vào năm 1824, The Macallan đã phát triển từ một doanh nghiệp địa phương nhỏ trở thành thương hiệu toàn cầu nhờ vào tâm huyết và không ngừng quan tâm đến chất lượng.

Bậc thầy về rượu whisky cùng đội ngũ của mình đã nếm thử hàng nghìn mẫu mỗi năm để tạo ra chất riêng của The Macallan được cả thế giới sành rượu công nhận. Công việc khắt khe này cùng với việc kết hợp những thùng ủ khác nhau để tạo ra những công thức khác biệt là bước cuối cùng tạo nên một trong những loại whisky tuyệt hảo nhất thế giới.

Rượu Macallan 17 năm Fine Oak được giới thiệu lần đầu tiên ra thị trường Mỹ năm 2006. Cũng như các dòng fine oak khác, rượu được ủ trong 3 loại thùng sherry cask và bourbon cask.

Rượu Macallan 21 năm Fine Oak là sản phẩm rượu Macallan có độ tuổi trưởng thành là 21 năm tuổi sản phẩm thích hợp cho biếu tặng bởi món quà rất độc đáo

Rượu Macallan 12 Double Cask là loại rượu được trưởng thành với sự kết hợp 2 loại thùng gỗ sồi ngâm rượu Sherry và thùng gỗ sồi mỹ để tạo nên tuyệt phẩm Rượu Macallan 12 Double Cask.

Rượu Macallan Edition No.1 là một phiên bản rượu giới hạn đặc biệt được tinh chiết từ 8 loại thùng gỗ sồi ưu việt nhất châu âu và Mỹ.

Rượu Macallan Whisky Maker's Edition là sản phẩm của người chế tác rượu whisky dành cho những người sành rượu whisky , đây là sản phẩm dành cho kênh bán lẻ du lịch có mặt ở hầu hết các cửa hàng miễn thuế

Rượu Macallan

Rượu Macallan Ruby

Rượu Macallan Ruby là sản phẩm rượu được nhà Macallan ví như viên ngọc quý được bán thông qua các kênh bán lẻ du lịch , rượu Macallan Ruby với chất rượu nồng nàn và mạnh mẽ bên trong.

Rượu Macallan

Rượu Macallan 18 1974

Rượu Macallan 18 năm 1974 là sản phẩm single malt whisky thuộc nhà Macallan được trưng cất vào năm 1974 và đóng chai vào năm 1990s

Rượu Macallan Editon No.2 là bốn cá tính đặc biệt tạo nên một chai rượu whisky mạch nha đơn chất hảo hạng , rượu Macallan Edition No.2 thường về Việt Nam qua đường xách tay tại các cửa hàng miễn thuế

Rượu Macallan Classic Cut là phiên bản giới hạn của nhà The Macallan ra mắt vào năm 2017 thể hiện tinh thần luôn luôn đổi mới và sáng tạo của nhà Macallan - đó chính là tinh thần vô song của nhà Macallan

Rượu Macallan Rare Cask Black được làm từ những hầm rượu đầy bí ẩn của nhà The Macallan , Rượu Macallan Rare Cask Black không giống bất cứ loại whisky nào của Macallan nó chỉ có duy nhất 100 thùng ủ tạo nên cá tính độc đáo của dòng Macallan..

Rượu Macallan Rare Cask Single Malt Scotch Whisky được giới thiệu tại UK vào giữa năm 2015 , tuy nhiên nó đã được ra mắt trước đó tại mỹ vào năm 2014.Đây là một hỗn hộp rượu whisky lấy từ ra từ 16 phong cách thùng gỗ sồi Sherry được..

Rượu Macallan Edition No.3 là một hành trình khám phá và cảm nhận đối với Rượu Macallan , rượu Macallan Edition No.3 thường về việt nam qua đường xách tay miễn thuế tại sân bay

Rượu Macallan

Rượu Macallan Oscuro

Rượu Macallan Oscuro là loại rượu thuộc bộ sưu tập 1824 Collection của nhà Macallan dành riêng cho kênh bán lẻ du lịch khắp thế giới được về Việt Nam theo con đường xách tay

Rượu Macallan 15 Gran Reserva là sản phẩm được tạo bởi nhà Macallan , và đây là phiên bản giới hạn chỉ được cung cấp ở một số thị trường nhất định

Rượu Macallan 50 năm Lalique là kỷ niệm và những thùng gỗ sồi hiếm có của nhà Macallan kết hợp với kỹ thuật chế tác thuỷ tinh bậc thầy của nhà Lalique

Rượu Macallan 12 Sherry Oak là loại rượu thích hợp để sử dụng với bạn bè và người thân trong gia đình với độ cân bằng tuyệt hảo của rượu , đây là sản phẩm tốt nhất trong nhóm rượu macallan 12 năm tuổi.

Rượu Macallan 15 năm Fine Oak là sự cân bằng hoàn hảo giữa thùng gỗ sồi ngâm rượu sherry và bourbon , đây là một trong những sản phẩm tốt nhất trong dòng Macallan Fine Oak

Rượu Macallan 55 năm Lalique là sản phẩm ra mắt để biểu dương về màu sắc tự nhiên của Rượu Macallan , và sự tinh sảo trong chế tác thuỷ tinh của nhà Lalique đây là phiên bản giới hạn không có nhiều tại việt nam và trên thế giới

Rượu Macallan 18 Sherry Oak là loại Macallan hảo hạng được nhà mắt Macallan cung cấp cho Việt Nam và các nước trên thế giới.Đây là sản phẩm được cung cấp dưới dạng hàng công ty nhập khẩu vào phục vụ khách hàng việt nam.

Rượu Macallan 18 Sherry Oak 1994 là sản phẩm rượu Macallan 18 Sherry Oak được đóng chai từ năm 1994 hiện không còn có mặt trên thị trường và hiện chỉ có trong những tủ rượu của những nhà sưu tầm rượu và vô cùng yêu thích rượu Macallan.

Rượu Macallan 60 năm Lalique là sản phẩm tạo ra để tôn vinh những chiếc nồng đồng độc đáo dành để trưng cất rượu của Nhà Macallan , sản phẩm có rất ít tại thị trường Việt Nam thường về dưới dạng xách tay sân bay với số lượng hết..

Rượu Macallan 18 năm Sherry Oak 1995 là sản phẩm tuyệt hảo của nhà Macallan được đóng chai vào năm 1995 , sản phẩm được trưởng thành trong thùng gỗ sồi Sherry từ Jerez , Spain. Rượu Macallan 18 Sherry Oak là sản phẩm thích hợp dành cho các nhà..

Rượu The Macallan Quest là sự kết hợp mượt mà vị quýt đậm vừa với hương gỗ sồi thơm vị Vani , đây là sản phẩm được nhà Macallan thiết kế dành riêng cho kênh bán lẻ du lịch