Cập nhật về Rượu Vang Tây Ban Nha

Giới Thiệu Rượu Vang Tây Ban Nha

  • Rượu vang Tây Ban Nha là loại rượu vang được sản xuất tại Tây Ban Nha . Nằm trên bán đảo Iberia , Tây Ban Nha đã có hơn 2,9 triệu mẫu Anh (hơn 1,17 triệu ha) trồng nho làm cho nó sản xuất rượu vang quốc gia trồng nhiều nhất, nhưng nó chỉ đứng thứ ba sản xuất rượu vang trên thế giới chỉ sau nước Pháp và Italia.
  • Điều này là do một phần đến rất thấp năng suất và khoảng cách rộng của cây nho già trồng trên đất khô cằn không được tìm thấy ở nhiều vùng rượu vang Tây Ban Nha . Đất nước này đứng thứ chín trong mức tiêu thụ trên toàn thế giới với mức uống trung bình 21,6 lít (5,706 US gal) mỗi người một năm. Đất nước này có một sự phong phú về giống nho , với hơn 400 giống trồng khắp Tây Ban Nha mặc dù 80 phần trăm sản xuất rượu vang của nước này là từ chỉ 20 nho-bao gồm các màu đỏ Tempranillo , Garnacha , và Monastrell ; lòng trắng Albariño từ Galicia , Palomino , Airen , và Macabeo , và ba cava nho Parellada , Xarel·lo , và Macabeo .
Phân hạng cấp bậc rượu vang tây ban nha
Phân hạng cấp bậc rượu vang tây ban nha

Đặc điểm của Rượu Vang Tây Ban Nha

Nho làm rượu vang tây ban nha cao cấp toàn bộ được thu hoạch bằng tay trong khoảng thời gian 10 tuần trong mùa hè. Bên cạnh đó, nho cũng được lựa chọn thu mua từ các vườn nho ở các địa phương khác để có thể đáp ứng các tiêu chuẩn đảm bảo chất lượng rượu vang Tây Ban Nha, tạo nên sự độc đáo, đa dạng về hương vị vang.

Rượu vang tây ban nha mang hương vị mạnh mẽ của cây cỏ, trái cây nhiệt đới chín như chanh dây, mận, sự cân bằng sự tươi mát của dưa. Đồng thời gợi liên tưởng tới hương vị bánh xốp, vani, dược liệu, tuyết tùng và thuốc lá, kết thúc hậu vị kéo dài.

Phân hạng rượu vang Tây Ban Nha

Rượu vang Tây Ban Nha với nhãn DO (Denominacion de Origen) có tiêu chuẩn tương đương với các lọai rượu vang pháp chất lượng cao (AOC).

Đối với vang đỏ, bạn thường thấy 4 loại sau đây :

Phân hạng cấp bậc rượu vang Tây Ban nha
Phân hạng cấp bậc rượu vang Tây Ban nha
  • Loại Garantia de origen là loại vang trẻ, không qua quá trình nuôi trong thùng gỗ sồi và thường được uống ngay trong năm đầu hoặc năm tnứ hai sau khi đóng chai.
  • Loại vino de crianza là lọai được nuôi 2 năm trong chai và ít nhất 6 tháng trong thùng gỗ sồi.
  • Loại vino de reserva là loại rượu được nuôi ít nhất 3 năm trong chai và ít nhất 1 năm trong thùng gỗ sồi.
  • Loại Gran reserva được nuôi ít nhất 5 năm trong chai và trong thùng gỗ sồi, với ít nhất 2 năm trong thùng gỗ sồi.

Các giống nho Rượu tại Tây Ban Nha

Tây Ban Nha có tới 1250 giống nho nhưng chỉ 200 giống được dùng để sản xuất rượu vang và trong đó chỉ có khoảng 50 giống được dùng nhiều nhất. Có 4 giống nho chính được dùng để sản xuất rượu vang đỏ ở Tây Ban Nha là: Grenache (Garnacha) với 170.000 ha, giống Mourvedre (Monastrel) với hơn 100.000 ha, giống Bobal với 100.000 ha và giống Carrignan.

Gần đây, nhiều nhà trồng nho Tây Ban Nha đã thành công trong việc trồng các giống nho có nguồn gốc xuất xứ từ Pháp như: Cabernet Sauvignon, giống Cabernet Franc, giống Merlot, giống Pinot Noir (đỏ), giống Sauvignon Blanc, giống Chardonnay, giống Riesling

Các vùng trồng nho tại Tây Ban Nha

Các vùng sản xuất rượu vang của Tây Ban Nha cách biệt nhau khá xa và rượu của mỗi vùng làm cũng có những tính chất khác hẳn nhau. Hiện giờ có tới 72 vùng được công nhận là làm ra rượu có phẩm chất tốt và có cá tính rõ rệt.

Rioja

Nơi sản xuất rượu vang Tây Ban Nha danh tiếng nhất làm ra những thứ rượu đỏ vào loại ngon thượng hạng nên được mệnh danh là Napa Valley của Tây Ban Nha.

Ribera del Duero

Về phía Bắc là vùng làm rượu vang được rất nhiều người ưu chuộng , sản xuất ra những thứ rượu vang đặc sắc

Rueda

Nằm về phía Tây của Ribera del Duero là nơi sản xuất rượu vang đỏ lẫn rượu vang trắng mà giá cả lại nhẹ nhàng.

Các đọc nhãn chai Rượu Vang Tây Ban Nha

Mục đích của nhãn rượu vang tây ban nha nhập khẩu nhằm cung cấo các thông tin chính xác cho việc phát triển thương mại, nhưng bên cạnh đó, thu hút được khách hàng. Nhãn hiệu của một chai rượu thường trải qua một quá trình nghiên cứu kỹ và có quy định, cụ thể hơn các thức uống hay hàng hóa khác. Sau khi một mẫu thiết kế nhãn được thực hiện và chọn lựa xong, nhãn này phải qua sự kiểm duyệt của cơ quan quản lý xuất nhập khẩu và các cơ quan chính phủ có liên quan.

Tại sao nên mua Rượu Vang Tây Ban Nha với Rượu Song Long

Rượu Song Long là công ty đi đầu về phân phối các dòng rượu vang chile Tây Ban Nha đến người tiêu dùng Việt Nam chúng tôi quan điểm và triết lý của chúng tôi đó là ” phải tìm ra các dòng rượu vang Tây Ban Nha giá rẻ nhưng chất lượng tốt để phục vụ người dân Việt Nam nói chung và Hà Nội nói riêng.

Để làm được những điều đó chúng tôi cam kết với khách hàng và những điều đó luôn được chúng tôi ghi nhớ hàng ngày mỗi khi đưa các sản phẩm rượu vang Tây Ban Nha  giá rẻ đến bữa ăn gia đình và tiệc rượu vang của quý khách hàng.

  • Luôn chọn lựa kỹ càng các nhà phân phối tốt nhất để mang những dòng vang Chile giá rẻ nhưng chất lượng tốt để phục vụ quý khách hàng
  • Giá thành sản phẩm rượu vang chile  luôn được chúng tôi coi trọng và nó phải rẻ nhưng chất lượng phải tốt để có thể phục vụ được nhiều người hơn do chúng tôi quan điểm đó là rượu vang chile là sản phẩm giúp mọi người đều có thể uống được rượu vang
  • Chúng tôi cam kết 1 đổi 1 nếu rượu vang Tây Ban Nha có vấn đề về chất lượng khi cung cấp đến khách hàng
  • Giao hàng nhanh trong ngày: Chúng tôi cam kết rằng nếu bạn có nhu cầu về sản phẩm rượu vang Tây Ban Nha giá rẻ thì bạn chỉ cần nhấc máy gọi chúng tôi sẽ có mặt và giao cho bạn những sản phẩm rượu vang mà bạn và bữa tiệc cần đến chúng
140,000 

Rượu Vang Tây Ban Nha giá rẻ CasaRes Cabernet Sauvignon là loại rượu vang Tây Ban Nha giá rẻ được làm hoàn toàn bằng nho Cabernet Sauvignon thích hợp với các món ăn đậm gia vị của Việt Nam

300,000 

Rượu Vang Tây Ban Nha Escudo de Familia Tempranillio là loại rượu vang với thiết kế hiện đại và được làm từ giống nho danh tiếng của Tây Ban nha thích hợp cho biếu tặng gia đình và người thân trong dịp tết nguyên đán và các dịp lễ trong..

Giảm giá!
500,000  320,000 

Rượu Vang Tây Ban Nha Vinoletto Airen Semi Sweet là loại rượu vang ngọt trắng với thiết kế sang trọng và hiện đại thích hợp làm quà biếu tặng cho gia đình và người thân trong dịp tết nguyên đán hoặc các dịp lễ trong năm

Giảm giá!
500,000  320,000 

Rượu Vang Tây Ban Nha Vinoletto Garacha Semi Sweet là loại rượu vang ngọt đỏ với thiết kế sang trong và lịch sự thích hợp cho biếu tặng gia đình và người thân trong dịp tết nguyên đán và các dịp lễ trong năm

Rượu Vang Tây Ban Nha

Campo Viejo Reserva

2,500,000 

A complex, elegant expression of premium Rioja vines, this finely balanced and uniquely fruity Gran Reserva packs smoky nuances into a modern classic.

Rượu Vang Tây Ban Nha

Campo Viejo Gran Reserva

2,500,000 

Rượu vang tây ban nha đang dần trở nên phổ biến tại thị trường Việt Nam , tôi giới thiệu đến bạn dòng rượu vang Campo Viejo Grand Reserva