Giới thiệu về Rượu The Glen Grant

Rượu Song Long sẽ cùng bạn tham khảo một chút về lịch sử của rượu Glent Grant để biết một chút về thương hiệu rượu và cách mà nhà Glen Grant kinh doanh tại thị trường Việt Nam và trên thế giới.

Thương hiệu Rượu Glen Grant là khu trưng cất được mọi người tò mò từ năm 1840
Thương hiệu Rượu Glen Grant là khu trưng cất được mọi người tò mò từ năm 1840

Câu chuyện của nhà Glen Grant bắt đầu từ năm 1820 từ những kẻ buôn lậu có tầm nhìn của nhà lãnh đạo thương hiệu và trở thành một thương hiệu mang tính chất toàn cầu.

Lịch sử thương hiệu của Glen Grant

Người khởi nguồn thương hiệu The Glen Grant đó chính là Jame Grant
Người khởi nguồn thương hiệu The Glen Grant đó chính là Jame Grant
Nhà máy Glen Grant là nhà máy đầu tiền sử dụng điện để trưng cất rượu
Nhà máy Glen Grant là nhà máy đầu tiền sử dụng điện để trưng cất rượu
  • Năm 1820 – 1872 Những kẻ buôn lậu trở thành nhà lãnh đạo có tầm nhìn nhà máy trưng cất The Glen Grant đã thành lập nhà máy vào năm 1840, một thời điểm quan trọng trong dấu mốc về rượu Scotch Whisky. Mối quan tâm vô hạn của họ đối với các tiến bộ công nghiệp và công nghệ dẫn đến việc xây dựng tuyến đường phía bắc.
  • Năm 1820 giúp đỡ lãnh đạo cuộc chiến “Raid on Elign – Cuộc đột kích vào Elign” đó là cuộc nổi dậy cuối cùng của bộ tộc Scotland. Chiếc áo gi lê kẻ sọc của anh ấy là niềm tự hào gợi nhớ đến sự mạnh mẽ của di sản The Glen Grant
  • Năm 1839, Anh em nhà James and John Grant đã xin được giấy phép trưng cất rượu. Với việc gần biển và gần cảng Lossiemouth và sống Spey ở phía nam và bao quanh bởi vùng trồng lúa mạch tất cả các nguyên liệu để làm Whisky mạch nha đều có sẵn.
  • Năm 1851 Nhà Grants luôn theo đuổi sự đổi mới và sáng tạo. James Grant là người sáng lập công ty đường sắt Morayshire, điều hành các chuyến tàu từ cảng của Lossiemouth tới Elign. Việc tạo ra tuyến đường sắt này khiến việc hỗ trợ chuỗi cung cấp trở nên dễ dàng hơn dẫn đến việc xây dựng các nhà máy trưng cất rượu khác bao quanh tuyến đường tại khu vực này. Năm 1851 1 đầu máy xe lửa được đặt tên là Glen Grant để vinh danh ông.
  • Năm 1872 – 1931 Cháu trai của John Grant được kế thừa nhà máy The Glen Grant và James Grant được biết như là The Major. Ông đã cách mạng hoá việc sản xuất Single Malt Scotch Whisky bằng cách sử dụng máy lọc làm mát bằng hơi nước và các thùng trưng cất thời gian dài để thu được hơi nước tốt nhất
  • Năm 1886 đã thành lập khu vườn Victorian Garden vào năm 1886 để thu được cái loại trái cây dùng để triết trong quá trình trưng cất rượu trong hành trình của mình trên khắp thế giới. Họ có 22 Acres vườn cây ăn quả đồng cỏ và hẻm núi bao gồm cả phần mà chính tay James Grant đã xây dựng.
  • Năm 1900 The Glen Grant là nhà máy trưng cất đầu tiên của Scotland sử dụng điện (1883) , The Major đã mang đến cho nhà máy những chiếc nồi trưng cất cao, thanh mảnh và máy lọc nó đã tạo ra được loại whiksy mạch nha có hương vị tươi mới và màu sắc rõ ràng đặc trưng cho loại rượu whisky mạch nha đơn cất đến ngày nay của chúng tôi.
  • Năm 1931, The Major thế hệ cuối cùng của Glen Grant đã mất. Douglas MacKessack và cháu trai của anh ấy trở thành người được thừa kế
  • Năm 1946 đến hiện tại: Di sản của The Major được tồn tại mãi trong niềm đam mê và cam kết của bậc thầy hầm rượu của chúng tôi đó là Dennis Malcolm. Denis chính là một nhà trưng cất lâu năm tại Scotland anh ấy bỏ ra 60 năm cuộc đời mình để trưng cất và quản lý nhà máy The Glen Grant và các nhà máy trưng cất nổi tiếng khác. Vào năm 2015 thì nữ hoàng Anh đã trao tặng ông huân chương vì sự phục vụ nước Anh và công việc đặc biệt của ông trong ngành công nghiệp Scotch Whisky.
Bậc thầy hầm rượu Dennis Malcolm người tiếp nối di sản của nhà The Glen Grant đến nay
Bậc thầy hầm rượu Dennis Malcolm người tiếp nối di sản của nhà The Glen Grant đến nay

Một số mẫu hộp quà tết 2023 của nhà The Glen Grant

Rượu Song Long xin giới thiệu đến quý khách hàng những mẫu rượu được nhà The Glen Granrt ra mắt cho thị trường Việt Nam và các nước Đông Nam Á trong năm 2023. Mẫu hộp quà tết 2023 được ra mắt cho khắp thị trường Châu Á là tâm huyết và sự thấu hiểu thói quen tiêu dùng của người Việt Nam.

Rượu Glen Grant Arborails hộp quà tết 2023 - Tân binh của nhà The Glen Grant
Rượu Glen Grant Arborails hộp quà tết 2023 – Tân binh của nhà The Glen Grant
Ảnh Catalog Rượu Glen Grant 12 năm hộp quà tết 2023
Ảnh Catalog Rượu Glen Grant 12 năm hộp quà tết 2023
Ảnh Catalog Rượu Glen Grant 18 năm hộp quà tết 2023
Ảnh Catalog Rượu Glen Grant 18 năm hộp quà tết 2023
Rượu The Glen Grant 21 năm tiếp nối di sản của bậc thầy hầm rượu
Rượu The Glen Grant 21 năm tiếp nối di sản của bậc thầy hầm rượu

Rượu Glen Grant

Rượu Glen Grant 10 năm

1,280,000 

Rượu Glen Grant 10 năm là loại rượu Single Malt Whisky rất đặc biệt nó có 7 lần liên tiếp chiến thắng trong các giải thưởng về rượu whisky ngon có độ tuổi dưới 10 năm tuổi trong nhiều năm liền và nó sẽ là món quà đặc biệt dành..

Rượu Glen Grant

Rượu Glen Grant Arboralis

1,280,000 

Rượu Glen Grant Arboralis là loại Single Malt Whisky không ghi tuổi của của nhà The Glen Grant mang hương vị của kẹo bơ cứng, trái lê và có một kết kéo dài với chút gia vị tinh tế và thoả mãn.

1,400,000 

Rượu Glen Grant Arboralis hộp quà tết 2023 là phiên bản giới hạn có nhà The Glen Grant đó chính là một tân binh của nhà làm rượu danh tiếng đến từ Scotland dành cho biếu tặng và thưởng thức cùng gia đình và bạn bè trong dịp tết nguyên..

Rượu Glen Grant

Rượu Glen Grant 12 năm

1,700,000 

Rượu Glen Grant 12 năm là loại rượu Single Malt Whisky rất đặc biệt của vùng Speyside với mùi hương của bánh táo, caramel và Vanilla để lại dấu ấn sâu đậm mỗi lần thưởng thức hương vị của rượu

1,700,000 

Rượu Glen Grant 12 năm hộp quà tết 2023 là sản phẩm hộp quà tết năm 2023 mà nhà The Glen Grant ra mắt cho thị trường Việt Nam trong dịp tết nguyên đán dành để biếu tặng gia đình và người thân mỗi dịp tết đến xuân về

1,900,000 

Rượu Glen Grant 12 năm là loại rượu Single Malt Whisky đạt các giải thưởng vàng liên tiếp trong các cuộc thi về đồ uống có cồn từ năm 2016 khi nó lần đầu tiên được ra mắt trên thị trường

Rượu Glen Grant

Rượu Glen Grant 15 năm

2,950,000 

Rượu Glen Grant 15 năm là loại rượu Single Malt Whisky được tạo ra với sự trưng cất thủ công của bậc thầy Dennis Malcolm với nồng độ là 50 độ nó có mùi hương của mơ, mật ong và táo xanh , có kết thúc kéo dài và sâu..

Rượu Glen Grant

Rượu Glen Grant 18 năm

4,200,000 

Rượu Glen Grant 18 năm là loại Single Malt Whisky mạch nha đơn cất có độ tuổi là 18 năm tuổi mang mùi hương phong phú và gợi ý của mùi gỗ sồi và các loại gia vị, nó là món quà tốt để dành cho bạn bè và như..

Giảm giá!
4,500,000  4,300,000 

Rượu Glen Grant 18 năm hộp quà tết 2023 là loại rượu Single Malt Whisky ngon nhất xứ Scotland trong 4 năm liên tiếp , trong năm 2023 thì nhà The Glen Grant đã ra mắt phiên bản hộp quà tết dành cho biếu tặng trong dịp tết nguyên đán

4,500,000 

Rượu Glen Grant 18 năm là loại rượu Single Malt Whisky ngon nhất xứ Scotland trong 4 năm liên tiếp , nó được người tiêu dùng trên thế giới và cả những người Scotland ưa chuộng và dùng nó nhiều trong các dịp quan trọng của gia đình và bạn..

10,500,000 

Rượu The Glen Grant 21 năm là loại rượu Single Malt Whisky ngon được ra mắt với số lượng hạn chế trong năm 2023 tại thị trường Việt Nam và nó là loại rượu được trưng cất với những mẻ nhỏ bởi đích thân bậc thầy hầm rượu nhà The..