Giới thiệu lịch sử hình thành và pháp triển của Rượu Hennessy

Rượu Hennessy được sáng lập vào năm 1765 tại vùng Cognac thuộc nước Pháp bởi người đàn ông có tên Richard Hennessy. Cùng với các đối tác của mình, Richard Hennessy đã thành công trong việc thiết lập một tập đoàn chuyên xuất khẩu rượu, chủ yếu tới quê hương Ireland của ông ta và nước Anh.

 • Cognac là một thành phố trực thuộc vùng Charente nước Pháp. Tại vùng đất này, nho được trồng trên loại đất đặc biệt chỉ có duy nhất tại Cognac, được bồi đắp xung quanh sông Charente. Nho được thu hoạch, nghiền nát, lên men và sau đó được chưng cất theo thông lệ khắt khe nhất để hoàn thiện theo thời gian.
 • Cognac cũng là tên của loại rượu ghép, có niên hạn khác nhau, được pha trộn khác nhau. Nổi tiếng trên thế giới với những thương hiệu Cognac như: Hennessy, Remy Martin, St- Remy, Lainé, Gourmont,…
 • Biểu tượng Hennessy: The Bras Armé – hình cánh tay và lưỡi rìu trở thành biểu tượng của thương hiệu Hennessy, Hình ảnh này được Richard Hennessy lấy ý tưởng từ thời nhập ngũ của ông ta, đã đi sâu vào lòng người dân Pháp cũng như biểu trưng của vùng đất Cognac.
 • Năm 1786: Richard Hennessy thuê Jean Fillioux là người bậc thầy pha chế rượu đầu tiên làm việc cho ông ta. Thiết lập mối quan hệ đặc biệt của 2 dòng họ, 8 thế hệ hậu duệ của Fillioux được phép giám sát quá trình tiến hoá và pha trộn của Hennessy, bao gồm cả Yann Fillioux – Bậc thầy pha chế ngày nay.
 • Năm 1792: Hennessy xuất xưởng lô hàng đầu tiên sang Mỹ – một quốc gia độc lập sinh sau đẻ muộn của thế giới. Hennessy mang được tinh thần tự do và nhanh chóng được đón nhận tại thị trường Mỹ. Cho tới ngày nay, Hoa Kỳ vẫn là thị trường số một thế giới về Hennessy Cognac.
 • Năm 1817: Đơn đặt hàng của vị vua: Vua Goerge IV, vị vua trị vì xứ Wales – vị vua tương lai của nước Anh đích thân ra lệnh cho Hennessy sản xuất loại rượu ” cao cấp một cách kinh điển “, kể từ đó V.S.O.P trở thành chuẩn mực cho dòng rượu Cognac.
 • Năm 1818: Đơn đặt hàng của hoàng hậu Nga cho con trai: Hoàng hậu Maria Feodorovna yêu cầu Hennessy sản xuất một loại rượu Cognac đặc biệt nhất như một món quà cho con trai bà – Nga Hoàng Alexander I, hình thành nên truyền thống thưởng thức Hennessy của hoàng gia Nga.
 • Năm 1840:Hennessy chính thức lập trụ sở chính tại thủ đô London, nước Anh, doanh số rượu xuất khẩu mang lại 90% tổng lợi nhuận của công ty. Nhãn hiệu rượu có tên Jas Hennessy & C° đến năm 1856 Bras Arme được chính thức được giới thiệu ra thị trường.
 • Năm 1841: Căn nhà của Hennessy: Ngôi nhà mang tên Chateau Bagnolet – xây dựng từ năm 1810 đã được Auguste Hennessy mua lại vào năm 1841. Căn nhà đã trở thành nơi ở cho gia đình Hennessy và nơi tụ tập xa hoa cho giới thượng lưu. Hiện nay, căn nhà đã trở thành trung tâm văn hoá quốc tế, tổ chứctrao giải thưởng cho các ca sĩ, nhạc sĩ và hàng loạt sự kiện đặc biệt.
 • Năm 1859: Hennessy giao các đơn hàng đầu tiên tới Trung Quốc và thương hiệu rượu nhanh chóng đại diện cho văn hoá Pháp tại phương Đông. Ngày nay, Hennessy trở thành biểu tượng văn hoá của Trung Quốc, một phần trong nghi lễ truyền thống và các bữa ăn cao cấp của các gia đình người Hoa.
 • Năm 1864: Nhãn hiệu Hennessy được đăng ký độc quyền, nhà máy sản xuất vỏ chai rượu chính thức đi vào hoạt động.
 • Năm 1865: Truyền nhân đời thứ 3 của nhà Hennessy – Maurice Hennessy đã tạo ra hệ thống phân loại Rượu Cognac theo sao, Loại iuj Hennessy 3 sao đã trở thành Hennessy V.S, Cognac phổ biến nhất trên thế giới.
 • Năm 1868: Hennessy được vận chuyển vào Nhật Bản, chính thức tuyên bố vị thế toàn cầu của mình.
 • Năm 1870: Maurice Hennessy đã tạo ra X.O để dành cho gia đình và bạn bè của ông ta.Tới nay, Hennessy X.O hoặc “Extra Old ” đã trở thành chuẩn mực mang tính toàn cầu cho các dòng Cognac và trở thành tiêu chuẩn xuất sắc nhất trong tất cả các loại Cognac X.O
 • Năm 1979: Chuyên gia pha chế riêng biệt của nhà Hennessy – Maurice Fillioux đã tạo ra một loại cognac đặc biệt kết hợp hơn 100 hương vị đặc biệt, tạo ra cuộc cách mạng trong việc tạo ra Cognac siêu cấp.
 • Năm 1996: Chuyên gia pha chế Yann Fillioux đã pha trộn ra một loại Cognac hoàn hảo. Với nguyên liệu chính ủ gần 200 năm, rượu được đóng trong chai thuỷ tinh thổi tay tạo nên nét sang trọng bậc nhất.
 • Năm 2011: Lấy cảm hứng bắt nguồn từ năm 1818 việc sáng tạo ra chai rượu Cognac Qúi hiếm theo yêu cầu Sa Hoàng Nga Alexander I, bậc thầy pha chế rượu Yann Fillioux đã tạo ra Paradis Impérial – một loại Cognac sang trọng bậc nhất, được chứa trong chai rượu thuỷ tinh pha lê do bậc thầy thiết kế Stéphanie Balini sáng tạo ra.

Đến nay, cùng với sự phát triển của mình, Hennessy đã hình thành nên cách pha chế, thưởng thức và một văn hoá đồ uống kiệt xuất trên toàn thế giới. Tại Việt Nam, Hennessy chính thức gia nhập vào đầu năm 2007 và dần trở thành 1 loại đồ uống cao cấp trong các bữa tiệc thị thành.

Các dòng sản phẩm chính của Hennessy Cognac :

Giới thiệu các loại rượu Hennessy
Hình 3: Giới thiệu các loại rượu Hennessy – Rượu Cognac Pháp
 • Rượu Hennessy XO ( Extra Old ) : Là sự pha trộn của hơn 100 chất cốt khác nhau ( Phối hợp Rượu 6 tuổi với Rượu 12 – 20 tuổi ) . Nó là sự kết hợp giữa vị cay của gỗ Sồi , mùi Da thuộc mới , cùng với mùi của Hương hoa và Trái cây chín mọng . Khá đắt , chất lượng cao
Rượu Hennessy XO phong cách Apple
Hình 4: Poster quảng cáo Rượu Hennessy XO phong cách Apple , rượu Cognac pháp ngon nhất thế giới được sản xuất tại vùng Cognac
 • Rượu Hennessy Extra : Hennessy Paradis Extra được pha chế từ hơn 100 loại rượu cốt hảo hạng nhất . Nó mở ra khuynh hướng cho cách tận hưởng lạc thú tao nhã và lịch lãm , thường được thưởng thức ở dạng nguyên chất trong ly pha lê hình Tulip
 • Rượu Hennessy VSOP ( Very Superior Old Pale ) : Được đặt tên theo yêu cầu của vị vua George V của Anh vào năm 1817 . Hennessy VSOP được pha trộn với khoảng 60 loại rượu Nho cao tuổi Eau-De-Vie ( Phối hợp Rượu 4 tuổi với Rượu 12 – 20 tuổi ) . Nó có vị của Mật ong , Cam thảo , Lá đinh hương , vị ngọt mật của Trái cây , đặc trưng bởi sự cân bằng hoàn hảo và kết thúc êm
Rượu Hennessy VSOP thức uống cho người sành Cognac
Hình 5: Rượu Hennessy VSOP thức uống cho người sành Cognac
 • Theo quy định của Hệ thống kiểm soát Châu Âu , rượu Brandy phải được ủ ít nhất là 3 năm trong thùng gỗ Sồi mới được gọi là Cognac và chỉ được xuất khẩu loại được ngâm ủ từ 5 năm trở lên mà thôi . Những hãng Cognac có tên tuổi như Hennessy thường vượt quá những yêu cầu này để tạo ra hương vị nồng nàn đặc trưng cho từng sản phẩm của mình

Rượu Hennessy

Rượu Hennessy XO

Rượu Hennessy XO là loại rượu thể hiện phong cách đàn ông mạnh mẽ và phóng khoáng ,Rượu Hennessy XO lần đầu tiên được tạo ra bởi Maurice Hennessy vào năm 1870.

Nhà Hennessy đã kết hợp với nhà thiết kế nổi tiếng người Anh - Tom Dixon Obe để cho ra đời hình ảnh chai rượu Hennessy Xo Cognac tuyệt vời.

Rượu hộp quà tết Hennessy VSOP: Thấu hiểu văn hoá và thói quen tiêu dùng của người Việt Nam mỗi dịp tết đến xuân về Nhà Hennessy mỗi năm ra mắt một mẫu hộp quà tết mới nhất để phục vụ cho dịp tết nguyên đán 2018

Giảm giá!

Rượu Hennessy

Rượu Hennessy VSOP

1,300,000  1,200,000 

Rượu Hennessy VSOP là biểu tượng cho sự trọn vẹn và tinh tế.Sự chọn lựa Hennessy VSOP cho việc biếu quà tết những người lớn tuổi là sự lựa chọn tuyệt hảo cho những người sành Cognac

Rượu Hennessy

Rượu Hennessy Richard

64,000,000 

Rượu Hennessy Richard là kiệt tác trong bộ sưu tập rượu Hennessy - là dòng Cognac sang trọng nhất trên Thế giới.