Giới thiệu về Rượu Glenmorangie (Single Malt Scotch Whisky)

 • Rượu Glenmorangie ( bắt nguồn từ tiếng Gaelic gleann mór innse có nghĩa là “thung lũng của những đồng cỏ lớn” ) là một nhà máy chưng cất rượu ở Tain, Ross-shire, Scotland chuyên sản xuất loại whisky mạch nha đơn . Nhà máy này thuộc sở hữu của Glenmorangie plc .
Nhà máy trưng cất rượu SIngle Malt Whisky Glemmorangie
Hình 1: Nhà máy trưng cất rượu SIngle Malt Whisky Glemmorangie
 • Sản phẩm chính là các loại whisky mạch nha đơn Glenmorangie , tuy nhiên loại whisky mạch nha này cũng được sử dụng trong 2 sản phẩm khác của công ty , Bailie Nicol Jarvie và các thương hiệu Highland Queen của dòng whisky pha trộn Scotland .
 • Dòng whisky mạch nha đơn Glenmorangie cũng được đóng chai ở một số xưởng đóng chai riêng lẻ, do vậy mà nó thường xuyên bị pha trộn với một lượng nhỏ whisky từ nhà máy chưng cất Glen Moray, cũng thuộc sở hữu của Glenmorangie plc.

Câu chuyện của Rượu Glenmorangie

 • Vào năm 1843 William Matheson sáng lập nhà máy rượu Glenmorangie tại vùng cao nguyên Scotland. Lấy cảm hứng từ môi trường xung quanh yên bình khu trưng cất (nhà máy) Dornoch Firth, ông là người tiên phong tạo ra các loại mạch nha đơn chất (Single Malt Whisky) đầu tiên phức tạm và vô cùng êm dịu.Từ đó chúng tôi theo đuổi nghề của mình với những cống hiến không mệt mỏi , sáng tạo vô tận trong việc tìm kiếm sự hoàn hảo.
 • Cho tới ngày hôm nay chúng tôi tôn vinh nguồn gốc xuất xứ của nhà máy trong từng loại Single Malt (Mạch nha đơn) giành giải thưởng của chúng tôi. Đây là một loại rượu tinh khiết và êm dịu được tạo từ nhà máy trưng cất cao nhất Scotland , nó được trưởng thành trong các thùng gỗ sồi tốt nhất và được hoàn chỉnh bởi The Man of Tain (những người đàn ông của thị trấn tain).Và trong tay những thợ thủ công và người bảo vệ tinh thần về rượu whisky của chúng tôi thì chắc chắn sẽ làm hài lòng những người yêu rượu whisky mạch nha Scotland từ thế hệ này đến thế hệ khác.

Gặp những người đàn ông của Tain – Scotland

 • Gặp gỡ những người đàn ông của Tain , những người được chọn lựa để uỷ thác các bí mật của nhà máy.Những người đàn ông có cống hiến ,kỹ năng và sự để ý đến từng chi tiết đó là câu chuyền về Glenmorangie không chỉ là rượu whisky.
Những người đàn ông Man of Tain 1922 - Rượu Glenmorangie
Hình 2: Những người đàn ông Man of Tain 1922 – Rượu Glenmorangie

Hớp rượu nhỏ cho một công việc khó khăn

 • Trong quá khứ khi mà những người đàn ông của thị trấn Tain (The Men of Tain) thường sử dụng một chút rượu whisky cho bữa trưa của họ.Họ tụ tập cùng nhau và truyền tay nhau một chiếc tách kim loại , họ đã bị coi thường về việc đó một cái giá phải trả cho trò đùa như những đứa trẻ.

Nghệ thuật của sự trưởng thành (trưng cất rượu whisky)

 • Ngài Bill Lumdens , một chuyên gia trong nghề rượu ông đã trải qua 20 năm kinh nghiệm trong việc tạo ra các kết thúc của việc trưởng thành rượu whisky.Glemorangie Quita Ruban , Glenmorangie Lasanta , Glenmorangie Necta D’Or  được trưởng thành trong thùng gỗ sồi trắng của Mỹ 10 năm trước khi được trưởng thành trong những thùng gỗ sồi được lựa chọn bằng tay.
 • Trưởng thành trong thùng gỗ sồi Port Pipes (Maturation in Port Pipes): Ruban là tiếng Gaelic (ngôn ngữ bản địa Scotland) cho Ruby , nó đại diện cho các thùng Ruby Port tốt nhất thuộc sở hữu của rượu vang Bồ đào nha trong đó Glemorangie Quita Ruban được trưởng thành.
Thùng gỗ sồi Port Pipes của rượu Glenmorangie
Hình 3.1: Thùng gỗ sồi Port Pipes của rượu Glenmorangie
 • Trưởng thành trong thùng gỗ sồi Sherry Butts (Maturation in Sherry Butts): ‘Lasanta’ là ngôn ngữ bản địa Scotland có nghĩa là ấm áp và đam mê một cái gật đầu cho xuất xứ tây ban nha PX Sherry mà chúng tôi đã trưởng thành Rượu Glenmorangie Lasanta.
Rượu Glenmorangie Lasanta trưởng thành từ thùng gỗ sồi Sherry Butts
Hình 3.2: Rượu Glenmorangie Lasanta trưởng thành từ thùng gỗ sồi Sherry Butts
 • Trưởng thành trong thù gỗ sồi Sauternes: Cả ngôn ngữ bản địa Scotland và France đều có màu vàng hoặc chỉ có tên như vậy  do màu sắc phong phú khi phát triển Rượu Glenmorangie Nectar D’or được trưởng thành trong thùng gỗ sồi Sauternes tốt nhất của Pháp.
Rượu Glenmorangie Nectar D'or trưởng thành từ thùng gỗ sồi Sauternes nổi tiếng của Pháp
Hình 3.3: Rượu Glenmorangie Nectar D’or trưởng thành từ thùng gỗ sồi Sauternes nổi tiếng của Pháp

Hoàn hảo trong tâm trí

Theo đuổi sự hoàn hảo

Bắt tay vào hành trình để tạo ra loại whisky hoàn hảo đây là một hành trình khá dài và khó khăn nhưng chúng tôi biết rằng đó là điều đáng để làm.

Lò trưng cất rượu vẫn là cao nhất Scotland

Lò trưng cất Rượu Glenmorangie vẫn là cao nhất Scotland , chúng cao 8m (26 inch) cổ đồng với chiều dài 5,14 m (16 inch 10) , nó cùng độ cao với một con hươu cao cổ trưởng thành. Điều đó nghĩa là chỉ có những hơi nước nhẹ và tinh khiết nhất mới đạt được đỉnh cao , tạo ra một loại whisky mượt và thanh lịch hơn.

Lò trưng cất rượu whisky của nhà Glenmorangie - cao nhất tại Scotland
Hình 4: Lò trưng cất rượu whisky của nhà Glenmorangie – cao nhất tại Scotland

Thùng gỗ sồi của chúng tôi chỉ sử dụng 2 lần

Tại Glenmorangie chúng tôi sử dụng những thùng gỗ sồi tốt nhất để trưởng thành rượu whisky của chúng tôi. Nhưng đó không phải là tất cả.Bởi vì chúng tôi sử dụng các thùng gỗ sồi để trưởng thành rượu chỉ có 2 lần cho Glenmorangie Original (trong khi các nhà máy sản xuất rượu whisky khác sử dụng 5-6 lần) để đảm bảo hương vị tốt đa luôn được bảo đảm trong quá trình trưởng thành của rượu whisky tạo ra một hương vị tròn đầy và mượt mà.

Thùng gỗ sồi tại Glenmorangie chỉ được sử dụng 2 lần
Hình 5: Thùng gỗ sồi tại Glenmorangie chỉ được sử dụng 2 lần

Người đi tiên phong trong việc trưng cất rượu whisky (Maturation whisky)

Chúng tôi đi tiên phong trong việc trưởng thành các loại rượu whisky từ gần 30 năm trước đây , người đi tiên phong (bậc thầy hầm rượu) đã đi chu du khắp thế giới để tìm ra các loại thủ ủ rượu đặc biệt. Các loại thùng sẽ được cung cấp thêm và nó sẽ tạo thêm các tầng của hương vị hơn so với rượu Glenmorangie ban đầu.

Các loại rượu Glenmorangie được trưởng thành với các loại thùng gỗ sồi khác nhau
Hình 6: Các loại rượu Glenmorangie được trưởng thành với các loại thùng gỗ sồi khác nhau

Rượu Glenmorangie Original hộp quà là sản phẩm thiết kế của nhà Glenmorangie dành cho dịp tết nguyên đán 2018 với thiết kế sang trọng lịch lãm thích hợp làm quà biếu tặng gia đình và bạn bè đồng nghiệp

Giảm giá!
1,100,000  1,000,000 

Rượu Glenmorangie The Original là sản phẩm rượu single Malt Whisky 10 năm tuổi của nhà Glenmorangie , nó là sự kết tinh  giữa lò trưng cất cao nhất Scotland và thùng gỗ sồi mỹ tạo nên sản phẩm tuyệt vời.

1,200,000 

Rượu Glenmorangie The Lasanta  (Glenmorangie 12 năm tuổi) là sản phẩm rượu Single Malt whisky được trưởng thành trong thùng gỗ sồi mỹ Bourbon 10 năm tuổi sau đó được trưởng thành thêm 2 năm trong thùng gỗ sồi Oloroso ,Sherry PX từ  tây ban nha

1,200,000 

Rượu Glenmorangie Quinta Ruban là loại rượu được trưởng thành 10 năm trong thùng gỗ sồi trắng của Mỹ , sau đó được nhà Glemorangie cho trưởng thành thêm trong thùng gỗ sồi Ruby Port Pipes.

Giảm giá!
1,700,000  1,600,000 

Rượu Glenmorangie Nectar D'Or được ủ thêm bằng thùng gỗ sồi Sauternes từ pháp , một vùng nổi tiếng với độ ngọt ngào của rượu vang và cổ xưa của Pháp.

Giảm giá!

Rượu Glenmorangie

Rượu Glenmorangie 18 năm

3,100,000  3,000,000 

Rượu Glenmorangie 18 năm tuổi là loại rượu rất đặc biệt nó được trưởng thành 15 năm trong thùng gỗ sồi trắng của mỹ sau đó 30 % được chuyển sang thùng gỗ sồi Oloroso sau đó khi 2 bên đã đủ 18 năm thì được trộn lại và tạo..

Giảm giá!

Rượu Glenmorangie

Rượu Glenmorangie Signet

3,800,000  3,750,000 

Rượu Glenmorangie Signet là sự kết hợp độc đáo và quý hiếm , đây là công sức và kinh nghiệm cả một đời người của bậc thầy hầm rượu nhà Glenmorangie.