Các thông tin cập nhật về Chivas Regal

Giới thiệu về Rượu Chivas Regal – Blended Scotch Whisky

Rượu Chivas Regal  là dòng whisky cao cấp độc đáo nhất trên thế giới và một trong hai nhãn hiệu biểu tượng chiến lược toàn cầu của Pernod Ricard.

Các loại rượu chivas phổ biến
Hình 1: Các loại Rượu Chivas phổ biến tại thị trường Việt Nam và trên thế giới
 • Nó được pha trộn tại Scotland từ thế kỷ mười chín,Chivas Regal được phục vụ tại hơn 150 quốc gia.
 • Rượu Chivas Regal là một dòng whisky Scotland được chế biến từ các loại whisky mạch nha và ngũ cốc chọn lọc bằng tay.Vào đầu thế kỷ 19 , hai nhà tiên phong về chế biến rượu Jame và John Chivas , hai anh em người Aberdeen xứ Scotland, là những người đầu tiên kết hợp nhiều loại whisky đã đủ độ ngấu để tạo hương vị độc đáo cho nhãn hiệu của mình.
ra mắt rượu chivas 18 blue signature ở việt nam
Hình 2: Ra mắt rượu Chivas Regal 18 blue signature ở Việt nam – một sản phẩm được thiết kế dành riêng cho thị trường Việt Nam để ăn mừng thành công của rượu Chivas 18 tại thị trường này
 • Tâm điểm của tất cả các loại rượu whisky Chivas Regal là whisky sản xuất từ duy nhất một loại mạch nha của Speyside cổ điển,Strathisla.Nhà máy rượu Strathisla là máy hoạt động lâu đời nhất của vùng cao nguyên Scotland, từ năm 1786,và quê hương tinh thần của Chivas .
Colin Scott và đầu bếp Jozef nghiên cứu các thùng whisky mạch nha
Hình 3: Colin Scott và đầu bếp Jozef cùng nghiên cứu các thùng whisky mạch nha tạo nên Rượu Chivas 18 năm
 • Vào năm 1909, anh em nhà Chivas đã lập một lịch sử về việc sản xuất rượu khi cho ra đời Whisky Scotland cao cấp đầu tiên trên thế giới – rượu pha 25 tuổi có tên là Chivas Regal. Dòng rượu whisky sành điệu từ đó dã trở thành một huyền thoại.

Video giới thiệu hương vị Rượu Chivas và ghé thăm Strathisla

 • Điều gì làm nên sự nổi tiếng của thương hiệu Rượu Chivas và chúng ta cùng nghé thăm quê hương của rượu chivas đó là Strathisla – Scotland và hiểu về tinh thần của nhà Chivas trong mỗi giọt rượu được trưng cất bởi nhà Chivas với sự hướng dẫn của bậc thầy hầm rượu Colin Scott.

Lịch sử quá trình hình thành Rượu Chivas Regal

 • Vào năm 1801, anh em nhà Chivas Regal mở và kinh doanh một cửa hàng thực phẩm cao cấp tại Aberdeen – Scotland – quê hương của họ. Ngoài những thực phẩm cao cấp, đắt tiền, những mặt hàng nổi bật của cửa hàng là các loại cà phê, rượu Brandy và rượu Rum. Cùng với đó, để đáp ứng nhu cầu của các nhà quý tộc, họ cũng tiến hành sản xuất loại rượu Whiskey của riêng mình.
Cửa hiệu tạp hoá đầu tiên của anh em nhà James and John Chivas
Hình 4: Cửa hiệu tạp hoá đầu tiên của anh em nhà James and John Chivas nơi khởi đầu cho một đế chế về Rượu Whisky
 • Đến năm 1842, nhờ vào chất lượng dịch vụ tuyệt vời, anh em nhà Chivas được cấp giấy phép cung cấp thực phẩm cao cấp cho Hoàng gia Anh dưới thời nữ hoàng Victoria. Đó là khởi đầu cho mối quan hệ lâu dài và gắn bó giữa anh em nhà Chivas và gia đình Hoàng gia. Nhà Chivas được phong danh hiệu Nhà cung cấp rượu thượng hạng của vùng Bắc Scotland.
Giấy phép cung cấp thực phẩm cho hoàng gia Anh
Hình 5: Giấy phép cung cấp thực phẩm cho hoàng gia Anh
 • Năm 1909, Chivas Regal giới thiệu rộng rãi sản phẩm Chivas 25 năm tại Mỹ. Đây là dòng whiskey hiếm có được pha trộn từ những loại whiskey Scotland hảo hạng nhất. Sản phẩm mang tới trải nghiệm vô cùng đặc biệt với một loại rượu whiskey có hương thơm ngát thật sự khác biệt. Ngay lập tức Chivas Regal trở thành một nhãn hiệu được ưa chuộng và công việc kinh doanh của hãng phát triển với tốc độ chóng mặt. Tuy nhiên, luật cấm rượu tại Mỹ từ năm 1920 sau đó đã làm giảm sự phát triển của hãng.
Rượu chivas 25 biểu tượng của loại rượu whisky sang trọng đầu tiên trên thế giới
Hình 5: Rượu chivas 25 biểu tượng của loại rượu whisky sang trọng đầu tiên trên thế giới
 • Năm 1949 Chivas được Công ty Seagrams mua lại. Đây là một công ty của Canada có mối quan hệ mật thiết với những nhà buôn rượu lậu ở Mỹ. Chính vì thế, thương hiệu Chivas lại có điều kiện thuận lợi để phân phối sản phẩm và phát triển thương hiệu.
Thời điểm mà đạo luật cấm rượu được ban hành nhà chivas đã rất khó khăn để tồn tại
Hình 6: Thời điểm mà đạo luật cấm rượu được ban hành Nhà Chivas đã rất khó khăn để tồn tại
 • Năm 1950, sau thời kỳ cấm rượu, Chivas ra mắt và khẳng định lại thương hiệu rượu danh tiếng. Các sản phẩm của Rượu Chivas Regal nhanh chóng trở nên phổ biến và được ưu chuộng.
Sau thời kỳ cấm rượu thì rượu chivas đã quay trở lại và dần trở nên phổ biến
Hình 7: Sau thời kỳ cấm rượu thì rượu chivas đã quay trở lại và dần trở nên phổ biến
 • Năm 1997 Chivas giới thiệu sản phẩm Rượu Chivas 18 năm (chivas 18 year old) do bậc thầy hầm rượu Colin Scott thực hiện.Rượu có vị nồng nàn, ngọt ngào và êm dịu với vị socola đắng thoang thoảng rất thanh tao và đáng nhớ.
Rượu Chivas 18 bắt đầu ra mắt thị trường từ năm 1997 tạo bởi bậc thầy hầm rượu Colin Scott
Hình 8: Rượu Chivas 18 bắt đầu ra mắt thị trường từ năm 1997 tạo bởi bậc thầy hầm Rượu Colin Scott
 • Năm 2000 sự tan rã của Công ty Seagrams đã tạo điều kiện cho tập đoàn Pernod Richard mua lại Chivas, khởi đầu cho sự thành công rực rỡ đến hiện nay của nhà Chivas

Nghệ thuật của việc phối trộn các loại Whisky

Bản chất Blend Scotch Whisky là sự pha trộn giữa các loại whisky với nhau tạo nên rượu chivas regal. Rượu chivas 12, rượu chivas 18, rượu chivas 25 và các loại rượu chivas khác có một công thức duy nhất để pha trộn và sự chọn lựa nhiều loại whisky đã đưa đến cho họ sự khác biệt, mùi vị , kinh nghiệm nếm .

Trái tim và linh hồn của nhà Chivas nằm tại Strathisla
Hình 9: Trái tim và linh hồn của nhà Chivas Regal  nằm tại Strathisla

Cái gì là Rượu Scotch Whisky – Rượu Whisky nổi tiếng Scotland

 1. Để trở thành Scotch Whisky thì các loại rượu thành phần đều phải ủ tối thiểu 3 năm trong thùng gỗ sồi.
 2. Tại Chivas thì tất cả các loại whisky được chọn lựa thì có ít nhất 12 năm tuổi. Khả năng của chuyên gia pha chế rượu của chivas là chọn lựa các thùng mạch nha (malt) và các loại whisky ngũ cốc với tuổi chính xác và làm hài hoà các đặc tính của rượu để chắc chắn rằng chất lượng là tốt nhất, kết hợp với kinh nghiệm thử vị rượu của Chivas Regal qua nhiều năm .

Colin Scott bậc thầy hầm rượu nhà Chivas Regal giải thích rằng :Nghệ thuật của việc pha trộn là việc hiểu nhiều mùi khác nhau của rượu Whisky Scotch và nó giống như công việc của một người  nhạc sĩ, nó không chỉ cần để hiểu tất cả các đặc tính của nhạc cụ mà phải biết cách kết hợp chúng tạo nên sự khó quên và xuất thần trong một trong một buổi hoà nhạc “.

Khu trưng cất các loại rượu Whisky của nhà Chivas Regal
Hình 10: Khu trưng cất các loại rượu Whisky của nhà Chivas Regal , công việc phối trộn các loại whisky giống như công việc của một nhà soạn nhạc cần hiểu biết và những phút xuất thần khi sử dụng các nhạc cụ

Truyền thống và nghệ thuật pha trộn whisky được những người đi tiên phong James và John Chivas bắt đầu từ năm 1800 và truyền lại cho các thế hệ người pha chế rượu. Ngày nay thì Colin Scott là người giám hộ và bảo vệ tính nguyên vẹn của rượu chivas regal. Khả năng của nhà pha chế rượu chỉ đến từ nhiều năm kinh nghiệm và cảm hứng đặc biệt với rượu Whisky Scotch .

Bậc thầy hầm rượu ông Colin SCott người giám hộ thương hiệu rượu chivas
Hình 11: Bậc thầy hầm rượu ông Colin SCott người giám hộ thương hiệu Rượu Chivas Regal

Rượu Royal Salute - The Eternal Reserve là loại rượu sử dụng các nghiên cứu sáng tạo về nghệ thuật phối trộn các loại rượu whisky đó là quá trình trưng cất vòng (Circular Blending) , một nửa rượu whisky được lưu trữ sau mỗi vòng trưng cất của rượu..

Rượu Chivas 18 Pininfarina Level 2 đánh dấu sự hợp tác lần thứ 2 của Rượu Chivas 18 và nhà thiết kế của công ty Pininfarina đây phiên bản rượu Chivas 18 với thiết kế hiện đại bao gồm 2 ly và cốc làm đá , chivas 18 với thiết..

Rượu Royal Salute Tribute to Honour là loại rượu được tạo nên bởi những nhà bậc thầy hầm rượu (Colin Scott) và bậc thầy về đồ gốm sứ - Révol  và những người làm nên vương miên của hoàng đế Anh (thợ kim hoàn) - Grarrard. Rượu Royal Salute Tribute..

Rượu Chivas Regal

Rượu Royal Salute 50 năm

Rượu Royal Salute 50 năm là sự phối trộn các loại rượu Whisky có độ tuổi trưởng thành không dưới 50 năm tuổi, kết quả là cho ra đời loại whisky có độ sâu và là một loại whisky xa xỉ.

Rượu Chivas Regal

Rượu Royal Salute 30

Rượu Royal Salute 30 năm: đây là một phiên bản giới hạn của rượu whisky Scotch Royal Salute dưới sự đóng gói của nhà thiết kế nội thất Afroditi Krassa , cô được biết đến với thiết kế nhà hàng Dishoom , Itsu ,Heston Blumenthal's Perfectionists' Café.

Rượu Chivas Regal

Rượu Chivas Century of Malts

Đây là một loại whisky độc đáo của nhà Chivas nó đến từ 100 nhà máy trưng cất khác nhau của Chivas .

Hôp quà rượu Royal Salute 21 năm Emerald Flagon là phiên bản danh cho biếu tặng với hộp bao gồm 2 chai rượu 700 ml và chai rượu mẫu 50 ml tương trưng cho viên ngọc lục bảo trên vương miện của nữ hoàng Anh với ý nghĩa là sự..

Rượu Chivas Regal

Rượu Chivas 12 năm 1959

Rượu Chivas 12 năm tuổi 1959 là loại rượu chivas 12 được đóng chai từ năm 1959 nó thực sự hấp dẫn đối với người tiêu dùng rượu như là một món đồ cổ dành để sưu tầm

Rượu Chivas Regal

Rượu Chivas Royal Citation

Rượu Chivas Royal Citation là loại rượu blended whisky cực hiếm của nhà chivas hiện này không còn được còn được sản xuất và cung cấp trên thị trường nó chỉ có trong tay các nhà sưu tầm rượu

Rượu Chivas 18 Ultimate Collection , First Fill American Oak Finish là sản phẩm rượu chivas 18 không qua dàn lọc lạnh để giữ nguyên màu vàng tươi sáng của rượu và sử dụng thùng gỗ sồi mỹ trong các công đoạn cuối của việc ủ rượu.

Rượu Chivas Lochan Ora Liqueur là sản phẩm rượu whisky mùi sản xuất bởi nhà Chivas là sự kết hợp của hương mật ong và thảo dược

Rượu Royal Salute 25 năm tuổi là sản phẩm được sản xuất với số lượng hạn chế để tiến cống cho hoàng gia nhật bản nhân dịp lễ cưới của thái tử Naruhito vào ngày 9 tháng 6 năm 1993.

Rượu Chivas 12 năm 1000 ml - 1980s được đóng chai từ năm 1980 đây là một mảnh ghép hiếm hoi từ 20 năm trước của nhà Chivas Brother's. Đây thực sự là Classic Blend của nhà Chivas Regal.

Rượu Chivas Regal

Rượu Chivas 12

550,000 

Rượu Chivas 12 khởi nguồn của dòng rượu Chivas có thương hiệu nổi tiếng Thế Giới . Chivas 12 năm có hương vị nồng nàn , ngọt ngào và êm dịu của Socola đắng , Thạch nam đốt , Mật ong và Trái cây vườn thơm mát

Giảm giá!

Rượu Chivas Regal

Rượu Chivas 12 hộp quà

620,000  600,000 

Rượu Chivas 12 hộp quà tết 2018 được công ty Chivas thiết kế riêng dành cho thị trường Việt Nam bằng việc hiểu văn hoá quà biếu của người việt nam cũng như định nghĩa việc quà biếu sang trọng cho tối tác và bạn bè . Hộp quà tết..

Giảm giá!

Rượu Chivas Regal

Rượu Chivas 12 1000 ml

700,000  690,000 

Rượu Chivas 12 1000 ml ( 1 lít) là sản phẩm được nhà chivas thiết kế để dành cho những khách hàng có nhu cầu thưởng thức nhiều hơn rượu Chivas Regal 12 . Rượu Chivas 12 1000 ml có 2 phiên bản trên thị trường đó là nút bi..

Giảm giá!
900,000  850,000 

Rượu Chivas Brother's Blend là cống vật dành tặng cho những người sáng tạo nên thương hiệu rượu Chivas , sản phẩm gần giống với rượu chivas 12 nhưng có tỉ lệ pha chế các loại whisky đầu vào đậm hơn với các single Malt từ Strathisla.

Rượu Chivas Regal

Rượu Chivas XV

1,100,000 

Rượu Chivas XV hay còn được gọi với cái tên thân thuộc là rượu chivas 15 năm tuổi tại Việt Nam , đây là loại rượu được ủ lần cuối cùng với thùng gỗ sồi Grande Champage cho ra hương vị độc đáo và ngọt ngào

Rượu Chivas Regal

Rượu Chivas 18 năm

1,200,000 

Rượu Chivas 18 là sự lựa chọn và pha trộn một cách tỷ mỷ các loại Rượu Whisky của Chuyên gia pha chế rượu lừng danh Colin Scott . Nó là sản phẩm chứa nhiều lớp Whisky Lúa mạch và Whisky Mạch nha khác nhau , được chưng cất từ..

1,200,000 

Rượu Chivas 12 Generosity Amplified Limited Edition là một phiên bản giới hạn của Rượu Chivas 12 được thiết kế cùng với tổ chức Starkey Hearing Foundation để tạo ra bộ quà tặng độc đáo của rượu chivas 12 , mỗi sản phẩm được bán ra Chivas sẽ dành tặng..

1,340,000 

Rượu Chivas Mizanara Special Edition (Chivas 12 nhật bản) là phiên bản đặc biệt của rượu chivas 12 lấy cảm hứng từ nhật bản với việc sử dụng thùng gỗ sồi nhật bản Mizunara để ủ rượu.Rượu Chivas Mizunara thường được về Việt Nam theo đường xách tay sân bay..

Giảm giá!
1,400,000  1,350,000 

Rượu Chivas 18 Pininfarina Level 3 đánh dấu sự hợp tác lần thứ 3 giữa thương hiệu rượu Chivas 18 và các nhà thiết kế của công ty Pininfarina cho ra đời ấn bản tuyệt vời nhất về rượu chivas 18 với giá thành khoảng 75$ .

Giảm giá!

Rượu Chivas Regal

Rượu Chivas Revolve

1,400,000  1,350,000 

Rượu Chivas Revolve (Chivas đĩa bay) là một loại rượu mà Chivas Brother's thiết kế riêng dành cho thị trường Đài Loan với kiểu dáng hình con quay lạ và đẹp mắt.

Giảm giá!
1,500,000  1,400,000 

Nhà pha chế Colin Scott đã tạo ra Chivas 18 Blue Signature như là một món quà dành riêng cho thị trường việt nam để chúc mừng sự thành công của Chivas Regal 18 tại thị trường này.