LỊCH SỬ CỦA RƯỢU GLENFIDDICH :

Hình ảnh William và Vợ - Người khai sinh Glenfiddich
Hình ảnh William và Vợ – Người khai sinh Glenfiddich

William Grant đã nuôi dưỡng ước mơ trong 20 năm để cho ra đời loại rượu tốt nhất trong thung lũng các loài Hươu. Với sự giúp đỡ từ người vợ và 9 người con, cuối cùng ước mơ đã thành sự thật.

Mùa hè năm 1886, với 7 người con trai và 2 cô con gái bên cạnh, Nhà William đã xây dựng Nhà máy chưng cất đầu tiên hoàn toàn bằng tay với đá sẵn có. Sau 1 năm cật lực xây dựng, cuối cùng nhà máy ra đời và được William đặt tên Glenfiddich – trong tiếng Gaelic nghĩa là ” Thung lũng của các loài Hươu ”
Niềm đam mê, tinh thần tiên phong của William đã được lan rộng đến ngày nay. Glenfiddich là 1 trong số ít các nhà máy sản xuất single malt độc đáo được đánh giá tốt nhất thế giới; đây chính là hiện thân cho sự sáng tạo vượt thời gian của William.

1887

William Grant hoàn thành được tham vọng mà suốt đời ông gây dựng bằng việc xây dựng nhà máy chưng cất của riêng mình, cùng với sự giúp đỡ của 9 người con và 1 thợ xây đá duy nhất. Ông đặt tên cho nhà máy của mình là Glenfiddich – trong tiếng Gaelic cổ nghĩa là ” Thung lũng các loài Hươu”. Sau 1 năm lao động khó khăn, giọt rượu đầu tiên rơi xuống từ chiếc Tĩnh Đồng chưng cất vào mùa Giáng sinh năm 1887.

1892

Trong năm 1892 , William Grant xây dựng một xưởng chưng cất thứ hai kế bên trong Dufftown , được gọi là Distillery Balvenie . Một trong 2 cô con gái ông kết hôn với Charles Gordon, người bán hàng đầu tiên của công ty . Và là người đầu tiên mang rượu mạch nha đơn cất Glenfiddich ra Thị trường Thế giới

1923

Tiếp nối sự nghiệp cha truyền con nối, Cháu trai của William Grant Gordon gia nhập công ty gia đình, ông ta đã gây bất ngờ cho ngành công nghiệp và tăng sản xuất rượu whisky. Tại thời điểm đó, Glenfiddich là 1 trong 6 nhà máy rượu được pháp luật cho phép hoạt động tại Scotland & luôn sẵn sàng đáp ứng nhu cầu đối với tất cả các loại rượu whisky cao cấp.

1957

Charles Gordon, con trai lớn của William đã tiên phong khi yêu cầu phải có những người thợ kim khí tại Nhà máy chưng cất Glenfiddich. Họ là những thợ thủ công hiếm hoi và có kỹ năng, luôn sẵn sàng để xây dựng và có xu hướng tạo ra những Tĩnh đồng độc đáo và có kích thước theo yêu cầu riêng phù hợp cho việc sản xuất của nhà Glenfiddich.

1959

Sau khi có trong tay những người thợ kim khí hàng đầu tại Nhà máy, Gordon Grant. xây dựng Tổ hợp sản xuất Tĩnh đồng và thùng chứa. Chính nhờ việc coi trọng tầm quan trọng của Tĩnh đồng chưng cất để cho ra đời những loại whisky đặc biệt cho đến tận hôm nay.

1961

Năm 1961 đánh dấu mốc quan trọng của nhà Glenfiddich khi nhà thiết kế nổi tiếng thế kỉ 20 – Hans Schleger chế tạo ra chai rượu Glenfiddich độc dáo HÌNH TAM GIÁC minh chứng cho sự kết hợp của 3 yếu tố : Nước, Không khí và Mạch nha lúa mạch

1963

Người cháu nội Sandy Grant Gordon của William Grant chính là người tích cực góp phần quảng bá thương hiệu Glenfiddich ra ngoài địa phận Scotland. Trước đây, người tiêu dùng rượu trên thế giới chỉ biết đến loại whisky pha trộn thì giờ đây, họ đã biết đến loại rượu Single malt  – loại rượu mà trước nay được xem là bí mật của người Scotland.

1987

Năm 1987 đánh dấu mốc kỷ niệm 100 năm thành lập Nhà máy Chưng cất với sự ra đời chai rượu mang tên người sáng lập Glenfiddich.

1991

Năm 1991, Glenfiddich chào bán loại rượu 50 năm quý hiếm của mình. Đây là những chai rượu được ngâm ủ và pha trộn trong hnuwngx thùng gỗ đóng từ năm 1930, trên mỗi chai rượu là tên của 9 người con của William Grant – những người đầu tiên chúng sức xây dựng nên nhà máy chưng cất Glenfiddich.

1998

Hơn 35 năm kinh nghiệm và tầm ảnh hưởng lớn trong ngành rượu – Master Malt thứ 5 của Glenfiddich đã tạo ra loại rượu Solera Vat. Đây là minh chứng cho sức lao động bền bỉ và sự sáng tạo không ngừng nghỉ của Glenfiddich. Và chính bước đệm này đã góp phần tạo nên tên tuổi của loại rượu Glenfiddich 15 năm – có hương vị phức tạp và vô cùng mạnh mẽ.

2001

Glenfiddich sản xuất loại rượu whiskey mạch nha đơn số 1. Từ năm 1937, đã có 843 thùng rượu được chất đầy và trải qua 64 năm ngâm ủ, được theo dõi sát sao qua 10 đời Master Ware House và cuối cùng chỉ còn lại 61 chai rượu vô cùng quí hiếm cho đến ngày nay trên thế giới.

2009

Năm 2009 đánh mốc mốc phát triển trong sự nghiệp chế tác vỏ chai rượu của Glenfiddich. Bằng việc thổi tay thủ công 50 chai để dành cho 50 chai rượu 50 năm tuổi của mình; mỗi chai được đánh số riêng lẻ và chào bán hàng năm. Đánh dấu bằng bạc Scotia và bọc ngoài hộp da khâu tay. Tất cả những nhân tố trau chuốt đo góp phần làm nên tên tuổi vang dội cho nhà Glenfiddich.

2010

Mùa đông năm 2010, một trận tuyết lở rơi trúng mái nhà kho của nhà máy chưng cất khiến cho các thùng rượu ngâm ủ lâu năm bị phơi bày ra giữa trời rét. Để kịp thời bảo quản rượu và cũng như cứu hộ nhân viên nhà máy bị mắc kẹt trong cơn bão tuyết; các nhân viên kho hàng phải làm việc liên tục trong nhiệt độ -19 độ C và đã hoàn thành xuất sắc việc cứu trợ của mình. Nhằm tôn vinh những đóng góp của các nhân viên, Master Malt của hãng đã tạo ra loại rượu mang tên TUYẾT PHƯỢNG HOÀNG. Ông pha trộn những loại rượu tốt nhất trong các thùng rượu được cứu ra khỏi trận bão tuyết để cho ra đời loại rượu độc đáo nhất – phản ánh sự vươn lên mạnh mẽ đối đầu với nghịch cảnh khó khăn của nhà Glenfiddich.

2011

Năm 2011 diễn ra cuộc đấu giá độc nhất vô nhị bằng việc tôn vinh người Phụ nữ tuổi thọ cao nhất ở Scotland – bà là cháu gái cuối cùng của William Grant, nhà sáng lập ra Glenfiddich. Vì tất cả sự tôn trọng và sự ngưỡng mộ vì đóng góp cho giáo dục của bà- Janet Sheed Roberts đã được khắc tên lên 11 chai rượu và cũng chỉ có duy nhất 11 chai Janet Sheed Roberts Reserve được bán đấu giá vì mục đích từ thiện trên thế giới.

The Janet Sheed Roberts Reserve
The Janet Sheed Roberts Reserve

Rượu Glenfiddich

RƯỢU GLENFIDDICH 30

Với hương thơm quyến rũ và sự tươi tắn của sherry, Glenfiddich 30 là một loại rượu whisky thích hợp khi dùng vào buổi tối với những mùi hương ngọt ngào của hoa và một kết thúc ngọt ngào nồng ấm

Rượu Glenfiddich

RƯỢU GLENFIDDICH 40

Glenfiddich 40 năm là loại rượu single malt độc đáo được tạo bởi những thùng gỗ sồi lâu đời nhất trên thế giới, chúng được ngâm ủ 40 năm để tạo ra loại whisky vô song

Giảm giá!

Rượu Glenfiddich

Rượu Glenfiddich 12

900,000  850,000 

Rượu Glenfiddich 12: Tiên phong trong danh mục Scotch Whisky mạch nha đơn cất uy tín nhất , Glenfiddich 12 năm có hương thơm tươi mới của Lê chín, Bánh bơ, Kem, Mạch nha và hương cay nhẹ nhàng của gỗ Sồi ủ lâu năm

Giảm giá!

Rượu Glenfiddich

Rượu Glenfiddich 15

1,200,000  1,150,000 

Glenfiddich 15 là whisky mạch nha đơn cất đa lớp hương trong ba loại thùng gỗ sồi: sherry, bourbon và new oak, trước khi được ngâm trong thùng Solera làm từ gỗ thông Oregon.

Giảm giá!

Rượu Glenfiddich

Rượu Glenfiddich 18

1,650,000  1,550,000 

Rượu Glenfiddich 18 là sự kết hợp hương vị ngọt nhẹ của trái cây từ thùng gỗ sồi Tây Ban Nha Oloroso và hương gỗ sồi từ thùng gỗ truyền thống của Mỹ .

Rượu Glenfiddich

RƯỢU GLENFIDDICH 21

3,900,000 

Rượu Glenfiddich 21 năm được phối trộn từ những thùng ủ tối thiểu 21 năm (4 tháng sau cùng được ủ trong thùng rum vùng Caribe) tại nhà chưng chất Glenfiddich