Tìm hiểu giống nho Carménère

Tìm hiểu giống nho Carmenere

Rượu Song Long sẽ cùng các bạn tìm hiểu sự thăng trầm của giống nho  Camenere  và lý do tại sao nó được đem trồng tại Chile , một ngôi sao mới trong làng nho của thế giới 

Tìm hiểu về giống nho Carmenere

 • Giống nho Carmenere là một giống nho đỏ, vỏ đậm có nguồn gốc từ vùng Bordeaux của Pháp, tuy nhiên nó lại tỏ ra thích hợp với điều kiện tự nhiên của Chile và được trồng rộng rãi tại đây. Ở những vườn nho tốt, nho Carménère chín kỹ sẽ cho ra màu sắc đậm đà với vị mềm mượt tròn trịa giống nho Merlot và vị thảo cỏ, tuyết tùng giống như nho Cabernet Sauvignon.
Tìm hiểu giống nho Carménère
Hình 1: Tìm hiểu giống nho Carménère
 • Giống nho Carménère mang những hương vị quen thuộc như vậy vì nó được cho là giống nho tổ tiên của hai dòng nho Pháp này. Mãi đến giữa thế kỷ thứ 18 thì nho Merlot và Cabernet Sauvignon mới được sử dụng phổ biến làm rượu vang Pháp. Câu hỏi đặt ra là vậy thì giống nho nào được sử dụng làm rượu vang Bordeaux trong suốt thời gian trước đó? Nhiều khả năng đó chính là giống nho Carmenere thượng hạng này, bởi vì nó có lịch sử lâu đời và là một trong những giống nho được trồng phổ biến nhất tại Bordeaux lúc bấy giờ. Ngoài ra, nó còn kết đôi rất hoàn hảo với nho Cabernet Franc để làm ra những chai vang Bordeaux xuất sắc, đặc biệt là rượu vang vùng Medoc.
 • Giống Nho đỏ Carménère được nuôi trồng rộng rãi mãi cho đến những năm 1860, khi đại dịch phylloxera (Rệp ăn rễ nho)tràn vào phá hủy các vườn nho châu Âu. Lúc này, các nhà trồng nho buộc phải ghép thân các cây nho tốt với gốc nho Mỹ có sức kháng cự tốt với nạn dịch này. Thật không may, nho đỏ Carménère không dễ dàng thích nghi với việc cấy ghép như nho Merlot hay Cabernet Sauvignon, bởi vậy mà diện tích của nó suy giảm hẳn sau đại dịch này.

Trước khi có đại dịch phylloxera, nhiều nhà trồng nho tại Chile đã mang những gốc nho về trồng ở đất nước của họ. Họ cho rằng đây chính là giống nho Merlot mới nổi, nhưng thực tế lại là giống nho Carmennere .

Loài Rệp ăn rễ cây nho
Hình 2: Loài Rệp ăn rễ cây nho Carménère
 • Chính bởi sự nhầm lẫn này mà nho Carménère thoát khỏi nguy cơ tuyệt chủng, hơn nữa, giờ nó đã trở thành một trong những giống nho cao cấp của ngành rượu vang Chile.
 • Ngay sau khi giống nho Carmenere gặt hái được nhiều thành công vang dội tại Chile, nhiều nhà trồng nho từ khắp miền thế giới đã mang giống nho này về trồng thử. Nó có mặt ở nhiều vườn nho Ý và New Zealand, tuy nhiên diện tích trồng nho còn lại tương đối hạn chế. Nho đỏ Carménère hiện không được phép sử dụng làm nhiều dòng rượu vang Ý thuộc cấp DOC, chẳng hạn như rượu vang Friuli Latisana.

Tại quê hương Bordeaux, nho Carmenere được trồng trong các vườn nho của các hãng Haut-Bailly, Brane-Cantenac & Clerc-Milon, Chateaux Claribes và Le Puy.

Tên gọi khác của nho Carmenere: Grand Vidure, Biturica.

Ngoài ra nếu bạn muốn thêm các thông tin về hương vị, phân bố vùng trồng nho và các thông tin khác về giống nho Carmenere có thể tham khảo thêm tại:

https://www.phanphoiruoungoai.net/tim-hieu-thong-tin-giong-nho-ruou-carmenere/

Giống nho Carménère – Ngôi sao được tái sinh tại Chile

Monte’s Purple Angel, Concha y Toro’s carmin de Peumo là những cái tên đã làm nên thương hiệu Rượu vang Carmenere trở nên nổi tiếng khắp thế giới. Khi tin tức về sự thành công của Carmenere ở Chi Lê đã lan rộng, giống nho này đã trở thành một sự tò mò bí ẩn tại nhiều khu vực trên thế giới.

Bản đồ các quốc gia trồng giống nho Carménère
Hình 3: Bản đồ các quốc gia trồng giống nho Carménère
 • Những cây nho Carmenere đã được quy định trong thành phần rượu vang tại một số vùng DOC miền bắc nước Ý như Friuli Latisana. Tại đây, Carmenere không chỉ là “autorizzato” (chính thống) theo quy định của DOC mà còn là reccomandato (được đề nghị) sử dụng trong các loại rượu vang khác nhau.
 • Tại New Zealand, nơi Ransom Wines đã phát hiện ra giống nho Carmenere trong những vườn nho Matakana của họ trông giống như một bản sao của Cabernet Franc. Giống nho này đã xuất hiện tại quốc gia Tân Thế Giới và được chào đón nồng nhiệt khi được phát hiện.

Một số loại vang được phân phối bởi rượu Song Long làm với giống nho Carmenere

Rượu Song Long – Trong vô vàn các loại rượu vang ngon của đất nước Chile thì chúng tôi chọn lọc ra những loại rượu vang ngon làm từ giống nho Carmenere để giới thiệu nó đến quý khách hàng để hiểu và yêu hơn đối với rượu vang Chile từ những thứ bỏ đi của người Pháp nó đã trở thành điều tuyệt vời đối với đất nước Chile.

 1.  Rượu vang bịch Chile 3 Lít từ nho Carmenerehttps://www.phanphoiruoungoai.net/p/ruou-vang-chile-bich-3-lit-espiritu-de-chile/
 2. Rượu vang G7 Carmenere: https://www.phanphoiruoungoai.net/p/ruou-vang-g7-generation-carmenere/
 3. Rượu vang G7 Gran Reserva Carmenere (Tuyệt hảo)https://www.phanphoiruoungoai.net/p/ruou-vang-g7-generation-gran-reserva-carmenere/

Thông tin doanh nghiệp Rượu Song Long

 • Email[email protected] hoặc [email protected]t
 • CÔNG TY TNHH RƯỢU SONG LONG 
 • Adress: Cửa Bắc Street, Ba Đinh District, Hanoi, Vietnam
 • Hotline: 0902.183.136 – Em Phương  , hoặc Em Hương 0902.112.799 , 037.699.9986 – A Vũ cho các thông tin về sản phẩm hoặc báo giá cho các công ty tổ chức

Trả lời