Các loại rượu vang sủi , phương thức sản xuất Sparkling Wines

Rượu Sparkling Wines là gì ? phương thức tạo ra Sparkling Wines

Sparkling Wine là phương pháp Carbonated hoá bằng cách lên men trong thùng kín khí có 2 phương thức phổ biến để làm Sparkling đó là “Tradition Method” và “Tank Method”. Rượu Sparkling Wines (Vang sủi) được sản xuất khắp thế giới thường theo 2 phương thức này , và các giống nho dùng để sản xuất thì lấy tại Champagne.

Sự khác biệt cơ bản giữa 2 phương thức làm Sparkling Wine

Phương thức Charmat : đại biểu là các loại rượu vang Prosecco và Lambrusco , loại phương thức này thì vang sủi thường có bot khí ở mức trung bình , và tan nhanh , và được làm dưới áp lực là 2 – 4 Atmosphere

Prosecco Sparkling Wines
Prosecco Sparkling Wines

Phương thức Tradition Method: đại biểu của các dòng này là Champage , Cava , Crémant , US Sparkling Wine , Metodo Classico  (Italy) , Cap Classique (South Africa – Nam Phi) ,được làm dưới áp lực là 6 – 7 Atmosphere.

Rượu vang sủi Sparkling Cava
Rượu vang sủi Sparkling Cava

Bên cạnh đó một số loại rượu vang Chile có tiêu chuẩn của việc làm Champagne nhưng thời gian để lọc cặn lên tới 36 tháng để cho loại rượu vang sủi tốt nhất để cung cấp cho thị trường , đơn cử đó là nhà làm vang Montes.

Ảnh chụp rượu vang Sparkling Angel - Rượu vang Sủi Chile
Ảnh chụp rượu vang Sparkling Angel – Rượu vang Sủi Chile
Rượu Chateau Dalat Sparling - Red Wine
Hình ảnh Rượu Chateau Dalat Sparling – Red Wine  – Vang sủi Việt Nam

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.

I agree to these terms.