Quà tết gia đình dịp tết nguyên đán 2019

Lý do rượu vang trở thành món quà tốt cho tết nguyên đán 2019

Lại một năm nữa sắp qua, tết cổ truyền đang đến gần và việc tặng quà dịp tết là một trong những nét đẹp văn hóa của người Việt, lựa chọn quà tặng luôn là việc khiến nhiều người phải nhức đầu suy nghĩ. Những năm gần đây, rượu vang trở thành cơn sốt trong trào lưu quà tặng Tết. Nhưng nhiều người còn chưa rõ tại sao nên dùng

Các lý do rượu vang đang trở thành món quà tết độc đáo cho tết nguyên đán 2019

Về sự hữu dụng của rượu vang: điều mà mọi người có thể thấy rõ nhất là sự thông dụng của bia, rượu và những thức uống có cồn dịp tết, tuy nhiên nếu tặng bia hay rượu mạnh thì chỉ phục vụ mấy ông thôi, các phu nhân có được bao nhiêu phần thích thú với mấy món này đâu. Khác với rượu mạnh hay các món quà biếu đặc biệt khác. Rượu vang là món quà cho cả gia đình người nhận. Ngày đầu xuân cả gia đình và khách cùng nhau sum vầy bên bàn tiệc rượu vang. Trẻ con cũng có thể uống được. Quý bà cùng nhâm nhi với cả nhà, râm ra tiếng cười đầu xuân, ly rượu vang nâng lên đặt xuống, lúc đó “người mang biếu chai rượu vang này” sẽ được nhắc tới nhiều.

Nhiệt độ để có thể bảo quản rượu vang một cách tốt nhất
Hình 1: Nhiệt độ để có thể bảo quản rượu vang một cách tốt nhất

Về công dụng của rượu vang: Rượu vang cực kỳ tốt cho sức khỏe. Rất nhiều các công trình nghiên cứu cho thấy rằng uống vang mỗi ngày có thể giúp giảm khả năng bị ung thư, tốt cho tim mạch và đặc biệt tốt cho sức khỏe phụ nữ. Vậy nên chọn rượu vang làm quà Tết sẽ thể hiện được sự quan tâm và thành ý bạn dành cho người nhận. Vừa nâng ly trong ngày xuân, vừa thưởng thức men say mà không ảnh hưởng tới sức khỏe thì còn gì bằng.

Rượu vang rất tốt cho sức khoẻ nếu biết thưởng thức chừng mực
Hình 2: Rượu vang rất tốt cho sức khoẻ nếu biết thưởng thức chừng mực – rượu vang mang nhiều giá trị cho sức khoẻ

Về hình thức chai rượu vang: Những chai rượu vang ngoại càng được nâng tầm giá trị hơn khi đi kèm theo những loại phụ kiện đẹp như: hộp giấy cứng, hộp gỗ chạm khắc tinh xão, hộp da cao cấp, sang trọng…rất bắt mắt và đảm bảo tính thẩm mỹ.

Các loại rượu Vang Montes Limited Selection
Hình 3: Các loại rượu Vang Montes Limited Selection – Hình thức đa dạng và bắt mắt

Về Chất lượng và độ ăn toàn: Không giống như rượu mạnh phổ thông ngoài thị trường thật hư lẫn lộn, rượu vang thường ít bị làm giả, nhái vì rượu Vang chủng loại rất đa dạng phong phú, và khi về Việt Nam đều được nhập khẩu chính hãng nên được quản lý chặt chẽ trong phân phối còn rượu mạnh phổ biến thì đi về nhiều qua đường.

Điều kiện nuôi ủ rượu vang cũng ảnh hưởng đến chất lượng
Hình 4: Điều kiện nuôi ủ rượu vang cũng ảnh hưởng đến chất lượng

Về Tâm Lý: người tiêu dùng ngày càng chú trọng sức khỏe hơn nhưng vẫn muốn vui hết mình trong hơi men ngày tết, các vị quan chức có quyền, thì thường không chọn uống chai rượu mạnh được biếu vì tâm lý lo xa cho sức khỏe, họ thường mang gửi bán hoặc tặng lại người khác. Vậy nên rượu vang là lựa chọn trên cả sự tuyệt vời.

Bình minh thực hiện quá trình thử mù với vang chateau dalat
Hình 5: Bình minh thực hiện quá trình thử mù với vang chateau dalat – Tâm lý người tiêu dùng

Ngoài ra rượu vang đang được xem như là biểu trưng của giới quý tộc và sự đẳng cấp, hiện đang là thú chơi của nhiều vị quan chức hoặc các gia đình giàu có. Món quà Tết là một chai rượu vang hiếm hoặc ngon chẳng hạn sẽ khiến bạn có được nhiều thiện cảm hơn từ người nhận.

Trả lời