Ingram bị lỗi ngày 3/10/2018

Máy chủ của Instagram có vấn đề trên toàn cầu

14h ngày 3/10, Instagram, mạng xã hội hình ảnh thuộc Facebook gặp sự cố tại nhiều quốc gia.Lỗi xảy ra từ 14h10 ngày 3/10, hiện chưa được khắc phục. Khi truy cập Instagram trên nền tảng web, người dùng sẽ nhận được thông báo “5xx sever error”.

Trong khi đó, khi truy cập bằng ứng dụng Instagram trên di động, người dùng chỉ có thể nhìn thấy khoảng 10 bài đăng cũ mà không thể tải thêm các bài đăng mới.

Instagram bị lỗi theo website Downdetector,
Hình 1: Instagram bị lỗi theo website Downdetector,

“Khi đăng hình mới, Instagram vẫn cho lựa hình, chỉnh màu nhưng khi bấm đăng, ứng dụng này thông báo “sẽ tự động đăng khi có thể”, Thế Thiện, người dùng Instagram ngụ TP.HCM cho biết.

rên Twitter và FacebookFB (NASDAQ), người dùng tại nhiều nước đồng loạt chia sẻ lỗi không truy cập được Instagram với hashtag #Instagramdown. Số lượng người dùng báo lỗi trên trang downdetector tăng đột biến, chủ yếu đến từ Bắc Mỹ, châu Âu và châu Á.

Lỗi không thể truy cập Instagram xảy ra trên toàn cầu. Biểu đồ nhiệt chỉ hiển thị những người báo lỗi trên trang downdetector, phạm vi ảnh hưởng có thể rộng hơn
Hình 2: Lỗi không thể truy cập Instagram xảy ra trên toàn cầu. Biểu đồ nhiệt chỉ hiển thị những người báo lỗi trên trang downdetector, phạm vi ảnh hưởng có thể rộng hơn

Đến 15h30 ngày 3/10, Instagram đã hoạt động trở lại.

Instagram là công ty con của Facebook. Sự cố trên Instagram diễn ra chỉ ít ngày sau khi Facebook gặp phải cuộc tấn công lớn nhất trong lịch sử mạng xã hội này. Lỗ hổng trên tính năng “View as” giúp hacker khai thác tài khoản của 45 triệu người dùng toàn cầu.

người dùng nói về lỗi của Instagram
Hình 3: Người dùng nói về lỗi của Instagram

Facebook và Instagram hiện chưa đưa ra bình luận gì về sự cố ngày 3/10. Đây là lỗi trầm trọng đầu tiên xuất hiện trên Instagram kể từ lúc Systrom, Giám đốc điều hành và Krieger, Giám đốc kỹ thuật của Instagram đã cùng lúc thông báo từ chức.

Theo Bloomberg, cả hai đã mâu thuẫn với Mark Zuckerberg – CEO của Facebook, công ty sở hữu Instagram. Những tăng trưởng gần đây của Facebook phần nhiều đến từ Instgram. Việc Mark Zuckerberg ngày càng can thiệp sâu khiến Instagram dần mất đi sự độc lập, thậm chí liên đới từ những bê bối của Facebook.

Trả lời