Bình minh thực hiện quá trình thử mù với vang chateau dalat

Vùng nguyên liệu của rượu vang đà lạt

Rượu Song Long – Từ hơn 10 năm qua vùng nguyên liệu rượu vang đà lạt , Ladofoods đã tập trung tìm hiểu, nghiên cứu và đánh giá trên nhiều tiêu chí, tiến hành trồng thử nghiệm và thành công trong việc trồng nho vang. Ninh Thuận được xem là địa phương phù hợp nhất để chính thức đầu tư phát triển dự án này. Vùng nguyên liệu của Ladofoods với tên gọi LADORA WINERY VINEYARD được thành lập từ ngày đó.

Rượu vang đà lạt: Chỉ những trái nho đặt tiêu chuẩn mới được đem đi sản xuất rượu vang

Rượu Vang đà lạt – Ladofoods đã tiến hành quy trình rất công phu, chuyên nghiệp và áp dụng mô hình nông nghiệp công nghệ cao nhằm cho ra đời những trái nho vang đạt tiêu chuẩn để làm vang.

Vùng nguyên liêu tiêu chuẩn của Vang Đà Lạt
Hình 2: Vùng nguyên liêu tiêu chuẩn của Vang Đà Lạt

Theo một đại diện của Rượu Vang Đà Lạt: Hiện tại thì có nhiều đơn vị sản xuất rượu vang tại đà lạt nhưng những đơn vị này không tuân theo các tiêu chuẩn khắt khe về vùng nguyên liệu theo cách làm của người châu âu về chất lượng trái nho đem đi sản xuất rượu vang thông qua các nghiên cứu về thổ nhưỡng và khí hậu vùng chúng tôi đã chọn Ninh thuận như là một chọn lựa tốt nhất cho việc trồng các giống nho rượu

Vùng nguyên liêu - Máy gặt liên hợp
Vùng nguyên liêu – Máy gặt liên hợp lần đầu tiên được áp dụng

Với vùng nguyên liệu vang đà lạt  này, Ladofoods tự hào là doanh nghiệp đầu tiên tại Việt Nam áp dụng mô hình trồng nho vang theo tiêu chuẩn khắc khe của Châu Âu. Tất cả các quy trình từ nghiên cứu mẫu đất để tìm ra giống nho thích hợp, đến xây dựng hệ thống thủy lợi, tưới tiêu đều được Ladofoods thực hiện dưới sự giám sát chặt chẽ của các chuyên gia. Quá trình làm đất, trồng cây, tỉa cành, phun thuốc tại cũng được thực hiện bằng máy cày liên hợp (lần đầu tiên được sử dụng tại Việt Nam) với quy trình chặt chẽ và khoa học, giúp tăng năng suất lao động cũng như đồng đều về chất lượng cho từng cây trồng.

Vùng nguyên liệu - Nho thành phẩm với chất lượng cao
Hình 3: Vùng nguyên liệu – Nho thành phẩm với chất lượng cao

Ladofoods thu hoạch 2 vụ nho vang mỗi năm, năng suất đạt 10 – 15 tấn/ hecta mỗi vụ, cùng chất lượng đảm bảo để làm nguyên liệu cho rượu vang cao cấp.

Một số thông tin về lịch sử hình thành và phát triển của Vang Đà lạt

  1. Năm 1999: Sản phẩm rượu vang Đà Lạt đầu tiên ra đời năm 1999, cũng là sản phẩm rượu vang nho đầu tiên được làm bởi chính người Việt Nam.
  2. Từ năm 1999 đến 2007, đã có trên 2 triệu lít vang Đà Lạt được tiêu thụ.
  3. Nhãn hiệu Vang Đà Lạt được đăng ký nhãn hiệu tại Cục Sở hữu Trí tuệ Việt Nam từ năm 2003.
  4. Năm 2004, vang Đà Lạt được Vietbooks (nay là Vietkings) trao Cup Kỷ lục thương hiệu rượu vang Việt Nam nổi tiếng nhất. Năm 2008, được Phòng Thương mại & Công nghiệp Việt Nam & AC Nielsen Việt Nam trao tặng danh hiệu Thương hiệu nổi tiếng (trong top 500 thương hiệu nổi tiếng nhất tại thị trường Việt Nam).
  5. Năm 2014: Rượu vang Chateau Dalat được phục vụ tại hội nghị Apec của các nguyên thủ thế giới
  6. Năm 2017: Tiếp tục được phục vụ các nguyên thủ thể giới trong hội nghị Apec 2017
  7. Năm 2018 – 2019: Vinh dự nhận danh hiệu hàng Việt Nam Chất Lượng cao cho nhà nước bình chọn

Tìm hiểu thêm tại:

PR Log: https://www.prlog.org/12793467-vng-nguyn-liu-ru-vang-lt.html 

https://www.phanphoiruoungoai.net/ruou-vang-chateau-dalat-phuc-vu-cac-nguyen-thu-trong-apec-2017/

https://www.phanphoiruoungoai.net/c/ruou-vang-da-lat/

https://www.phanphoiruoungoai.net/tu-khoa/ruou-vang-chateau-dalat/

 

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.

I agree to these terms.