Bàn ăn cho lãnh đạo cao cấp của APEC 2017

Rượu vang Chateau Dalat phục vụ các nguyên thủ trong APEC 2017

Tại hội nghị APEC 2017, loại vang thương hạng của Việt Nam – Chateau Dalat Signature Shiraz, còn được nhiều người gọi là “Vang Nguyên Thủ”, là loại vang chính thức và duy nhất được sử dụng để chiêu đãi các Nguyên Thủ Quốc Gia và các đoàn khách VIP tháp tùng sự kiện nhóm họp tại Đà Nẵng trong tuần lễ đầu tiên của tháng 11 trong cuộc họp thượng đỉnh tại Đà Nẵng.

Rượu Chateau Dalat – “Vang nguyên thủ” – đồng hành cùng APEC 2017 trong mọi hoạt động

  • Trước cuộc gặp gỡ chính thức của các nguyên thủ đến từ 21 quốc gia diễn ra từ ngày 6 tháng 11 đến ngày 11 tháng 11, nhiều cuộc họp đã được tổ chức tại các thành phố lớn của Việt Nam như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Cần Thơ…, nhiều chủ đề khác nhau từ môi trường, nông nghiệp, cho đến kinh tế, an ninh… do bộ trưởng các quốc gia chủ trì.
  • Qua đó, Rượu vang Chateau Dalat Signature Shiraz là loại vang luôn được sử dụng để chiêu đãi trong buổi tiệc của các bộ trưởng cùng các chuyên gia đến từ 21 quốc gia và là một phần hết sức quan trọng trong thực đơn của yến tiệc cấp Nhà nước.
Rượu vang Chateau Dalat rượu vang chính thức tại APEC 2017
Hình 1: Rượu vang Chateau Dalat rượu vang chính thức tại APEC 2017

Một điều thú vị là hầu hết các vị khách quốc tế đã vô cùng ngạc nhiên khi thưởng thức hương vị của loại vang đặc biệt này.

  • Trước đó, Chai vang “nguyên thủ” Chateau Dalat đã đạt được hai giải thưởng từ các cuộc thi vang quốc tế là giải bạc tại cuộc thi Cathay Pacific vào tháng 11 năm 2016 và giải Đồng tại cuộc thử vang tại San Francisco, Hoa Kỳ vào tháng 8 năm 2017.
  • Đây được xem là một bước ngoặt to lớn cho không chỉ một doanh nghiệp hay một thương hiệu mà còn là dấu ấn đậm nét của ngành làm vang tại Việt Nam. Đồng thời, cũng trong năm 2017, Chateau Dalat của còn trở thành thương hiệu vang đầu tiên của Việt Nam được trưng bày tại Bảo tàng vang Thế giới Vineum Bodensee (Đức). Với sự thành công đó, Ladora Winery đã đưa vang Việt lên bản đồ vang thế giới. Và sự kiện này được Đài truyền hình Việt Nam (VTV1) vinh danh như một niềm tự hào to lớn của đất nước.

Tuy nhiên do số lượng nho ngon chọn lọc chưa nhiều trong mùa thu hoạch ‎2013 – 2014, số lượng chai Rượu vang Chateau Dalat Signature Shiraz chỉ được ủ và đưa ra trong giai đoạn đầu ở mức giới hạn.

Hộp quà 1 chai vang Chateau Dalat Signature
Hình 2: Hộp quà 1 chai vang Chateau Dalat Signature

Ladora Winery và hành trình ghi dấu ấn vang Việt trên bản đồ Thế giới

  • Để có được những chai vang ngon, các chuyên gia làm vang của công ty đã phối hợp cùng các chuyên gia Châu Âu nhằm xác định chính xác loại nho vang nào sẽ phù hợp với thổ nhưỡng của vùng đất Ninh Thuận, nơi được đánh giá là vùng đất tốt nhất để tạo nên những loại nho ngon như Shiraz và cho vang Việt.
Hộp da đôi rượu vang Chateau Dalat
Hình 3: Hộp da đôi rượu vang Chateau Dalat

Trải qua hơn 8 năm thử, sai và chịu qua nhiều thử thách, nhà làm vang Ladora Winery mới đạt được một chuẩn mực quốc tế cho vang Việt, với dòng sản phẩm vang ngon như Shiraz và Merlot.

  • Chai vang Chateau Dalat ngày nay còn được nhiều người yêu mến gọi tên là “Vang Nguyên Thủ” để thể hiện niềm tự hào là chai vang chính thức duy nhất được dùng để chiêu đãi Nguyên Thủ các quốc gia trong hội nghị APEC 2017.
Hộp da đơn vang đà lạt Chateau Dalat
Hình 4: Hộp da đơn vang đà lạt Chateau Dalat
  • Hành trình làm ra những chai rượu vang Chateau Dalat trong suốt nhiều năm qua đã phần nào thể hiện ý chí phấn đấu vươn ra thị trường thế giới của Nhà làm vang chuyên nghiệp Ladora Winery nói riêng, các doanh nghiệp Việt nói chung và niềm trăn trở để tạo ra những sản phẩm đẳng cấp quốc tế và ghi dấu ấn bằng thương hiệu của mình trên bản đồ vang Thế giới.
Chateau Dalat Rượu vang cao cấp của Việt nam
Hình 5: Chateau Dalat Rượu vang cao cấp của Việt nam

Lịch sử của ngành làm vang trong hơn 30 năm qua đã cho thấy “cuộc đổi đời” của nhiều quốc gia vốn có ít truyền thống làm vang lâu đời như Chi-Lê, Úc, New Zealand và kể cả Nam Phi. Họ đã lần lượt chứng minh và được biết đến là những nước có thể làm ra những dòng vang ngon và đóng góp cho sự phong phú của các loại vang trên Thế giới.

Rượu Vang Chateau Dalat lớn nhất Việt Nam
Hình 6: Rượu Vang Chateau Dalat lớn nhất Việt Nam

Những câu chuyện trên chắc chắn sẽ tạo nên một động lực phát triển to lớn cho ngành vang Việt Nam và không chỉ có vậy, còn là một sự đóng góp mở ra cho ngành du lịch Việt Nam những sản phẩm và dịch vụ mới với những tour du lịch thưởng thức vang ngon và tham quan vườn trồng nho vang như nhiều quốc gia trên Thế giới đã tổ chức rất thành công.

  • Rượu Vang Chateau Dalat – tự hào thương hiệu Vang duy nhất trên bàn tiệc APEC 2017, tự hào làVang của Nguyên thủ – như nhiều người yêu mến gọi tên – phục vụ Nguyên thủ tại APEC 2017!

Thông tin một số loại rượu vang được phục vụ trong dịp quốc yến APEC 2017

Rượu vang Chateau Dalat có vô số dòng vang ngon nhưng chúng được tuyển chọn ra những gì là ngon nhất và tuyệt hảo nhất để dành cho các vị quan khách nó không chỉ là rượu vang mà còn làm niềm tự hào dân tộc về người Việt Nam có thể làm vang ngon mang tầm thế giới để dành tặng cho các nguyên thủ trong APEC 2017.

Các dòng vang Chateau Dalat
Hình 7: Các dòng vang Chateau Dalat của Ladora Winery

Các chai rượu vang được phục vụ cho quốc yến APEC 2017 cho các nguyên thủ quốc gia bao gồm:

và vô số các dòng vang khác của nhà làm vang danh tiếng của việt nam.

2 thoughts on “Rượu vang Chateau Dalat phục vụ các nguyên thủ trong APEC 2017

  1. Pingback: Tuyệt tác chén vàng nạm ngọc dành để tặng quà các nguyên thủ quốc gia

  2. Pingback: Vùng nguyên liệu của rượu vang đà lạt - Rượu Song Long

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.

I agree to these terms.