Rượu vang Bordeaux

Nhiệt độ phục vụ các loại rượu Vang

Nhiệt độ phục vụ các loại rượu vang
Nhiệt độ phục vụ rượu vang : Mỗi loại rượu vang lại có một nhiệt độ phục vụ khác nhau

Rượu Song Long – Nhiệt độ khi phục vụ rượu vang, ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của rượu vang. Dưới đây là những lưu ý có thể bạn chưa biết hoặc nên ghi nhớ để thưởng thức vang đúng cách.

Nhiệt độ để phục vụ các loại  rượu vang

Rượu vang đỏ phù hợp với món ăn nào
Rượu vang đỏ phù hợp với món ăn nào ? và nó được phục vụ khác hàng ở nhiệt độ bao nhiêu , bài viết là câu trả lời cho bạn

Nhiệt độ phục vụ rượu vang khi dùng quyết định hương vị của rượu vang. Quá nóng hoặc quá lạnh sẽ là điều không tốt. Nhưng có một điều cơ bản chắc hẳn chúng ta có thể lưu ý đầu tiên: vang đỏ giữ ở nhiệt độ phòng, vang trắng nên ướp lạnh. Tùy vào thời tiết hay các yếu tố bên ngoài tác động, tốt nhất bạn nên giữ chúng ở nơi có thể điều chỉnh nhiệt độ dễ dàng hoặc trong tủ lạnh.

 

Nhiệt độ thích hợp theo từng loại vang:

  1. Rượu vang nổ: 8 – 9 độ C
  2. Rượu vang đỏ: 16 – 17 độ C
  3. Rượu vang trắng: 11 -12 độ C
  4. Rượu vang hồng: 10 -11 độ C

Bên cạnh đó, bạn nên lưu ý việc bảo quản rượu vang đúng cách. Vang nên được cất ở nơi có nhiệt độ mát và tránh ánh nắng mặt trời. Nơi tốt nhất để bảo quản chính là hầm rượu nếu bạn có ý thích sưu tầm số lượng nhiều. Bạn có thể lưu trữ một chai vang đã mở nắp trong tủ lạnh tối đa 5 ngày.

Bạn cần chọn ly rượu vang đúng chuẩn

Các loại ly rượu vang
Nhiệt độ phục vụ rượu vang :  Ly rượu vang
  • Ly rượu vang khi phục vụ cũng nên được lưu ý. Ly rượu vang thường trong suốt để người uống có thể đánh giá màu sắc của vang một cách trung thực nhất. Chất liệu từ thủy tinh đến pha lê tùy theo nhu cầu và sở thích của mỗi người. Các loại rượu vang khác nhau sử dụng ly khác nhau.
  • Ly rượu vang đỏ:  thường có đường kính lớn, thuận tiện cho việc người uống xoay rượu xung quanh để nó tiếp xúc với không khí.
  • Ly rượu vang trắng :nhỏ hơn và có hình dạng giống hoa tulip, giúp hạn chế cho việc rượu bị tác động của nhiệt độ thường.
  • Ly rượu vang nổ : thường có hình dạng thon, cao và mỏng. Điều này giúp khi rót rượu tạo thành nhiều bóng nước.

Rượu Song Long tổng hợp tin tức từ các nguồn khác nhau trên Internet để phục vụ nhu cầu tìm hiểu về rượu vang của quý khách hàng

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.

I agree to these terms.