Món quà độc tôn và quý hiếm của nhà Diageo

Trao tặng món quà độc tôn và quý hiếm của nhà Diageo 2024

Rượu Song Long – Trước đây chúng tôi thường chỉ giới thiệu đến bạn những món quà có thể mua và tiêu dùng hoặc biếu tặng ngay đến người tiêu dùng nhưng giờ đây chúng tôi luôn cố gắng làm nhiều hơn thế đó là giới thiệu đến bạn cả những chai rượu độc đáo, và có số lượng hạn chế trên thế giới mà nhà Diageo Việt Nam sở hữu có thể được bán trên thị trường. 

Nào bây giờ chúng ta sẽ bắt đầu hành trình với những loại rượu cực hiếm và giá thành vô cùng đắt đỏ không phù hợp với việc mua ngay để tiêu dùng mà nó chỉ phù hợp với những nhà sưu tầm và những người thực sự có ngân sách rủng rỉnh và hầu bao lớn. Ngoài ra những sản phẩm này không chỉ là mua để sưu tầm mà nó sẽ tăng giá mỗi năm do việc sản xuất nó được hết sức hạn chế hoặc do vấn đề về kỹ thuật không thể sản xuất được nữa, hoặc nó từ các nhà máy sở hữu của Diageo đã bị đóng cửa và lãng quên theo năm tháng và không còn được phụ vụ người tiêu dùng trên khắp thế giới nữa.

Các sản phẩm xa hoa phù hợp với sưu tầm của nhà Diageo

Các sản phẩm chỉ mang giá trị sưu tầm hoặc những người có hầu bao rủng rỉnh và muốn tạo ra khác biệt trong cuộc sống và họ mong muốn chỉ có môt số người trên thế giới có thể sở hữu những siêu phẩm độc đáo như vậy, nó tôn vinh sự độc bản và cá nhân hoá của người sở hữu. 

Rượu Johnnie Walker Master’s of Flavour 48 Y.O

Với 288 chai tôn vinh nghệ thuật thủ công và hoàn thiện bộ ba Master’s Series, Johnnie Walker Master’s of Flavour 48 Y.O được xem như đỉnh cao của giới sưu tầm rượu mà ít ai có cơ hội sở hữu. Whisky được làm thủ công bằng cách pha chế các loại rượu whisky hiếm gặp – tất cả đều được ủ trong vòng ít nhất 48 năm – từ 4 nhà trưng cất “ma” của Port Dundas, Borora, Glen Albyn và Glenury Royal phối trộn hoàn hảo với các dòng whisky từ Cameronbridge, Blair Athol và Dalwhinnie.

Johnnie Walker Master's Of Flavour
Johnnie Walker Master’s Of Flavour – tôn vinh nghệ thuật thủ công

Chất rượu sánh vàng được cất giữ trong bình pha lê Baccarat tuyệt đẹp, như một sự tưởng thưởng xứng đáng dành cho kiệt tác hương vị 48 năm tuổi.

“Thật sự đặc biệt khi chế tác ra một loại whisky để tôn vinh chính nghệ thuật trong từng bước sản xuất, để làm sáng tỏ cách chúng đóng góp vào hương vị đặc biệt của Whisky, khi đi từ những hạt ngũ cốc lên ly. Sự pha trộn đáng kinh ngạc này cho thấy cách các bậc thầy làm rượu whisky kết hợp với kiến thức và tay nghề thủ công của nhiều thế hệ với chuyên môn về ủ mạch nha, chưng cất, ủ thùng và tất nhiên là pha trộn để tạo ra một loại rượu Scotch thật sự đặc biệt.” – Bậc thầy phối trộn của Johnnie Walker (tiền nhiệm), Jim Beveridge.

Rượu Johnnie Walker Master's of Flavour 48 Yo
Rượu Johnnie Walker Master’s of Flavour 48 Yo

Rượu Singleton 39 Y.O – Món quà say đắm chất vị

Gần 4 thập kỷ được ủ trong thùng rượu với chỉ 1.695 chai được phát hành trên thế giới, The Singleton 38 Y.O chính là đại diện tiêu biểu cho chất rượu Châu Âu xa hoa và mãnh liệt, là một loại rượu mạch nha đơn không giống với bất cứ cái tên nào khác. Whisky được chế tác từ nguồn nguyên liệu đầu vào được chọn lọc kỹ lưỡng của bậc thấy phối trộn Maureen Robinson cho lần ủ đầu tiên kéo dài 12 năm, và tiếp tục trải qua quá trình trưởng thành thứ cấp dài nhất trong lịch sử nhà The Singleton Of Glen Ord kéo dài đến 27 năm trong những thùng gỗ sồi Châu Âu trước đây đã từng ủ vang Port, vang đỏ và Blend of PX & Oloroso để tạo nên chất vị bùng nổ trong vòm miệng.

Rượu Singleton 39 Yo
Rượu Singleton 39 Yo 

Bạn có thể tìm hiểu thêm về Rượu The Singleton 39 năm tại đây.

Rượu Talisker 44 Y.O Forest of the Deep

Đây là món quà đại diện cho tinh thần thám hiểm, được sinh ra từ biển khơi và lấy cảm hứng từ chuyến thám hiểm đến một trong những khu rừng tảo bẹ lớn nhất thế giới, Talisker Single Malt Scotch Whisky 44 Y.O: Forest ò of the Deep hoàn thiện chất vị trong thùng gỗ sồi nằm trên tàu thám hiểm khi khám phá những khu rừng dưới biển. Những thanh gỗ này sau đó được đốt cháy bằng cách sử dụng một lượng nhỏ mùn gỗ và tạo bẹ biển Scotland được nuôi trồng bền vững, trước khi kết thúc hành trình trưởng thành của whisky. Nhờ đó, bản phát hành chỉ 1.997 chai tại một số thị trường hạn chế của Talisker này đạt đến độ sâu mới của hương vị, kết hợp hương thơm lôi cuốn và điểm nhất khói ngọt ngào của biển.

Rượu Talisker 44 Yo
Rượu Talisker 44 Yo

Prima & Ultima Fourth Release

Đó là một điểm dừng của thời gian, nơi những tuyệt phẩm đầu tiên và cuối cùng gặp gỡ. Được lựa chọn thủ công từ những nhà trưng cất lâu đời của Scotland, bao gồm Singleton, Lagavulin, Brora và Port El-len huyền thoại, Prima & Ultima mang đến cho các nhà sưu tầm và những người sành rượu cơ hội tạo dựng một kho rượu whisky hảo hạng được tuyển chọn kỹ lưỡng theo thời gian. Lần phát hành thứ 4 này bao gồm 8 chai whisky chứa đựng phẩm cách đáng chú ý, mỗi chai làm một câu chuyện về các thí nghiệm tiên phong  và là những thùng duy nhất, đầu tiên và cuối cùng còn sót lại từ những nhà máy trưng cất đã đóng cửa từ lâu mà giới mộ điệu thế giới khó có cơ hội trải nghiệm lại. Từ những thùng rượu lâu đời nhất được trưng cất của nhà Talisker, Lagavulin đến những thùng rượu cuối cùng được ủ trong những thùng gỗ sồi Mỹ của nhà Port Ellen và Brora, các bộ sưu tập Prima & Ultima chắc chắn mang lại những bất ngờ thú vị cho những người sở hữu. Số lượng phát hành giới hạn chỉ 413 bộ sưu tập trên toàn thế giới.

Bộ sưu tập Prima & Ultima
Bộ sưu tập Prima & Ultima

Brora 1977 – 45 Y.O

Nồng độ: 48,2%  ABV ; Đóng chai 03/11/2022

American Oak Hogshead – 794 chai

Là viên ngọc quý được chưng cất cuối cùng năm 1977, Brora 1977 đánh dấu sự kết thúc của “Thời đại than bùn”, huyền thoại màu hổ phắc có độ phức hợp hương vị cao, mang đến tính “than bùn ngọt” độc đáo.

Brora 1977
Brora 1977

Clynelish 1996 – 26 Y.O

Nồng độ: 52% ABV; Đóng chai: 29/11/2022

Pedro Ximenez / Oloroso European Oak – 889 chai

Được hoàn thiện vào năm 1996, quá trình trưởng thành trong hai thùng gỗ sồi Châu Âu Pedro Ximenez và Oloroso European đầu tiên và cuối cùng đem đến cho Clynelish 1996 hương vị ngọt ngào, đậm đà hơn bao giờ hết.

Clynelish 1996
Clynelish 1996

Lagavulin 1997 – 25 Y.O

25 Y.O; Nồng độ: 50,7% ABV – Đóng chai: 25/2/2022

Refill American Oak – 626 chai

Là ký ức cuối cùng về thời hoàng kim của nhà máy chưng cất vào năm 1997, đây là bảo chứng hoàn hảo cho chất vị hoàn hảo, sức mạnh và sự uy nghiêm của mạch nha vùng Islay.

Lagavulin 1997
Lagavulin 1997

Pittyvaich 1992 – 30 Y.O

30 Y.O – 55,5% ABV – Đóng chai: 20/02/2022

Pedro Ximenez / Oloroso-seaoned European Oak – 609 chai

Là loại rượu Whisky 30 năm tuổi cuối cùng của nhà chưng cất Pittyvaich được ủ trong thùng ủ cuối cùng của nhà chưng cất Pittyvaich được ủ trong những thùng cuối cùng trước khi mà nhà trưng cất đóng cửa 1 năm sau đó. Sự phong phú của hương trái cây và độ sâu của tầng vị khiến Pittyvaich 1992 trở thành một loại Single Malt đặc biệt.

Pittyvaich 1992
Pittyvaich 1992

Port Ellen 1978 – 43 Y.O

43 Y.O; 53,4% ABV – Đóng chai: 17/10/2022

American Oak Hogshead – 413 chai

Là biểu tượng cực kỳ hiếm hoi của nhà trưng cất Port Ellen, chất vị sâu đậm ấm tượng sau 43 năm ủ ròng rã đến từ bốn thùng ủ American Oak Hogshead quý giá cuối cùng từ năm 1978.

Port Ellen 1978
Port Ellen 1978

Oban 1996 – 26 Y.O

26 Y.O – 55,2% ABV – Đóng chai: 19/07/2022

European Oak – 428 chai

Hiếm khi xuất hiện tại nhà chưng cất Oban, song loại thùng gỗ sồi châu Âu được sử dụng mang lại hương thơm và vị khô đặc trưng của biển cùng vị cay sống động.

Oban 1996
Oban 1996

The Singleton of Dufftown 1985

37 Y.O – 47,7% ABV – Đóng chai: 21/01/2022

American Oak, Hogshead – 511 chai

Tuyệt tác 37 năm tuổi đến từ thùng ủ cuối cùng của nhà chưng cất The Singleton of Dufftown năm 1985, sở hữu độ sâu hiếm có trong tầng hương vị nhờ quy trình chưng cất chậm, loại whisky này có hương trái cây và kết cấu mịn màng, tinh tế.

The Singleton 1985
The Singleton 1985

Talisker 1976

46 Y.O – 50,9% ABV – Đóng chai: 17/12/2022

American Oak Hogshead – 771 chai

Năm 1976, Scotland trải qua một đợt nắng nóng hiếm có khiến nồi chưng cất đồng nóng lên, tạo ra loại rượu Talisker có hương vị cực kỳ độc đáo khác lạ. Talisker 1976 cũng là tuyệt phẩm lâu đời nhất của nhà Talisker đến thời điểm hiện tại.

Talisker 1976
Talisker 1976

Hy vọng quý khách hàng có thể có cái nhìn tổng quan về các loại rượu quý hiếm và có số lượng hạn chế của nhà Diageo đang được bán trên khắp thế giới với số lượng hạn chế dành cho các nhà sưu tầm và các đơn vị đấu giá rượu whisky.Ngoài ra nếu bạn thấy những thế nào cao cấp quá thì có thể bạn sẽ quan tâm đến các bộ sưu tập có thể dễ dàng mua sắm của chúng tôi trong năm 2024 như ở bên dưới đây:

  1. Bộ sản phẩm quà tết của nhà Johnnie Walker
  2. Bộ sản phẩm quà tết của nhà Mortlach
  3. Bộ sản phẩm quà tết của Johnnie Walker năm 2024
  4. Góc nhìn của giới tinh hoa về Mortlach

 

 

Trả lời