Giống nho Tempranillo của Tây Ban Nha

Tìm hiểu về giống nho Tempranillo

Rượu Song Long (TH) –  Giới thiệu Tempranillo là giống nho được trồng phổ biến ở Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha, là thành phần chính của một số chai vang đỏ đẳng cấp cao của Rioja và Ribera del Duero, hay trong rượu mạnh Port.

Giới thiệu về giống nho Tempranillo

Giống nho Tempranillo có vỏ khá dày, chứa nhiều sắc tố tạo nên màu sắc đậm sâu cho rượu, với hàm lượng tannin vừa phải. Mặc dù vị của nó không có gì đặc trưng riêng, nhưng phức hợp hương thơm của nó rất đa dạng, phong phú và giàu có, khiến rượu vang từ Tempranillo rất quyến rũ và hấp dẫn.

Vườn nho Tempranillo của Tây Ban Nha
Vườn nho Tempranillo của Tây Ban Nha

Giống nho Tempranillo sẽ có mùi dâu tây, quả lí chua đen và anh đào khi rượu còn trẻ và được sản xuất tại vùng có khi hậu mát, trong khi đó, nếu được làm tại khu vực ấm áp trong thời gian dài hơn rượu sẽ có mùi mận, chocolate và thuốc lá.

Các hãng sản xuất vang truyền thống của Rioja thường ủ Tempranillo trong thùng gỗ sồi Mỹ mới toanh, bởi Tempranillo rất hòa hợp với hương vani và dừa từ gỗ sồi này. Còn ở Ribera del Duero, người ta thường dùng thùng gỗ sồi cũ của Pháp nướng cháy để giúp hương trái cây và mùi gia vị sồi thăng hoa.

Nho Tempranillo danh tiếng của Tây Ban Nha
Nho Tempranillo danh tiếng của Tây Ban Nha

Hàm lượng acid trong Tempranillo khá thấp. Trong điều kiện nóng và nhiều nắng, nho sẽ chín tốt hơn (do vỏ hơi dày) còn khi nhiệt độ mát mẻ, lượng acid ít ỏi sẽ được giữ lại nhiều hơn. Nếu gặp được nơi có nhiệt độ ban ngày biến thiên mạnh, những đặc tính của nó sẽ bung tỏa tối đa. Cây có thể trồng thành bụi hoặc cây dây leo đều được, nhưng nếu trồng bụi trái nho sẽ ngọt hơn.

Giống Tempranillo chín sớm hơn so với người bạn truyền thống Garnacha và hai giống nho này thường được pha trộn với nhau. Tại Tân thế giới, giống nho này cũng rất được ưa chuộng tại Mỹ, Argentina và Úc.

Tên gọi khác của giống nho Tempranillo của Tây Ban Nha: Cencibel, Tinto Fino, Tinto del Pais, Tinto de Toro, Tinto Madrid, Ojo de Liebre, Ull de Llebre.

Tên gọi tại Bồ Đào Nha của nho rượu Tempranillo: Aragones, Aragonez, Tinta Aragoneza, Arinto Tinto, Tinta Roriz, Tinta de Santiago.

Món ăn phù hợp: ớt ngọt nhồi cơm bỏ lò với xúc xích đỏ, thịt và đậu hầm Brazil, cừu nướng với sốt quả lý chua.

Thông tin doanh nghiệp Rượu Song Long

  • Email[email protected] hoặc [email protected]t
  • CÔNG TY TNHH RƯỢU SONG LONG 
  • Adress: Nguyen Truong To Street, Ba Đinh District, Hanoi, Vietnam
  • Hotline: 0902.183.136 – Em Phương  , hoặc Em Hương 0902.112.799 cho các thông tin về sản phẩm hoặc báo giá cho các công ty tổ chức
  • Website:  https://www.phanphoiruoungoai.net

Nếu quý khách hàng có nhu cầu tìm hiểu thêm về các loại rượu vang Tây Ban nha đang được chúng tôi phân phối và bán lẻ ra thị trường cho khách hàng xin tham khảo thêm tại:

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.

I agree to these terms.