Giống nho Nebbiolo yêu kiều của Ý

Tìm hiểu giống nho Nebbiolo yêu kiều

Rượu Song Long – Nebbiolo là giống nho có nguồn gốc xuất xứ từ châu Mỹ, nhưng lại được trồng nhiều ở Ý từ những năm 1860. Giống nho này được xem là khá khó tính và ẩm ương đối với các điều kiện thời tiết, nhưng sức cuốn hút của nó là không thể khước từ.

Tìm hiểu giống nho Nebbiolo của Ý

  1. Giống nho Nebbiolo nổi tiếng đã tạo nên 2 dòng vang đỏ hàng đầu là rượu vang ý Segreto và Barbaresco. Vang Barolo và Barbaresco từ Nebbiolo đều rất sắc sảo và se sắt, đôi khi người ta pha thêm nho trắng Arneis để thuần hóa mùi vị chát đó.
  2. Giống nho Nebbiolo có vị chát nổi trội, hàm lượng acid cao và có mùi nhựa đường với hoa hồng đặc trưng. Một đặc tính khác là vỏ nho nhạt màu theo thời gian (sau khoảng vài mùa nho) từ màu tím thẫm lai đỏ chuyển sang màu đỏ gạch tươi sáng.
Giống nho Nebbiolo của Ý
Giống nho Nebbiolo của Ý – Giống nho của vùng rượu vang ý đạt tiêu chuẩn DOCG

Đặc tính của giống nho Nebbiolo

Rượu Song Long giới thiệu thêm với bạn thông tin về giống nho Nebbiolo tại vùng rượu vang DOCG của ý và những nơi có thể trồng giống nho đặc biệt này , các tên gọi của giống nho này tại các vùng khác nhau:

Những chùm nho Nebbiolo chín mọng
Những chùm nho Nebbiolo chín mọng
  • Giống nho Nebbiolo là giống nho chính tại 5 vùng rượu vang xếp hạng DOCG của Ý. Sinh trưởng tại nơi có thời tiết lạnh và mù sương, Nebbiolo là giống nho nở hoa sớm nhất nhưng chín muộn nhất, dễ chịu tác động xấu của thời tiết cực đoan.
  • Giống Nho Nebbiolo khá kén nơi trồng do nó rất nhạy cảm với yếu tố thủy thổ, cần hệ thống tưới tiêu tốt, mùa trồng nho phải kéo dài và sáng sủa. Dù bị phơi trong sương gió ẩm ướt nhưng Nebbiolo ít bị thối, tuy nhiên rễ cây lại không chống chịu tốt được với bọ phylloxera (ăn rễ nho) mặc dù đến từ vùng châu Mỹ hoang dã.
  • Tên gọi khác: Spanna, Picoutener, Chiavennasca.
  • Món ăn phù hợp: lườn cừu nướng thảo mộc, vịt hun khói với nấm dại, pasta rau chân vịt và nấm truffle trắng bào.

Ngoài Piedmont, nho Nebbiolo còn được trồng ở một số nơi tại Mỹ, Mexico, Chile, Argentina, Brazil, Uruguay, Nam Phi, Úc và New Zealand, nhưng không đáng kể.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.

I agree to these terms.