Tìm hiểu giống nho Barbera của Ý

Tìm hiểu giống nho Barbera của Ý

Rượu Song Long (TH) – Barbera là một giống nho đỏ làm rượu vang được trồng tại nhiều vùng của nước Ý như Piedmont, Emilia-Romagna, Puglia, Campania hay các vùng đảo Sicily và Sardinia. Chúng có thể dùng riêng biệt hay pha trộn đều được, để làm nhiều dòng rượu vang Ý khác nhau.

Giới thiệu giống nho Barbera của Ý

  • Vào đầu thế kỷ thứ 21, giống nho Barbera là giống nho phổ biến thứ 3 tại Ý, chỉ sau hai giống nho Sangiovese và Montepulciano. Ngày nay, nho Barbera được dùng riêng biệt hay pha trộn với các giống nho khác làm rượu vang, trong đó dòng vang Barbera riêng biệt ngày càng trở nên phổ biến.
  • Cũng như nhiều giống nho Ý khác, nho đỏ Barbera đã có nguồn gốc từ lâu đời và được ghi chép lại trong sổ sách từ thế kỷ thứ 17. Tên nho này được nhắc tới trong một tài liệu chính thức năm 1798 bởi ngài Count Giuseppe Nuvolone-Pergamo của Scandaluzzo – Phó Giám đốc Hội Nông nghiệp Turin. Vang Barbera là dòng rượu vang ưa thích của các sĩ quan quân đội vùng Savoy, họ coi rượu vang như “người bạn đồng hành chân thành”, giúp họ lấy được lòng can đảm trong các trận chiến.
  • Trong vòng hai thế kỷ qua, giống nho Barbera của Ý đã được mang trồng ở nhiều nơi như Úc, Argentina và California – những nơi có người Ý di cư tới. Chúng tỏ ra dễ thích nghi với các vùng mới và nhanh chóng được sử dụng làm những dòng vang cao cấp ở những vùng này. Giống nho này có nồng độ acid tự nhiên cao nên có thể mang trồng ở những vùng ấm áp mà vị nho không bị ngang hay nhạt. Ngay cả những vùng ấm áp như Sonoma Valley và Sierra Foothills của bang California cũng trồng và sản xuất ra dòng vang được làm với nho Barbera có hương vị cân bằng. Rượu vang Barbera được làm từ những trái nho có nồng độ acid cao nên có vị tươi sáng, thanh khiết với hương anh đào nổi bật.
Những chùm nho Barbera chín mọng
Những chùm nho Barbera chín mọng – Giống nho làm nên những sự cam đảm và quyết đoán trên chiến trường của người Ý

Đặc điểm nổi bật của giống nho Barbera của Ý

Ảnh đẹp về nho Barbera của Ý
Ảnh đẹp về nho Barbera của Ý
  • Khi còn trẻ, Rượu vang được làm với giống nho Barbera thường có vị anh đào chín nổi bật, còn vang Nebbiolo lại được đặc trưng bởi vị tannin mềm mại và hương vị tròn trịa. Sau khi được ngâm ủ trong thùng gỗ sồi và nằm nghỉ trong chai rượu vài năm, vị rượu trở nên đậm đà và đằm thắm hơn, rượu phát triển được những hương thơm sâu lắng, rất quyến rũ.
  • Tên gọi khác của nho Barbera: Barbera d’Asti, Barbera Dolce, Barbera Fine, Barbera Forte, Barbera Grossa, Barbera Riccia, Barbera Vera.

Các món ăn có thể dùng phù hợp với nho Barbera

Rượu Song Long xin giới thiệu một số món ăn ngon phù hợp các món ăn có thể dùng chung với vang đỏ làm từ nho Barbera phù hợp với khẩu vị của người Việt Nam thông qua những nghiên cứu về hành vi tiêu dùng và thói quen uống rượu của người Việt do các nhà làm vang ý nghiên cứu :

Rượu vang Ý giá rẻ Segreto Puglia với các món ăn ngon
Rượu vang Ý giá rẻ Segreto Puglia với các món ăn ngon – được làm từ giống nho 75% Barbera và phối trộn với nho 15% Nebbiolo của ý thích hợp cho khẩu vị người việt nam bởi có nồng độ là 16 độ và phù hợp với thói quen uống rượu mạnh từ lâu đời của người Việt Nam
  1. Gan thỏ nướng
  2. Phở vịt Thái
  3. Sườn cừu nướng

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.

I agree to these terms.