Rượu vang đỏ thường được kết hợp với Phô mai

Rượu vang đỏ tại sao thường kết hợp với Phô Mai

Rượu Song Long (TH) – Rượu vang trắng kết đôi thực sự hoàn hảo cùng phô mai. Thật vậy, Liz Thorpe – tác giả cuốn sách “The Book of Cheese” đã nhận xét phục vụ vang trắng Chardonnay hương gỗ sồi cùng phô mai havarti béo ngậy sẽ mang đến một bữa ăn tuyệt hảo. Tuy nhiên, người Pháp, chuyên gia của vạn vật liên quan tới phô mai lại có xu hướng phục vụ các miếng phô mai cùng các loại rượu vang đỏ, chỉ rượu vang đỏ mà thôi.

Rượu vang đỏ tại sao thường kết hợp với Phô Mai

Thực tế mang tính văn hóa nhiều hơn là ẩm thực, Anne Moreau – nhân viên quan hệ công chúng chính thức của Maison Louis Moreau tại Bourgogne bày tỏ: “Trong suốt cuộc chiến tranh thế giới lần thứ nhất, khẩu phần ăn hàng ngày của những người lính đã bao gồm phô mai Camembert và 25 centilit rượu vang đỏ“.

Cách phục vụ những khẩu phần ăn này có thể ảnh hưởng tới sự sang trọng vốn có của chúng, nhưng nguồn nước ô nhiễm khiến rượu vang đóng chai trở nên an toàn hơn cho những người lính.

Kết hợp rượu vang đỏ và phô mai tốt
Kết hợp rượu vang đỏ và phô mai tốt

Tại thời điểm đó, những nhà làm rượu vang Pháp chủ yếu sản xuất rượu vang đỏ. Họ đã trồng các giống nho mới sau thảm họa phylloxera và đạt được năng suất cao hơn nhiều. Họ tài trợ nguồn “nước ép” này cho binh lính để giúp họ tăng thêm tinh thần.

Vào những ngày tháng cuối của cuộc chiến, khẩu phần rượu trong lĩnh vực này lên tới 75 centilit. “Nồng độ cồn trong rượu rất thấp, do đó, những người lính có thể uống nó như một thức uống cơ bản hàng ngày,” Moreau giải thích.

Rượu vang đỏ và phô mai cứng
Rượu vang đỏ và phô mai cứng

Ngày nay, lực lượng vũ trang Pháp đã không còn nhận được khẩu phần bao gồm rượu, mặc dù họ còn biết nhảy dù trong trận chiến với những bữa ăn đóng hộp.

Dù thế nào đi nữa, cặp đôi rượu vang đỏ và phô mai vẫn luôn tồn tại trong cuộc sống hàng ngày. Đây chính là nét truyền thống khó phá vỡ hơn cả Comté cũ.

Một số loại rượu vang Pháp ngon và giá thành phù hợp được Rượu Song Long khuyên dùng

Trong rất nhiều dòng rượu vang pháp từ cao cấp đến giá rẻ được chúng tôi là đại lý phân phối hàng hoá thì có một số dòng vang chúng tôi có lời khuyên quý khách hàng nên có sự chú ý tới nó bởi lẽ nó đạt 2 tiêu chí đó là giá thành rẻ và chất lượng cao cho bữa tiệc của bạn và gia đình trong các dịp kỷ niệm:

Rượu vang Chateau Tertre de Courban Bordeaux Superieur
Rượu vang Chateau Tertre de Courban Bordeaux Superieur
  1. Rượu vang Pháp Louis Chateau Les Martineaux: Rượu vang Pháp giá rẻ thích hợp dùng cho nấu ăn hoặc sử dụng cho bữa ăn ngày tết
  2. Rượu vang nổ Pháp Beau de France: rượu vang nổ hay vang sủi pháp ngọt thích hợp sử dụng cho các tiệc mừng công hoặc ăn với salad hoa quả
  3. Rượu vang Pháp Jarosse Bordeaux: rượu vang Pháp ngon và giá thành phù hợp với mọi người Việt Nam
  4. Rượu vang Bịch Pháp Louis Eschenauer 3 lít: đây là một loại rượu vang bịch quen thuộc trên thị trường Việt Nam có cái tên khác đó là rượu vang môi Pháp thích hợp cho các bữa tiệc đông người tham gia và muốn thưởng thức rượu vang Pháp và đặc biệt nó cũng thích hợp các món ăn Việt Nam
  5. Rượu vang Pháp Chateau Tertre de Courban: Rượu vang Pháp đạt danh hiệu Bordeaux Superieur một tiêu chuẩn của rượu vang ngon của Pháp các trái nho làm rượu vang phải đạt tiêu chuẩn mới được lấy làm rượu vang và có hương thơm phức hợp mạnh mẽ có thể dùng cho các bữa tiệc cao cấp , sang trọng của bạn và gia đình

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.

I agree to these terms.