Giới trẻ Trung Quốc đam mê học về rượu vang Pháp

Giới trẻ trung quốc đi học về rượu vang Pháp

Rượu Song Long (TH) – Sức hút từ một thị trường rượu vang tăng trưởng nóng đã lôi kéo không ít thanh niên Trung Quốc sang Pháp để “tầm sư học đạo”, bất chấp chi phí không hề rẻ.

Tại sao giới trẻ Trung Quốc học về rượu vang Pháp

Gần một phần ba trong tổng số 135 sinh viên của Trường rượu vang Dijon (Pháp) là người Trung Quốc. Họ sẵn sàng trả 13.000 euro (khoảng 14.000 đôla) cho một tấm bằng chuyên môn về khoa học rượu vang (Oenology).

Người Trung Quốc đổ xô học về rượu vang Pháp
Rượu Song Long – Người Trung Quốc đổ xô học về rượu vang Pháp

Chen YenFen (30 tuổi) cho biết, hầu hết người Trung Quốc xem rượu vang Pháp là ngon nhất bởi lịch sử lâu đời và sự nổi tiếng của nó trên thế giới. Giống như nhiều sinh viên khác, cô muốn kinh doanh rượu vang Pháp và các nước khác sau khi hoàn thành khóa học một năm tại trường.

Đối với những người đam mê rượu vang tại Trung Quốc, chứng chỉ về khoa học rượu vang của Pháp là một điều kiện cần thiết để có thể tham gia vào ngành sản xuất rượu vang còn non trẻ của nước này. Giám đốc Jerome Gallo của trường Dijon cho biết, thậm chí nhà trường phải từ chối bớt một số hồ sơ đăng ký học của ứng viên Trung Quốc vì muốn đảm bảo sự cân bằng trong thành phần sinh viên quốc tế.

Tuy nhiên, giảng viên Steve Charters tại trường thừa nhận, sinh viên Trung Quốc học hỏi rất nhanh và dễ dàng bày tỏ quan điểm. “Vì họ không có văn hóa lâu đời về rượu vang nên họ cởi mở hơn. Họ yêu mến Bordeaux hay Burgundy nhưng họ cũng sẵn sàng để nói rằng Chile hay Nam Phi sản xuất rượu ngon”, giảng viên này cho biết.

Sự phát triển nóng về rượu vang ở Trung Quốc

Người Trung Quốc cũng đam mệ học về Rượu Vang Pháp
Người Trung Quốc cũng đam mệ học về Rượu Vang Pháp
  • Nhờ tầng lớp trung lưu phát triển, rượu vang Pháp xuất khẩu sang Trung Quốc đã tăng 12,7% vào năm ngoái. Cùng với đó, nhiều nhà đầu tư Trung Quốc cũng đang thâu tóm các vườn nho của Pháp. Các ông trùm nước này đã sở hữu 100 vườn nho ở Bordeaux, vùng sản xuất rượu vang nổi tiếng ở tây nam nước Pháp.
  • Riêng năm 2016, tỷ phú Jack Ma – ông chủ của Alibaba đã mua 3 vườn nho kèm theo lâu đài có từ thế kỷ 18 tại vùng này.

Tuy nhiên, cho đến nay, vẫn rất ít người Trung Quốc tiếp cận được rượu vang nhập khẩu. Đến 80% người tiêu dùng nước này uống rượu vang nội địa.

Tham khảo thêm thông tin nguồn báo chí tại:

  1. https://www.prlog.org/12798407-gioi-tre-trung-quoc-di-hoc-ve-ruou-vang-phap.html
  2. https://www.phanphoiruoungoai.net/c/ruou-vang-phap/

Một số loại rượu vang Pháp ngon và giá thành phù hợp được Rượu Song Long khuyên dùng

Trong rất nhiều dòng rượu vang pháp từ cao cấp đến giá rẻ được chúng tôi là đại lý phân phối hàng hoá thì có một số dòng vang chúng tôi có lời khuyên quý khách hàng nên có sự chú ý tới nó bởi lẽ nó đạt 2 tiêu chí đó là giá thành rẻ và chất lượng cao cho bữa tiệc của bạn và gia đình trong các dịp kỷ niệm:

  1. Rượu vang Pháp Louis Chateau Les Martineaux: Rượu vang Pháp giá rẻ thích hợp dùng cho nấu ăn hoặc sử dụng cho bữa ăn ngày tết
  2. Rượu vang nổ Pháp Beau de France: rượu vang nổ hay vang sủi pháp ngọt thích hợp sử dụng cho các tiệc mừng công hoặc ăn với salad hoa quả
  3. Rượu vang Pháp Jarosse Bordeaux: rượu vang Pháp ngon và giá thành phù hợp với mọi người Việt Nam
  4. Rượu vang Bịch Pháp Louis Eschenauer 3 lít: đây là một loại rượu vang bịch quen thuộc trên thị trường Việt Nam có cái tên khác đó là rượu vang môi Pháp thích hợp cho các bữa tiệc đông người tham gia và muốn thưởng thức rượu vang Pháp và đặc biệt nó cũng thích hợp các món ăn Việt Nam
  5. Rượu vang Pháp Chateau Tertre de Courban: Rượu vang Pháp đạt danh hiệu Bordeaux Superieur một tiêu chuẩn của rượu vang ngon của Pháp các trái nho làm rượu vang phải đạt tiêu chuẩn mới được lấy làm rượu vang và có hương thơm phức hợp mạnh mẽ có thể dùng cho các bữa tiệc cao cấp , sang trọng của bạn và gia đình

Trả lời