Rượu Sake và rượu vang khác nhau thế nào

Những khác biệt của rượu Sake và rượu vang ?

Rượu Song Long – Chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn những khác biệt cơ bản của rượu Sake và rượu vang đang được cung cấp trên thị trường.

Tổng quan 6 khác biệt của rượu Sake so với rượu vang

Về cơ bản khi chúng ta xem xét 2 loại rượu khác nhau đó là rượu vang và rượu Sake thì ngay cái tên đó đã nói lên sự khác biệt của chúng một loại thì được làm từ gạo và một loại thì được làm từ nước nho. Những khác biệt là trên đặc tính của rượu được tổng hợp lại như sau:

ảnh rượu Sake Nishinoseki Junmai shu 1800 ml
ảnh rượu Sake Nishinoseki Junmai shu 1800 ml
  1. Rượu Sake có nồng độ cồn cao hơn rượu vang
  2. Rượu Sake có ít loại hương thơm hơn là rượu vang
  3. Rượu Sake có hương vị cân bằng và nhẹ hơn
  4. Rượu Sake có thể kết hợp tốt với nhiều loại thực phẩm hơn
  5. Không có khái niệm niên vụ

Bên dưới chúng ta sẽ cùng làm sáng tỏ hơn về 6 sự khác biệt chính giữa rượu Sake và rượu vang như sau.

Rượu Sake có nồng độ cồn cao hơn rượu vang

Độ cồn của rượu sake thay đổi từ 8% đến 20%, với mức trung bình từ 15% đến 16% và chỉ cao hơn một chút so với rượu vang, dao động trong khoảng từ 12% đến 15%.

Rượu Sake Nishi No Seki Hana 1800 ml cho biếu tặng
Rượu Sake Nishi No Seki Hana 1800 ml cho biếu tặng

Rượu Sake có ít hương thơm hơn là rượu vang

Hương thơm của rượu sake được thể hiện dưới dạng caramel, các loại hạt hoặc trái cây. So với rượu vang, mùi thơm của rượu sake không phong phú bằng. Thật ra trong quá khứ, rượu sake được làm như một thức uống có vị chứ không phải là mùi thơm. Hương thơm của nó chỉ xuất hiện trên thị trường sau những năm 1970.

Rươu Sake có hương vị cân bằng và nhẹ hơn

Rượu sake chứa ít axit hơn rượu vang. Bên cạnh đó, nó được làm từ 80% nước và không bao gồm vị chát tannin. Hương vị đắng, vị chua axit, vị ngọt cân bằng tinh tế và nhẹ hơn.

Rượu Sake có thể kết hợp tốt với nhiều loại thực phẩm hơn

Do rượu sake chứa ít axit hơn rượu vang và có nhiều axit amin hơn, nó kết hợp tốt với nhiều loại thực phẩm khác nhau như khoai tây nghiền, pizza, bít tết, phô mai, mì ống và nhiều loại khác.

Rượu Nishi No Seki Hana và các món hải sản
Rượu Nishi No Seki Hana và các món hải sản

Rượu Sake không có khái niệm niên vụ như rượu vang

Để làm rượu vang, quá trình này là chuyển đổi nho thành rượu bằng cách lên men đơn lẻ. Và niên vụ nho ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng rượu vang thành phẩm. Nhưng khi nói đến việc làm rượu sake, quy trình đòi hỏi nhiều kỹ thuật hơn. Các quy trình và kỹ thuật sản xuất tinh tế và phức tạp của rượu sake có ảnh hưởng lớn đến sản phẩm cuối cùng. So với điều đó, sự thay đổi nhỏ trong chất lượng hạt gạo hàng năm ít có tác động hơn.

Khách hàng có thể Mua rượu Sake ở đâu ?

Rượu Sake được bán ở khắp nơi nên bạn có thể dễ dàng tìm thấy nó tại các nhà hàng, siêu thị và các chuỗi hệ thống bán lẻ trên thị trường, ngoài ra nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu thêm thông tin về rượu nhật bản thì có thể liên hệ với chúng tôi hoặc tìm hiểu thêm tại:

https://www.phanphoiruoungoai.net/c/ruou-nhat-ban/

Thông tin doanh nghiệp Rượu Song Long

  • Email[email protected] hoặc [email protected]t
  • CÔNG TY TNHH RƯỢU SONG LONG 
  • Adress: Cửa Bắc Street, Ba Đinh District, Hanoi, Vietnam
  • Hotline: 0902.183.136 – Em Phương  , hoặc Em Hương 0902.112.799 , 037.699.9986 – A Vũ cho các thông tin về sản phẩm hoặc báo giá cho các công ty tổ chức.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.

I agree to these terms.