Nên thưởng thức rượu Sake nóng hay lạnh

Nên uống rượu Sake nóng hay lạnh ?

Rượu Song Long – Bạn đã từng nghe nói về rượu Sake nhưng bạn chưa biết rằng loại rượu đó nên được thưởng thức nóng hay lạnh ? Nên thưởng thức nó trong không gian thế nào là tốt nhất, bài Viết này là câu trả lời cho thắc mắc của bạn. 

Thưởng thức rượu Sake nóng

Rượu Sake truyền thống được phục vụ ấm áp vì nó có hiệu quả giúp người dân Nhật Bản chống chọi mùa đông lạnh giá trong thời cổ đại. Bạn đang tự hỏi làm thế nào để uống rượu sake nóng một cách thích hợp ?

  • Đầu tiên, đừng bỏ nó vào lò vi sóng hoặc đun sôi rượu Sake trực tiếp trên lửa như bạn đang đun sôi nước! Cách đúng đắn là đặt bình gốm nhỏ Tokkuri chứa đầy rượu bên trong vào một nồi nước nóng.
  • Thứ hai, có được nhiệt độ phù hợp là rất quan trọng. Đừng hâm quá nóng rượu Sake vì nhiệt độ cao có thể phá hủy kết cấu và hương vị tinh tế của nó. Đợi vài phút cho đến khi nhiệt độ rượu Sake lên tới 40 đến 60 độ C. Sau đó, lấy bình gốm Tokkuri ra, rót rượu Sake vào cốc và thưởng thức hương vị tuyệt vời của nó!
Thưởng thức rượu Sake nóng
Thưởng thức rượu Sake nóng

Làm nóng rượu sake sẽ mang lại hương vị đậm đà và hương thơm nhẹ của gạo. Do đó, phương pháp này phù hợp nhất với rượu sake có tỷ lệ đánh bóng cao như Junmai và Honjo.

Ảnh rượu Sake Nishino Seki Hannary 720 ml
Ảnh rượu Sake Nishino Seki Hannary 720 ml

Thưởng thức rượu Sake lạnh

Rượu Sake ướp lạnh có hương vị nhẹ nhàng, trái cây và tươi mát. Rượu Sake với tỷ lệ hạt thấp còn lại sau khi đánh bóng được phục vụ tốt nhất là ướp lạnh. Ngày nay, người Nhật, đặc biệt là giới trẻ, thích rượu Sake ướp lạnh vì cách phục vụ rất đơn giản. Đối với hầu hết rượu Sake, tất cả những gì bạn cần làm là cho chai rượu vào tủ lạnh. Nhiệt độ lý tưởng của rượu dao động từ 7 đến 10 độ. Tuy nhiên, đối với rượu Sake Ginjo, bạn nên hạ nhiệt xuống chỉ còn 10 đến 15 độ. Bất kỳ nhiệt độ thấp hơn mức này sẽ làm cho hương vị trở nên quá nhạt nhẽo hoặc đắng.

Thưởng thức rượu Sake nhiệt độ lạnh
Thưởng thức rượu Sake nhiệt độ lạnh

Thưởng thức rượu Sake ở nhiệt độ phòng

Khi rượu Sake được phục vụ ở nhiệt độ phòng, người Nhật gọi nó là Hiya. Tuy nhiên, nhiệt độ phòng ở đây không phải là nhiệt độ phòng tự nhiên. Nhiệt độ phòng trung bình thường rơi vào khoảng 15 đến 20 độ C. Điều này có nghĩa là bạn cần làm mát rượu vào mùa hè nóng nực và làm ấm rượu vào mùa đông lạnh. Những người sành rượu rất thích khoảng nhiệt độ này bởi vì họ có thể cảm nhận hương vị rượu một cách trung thực nhất .

Các loại rượu Sake Nishi no Seki Hiya trên thị trường
Các loại rượu Sake Nishi no Seki Hiya trên thị trường

Tại sao nên mua Rượu Sake với Rượu Song Long

Rượu Song Long là công ty mới bắt đầu bán lẻ rượu Sake cho thị trường Việt Nam nhưng chúng tôi là đơn vị uy tín trong việc bán các sản phẩm rượu vang và rượu mạnh cho mọi người nhưng bạn có thể yên tâm sử dụng sản phẩm Sake bởi:

Nên thưởng thức rượu Sake nóng hay lạnh
Nên thưởng thức rượu Sake nóng hay lạnh
  • Luôn chọn lựa kỹ càng các nhà phân phối tốt nhất để mang những dòng rượu Sake giá rẻ nhưng chất lượng tốt để phục vụ quý khách hàng
  • Giá thành sản phẩm rượu Sake  luôn được chúng tôi coi trọng và nó phải rẻ nhưng chất lượng phải tốt để có thể phục vụ được nhiều người hơn
  • Chúng tôi cam kết 1 đổi 1 nếu rượu vang Sake có vấn đề về chất lượng khi cung cấp đến khách hàng
  • Giao hàng nhanh trong ngày: Chúng tôi cam kết rằng nếu bạn có nhu cầu về sản phẩm rượu Sake thì bạn chỉ cần nhấc máy gọi chúng tôi sẽ có mặt và giao cho bạn những sản phẩm rượu Sake mà bạn và bữa tiệc cần đến chúng

Thông tin doanh nghiệp Rượu Song Long

  • Email[email protected] hoặc [email protected]t
  • CÔNG TY TNHH RƯỢU SONG LONG 
  • Adress: Cửa Bắc Street, Ba Đinh District, Hanoi, Vietnam
  • Hotline: 0902.183.136 – Em Phương  , hoặc Em Hương 0902.112.799 , 037.699.9986 – A Vũ cho các thông tin về sản phẩm hoặc báo giá cho các công ty tổ chức.

Trả lời