Jackma và Alibaba

Jackma rót thêm 2 tỷ USD vào Lazada

Tập đoàn Alibaba vừa quyết định đổ thêm 2 tỷ USD vào Lazada để tăng tốc độ phát triển tại Đông Nam Á.

Tập đoàn Alibaba sẽ rót thêm 2 tỷ USD cho Lazada, Bloomberg cho biết. Đồng thời, với việc mức đầu tư đã gấp đôi so với một năm trước, Alibaba cũng bổ nhiệm một lãnh đạo cao cấp hàng đầu của mình vào vị trí điều hành hãng thương mại điện tử Đông Nam Á.

Theo một thông báo hôm nay, Lucy Peng – người từng làm Chủ tịch Lazada sẽ giữ vai trò CEO thay thế Max Bittner. Ông Bittner sẽ trở thành cố vấn cao cấp của công ty.

 

Năm ngoái, Alibaba đã chi 2 tỷ USD để sở hữu 83% cổ phần tại Lazada. Tuy nhiên, doanh nghiệp của Jack Ma hiện từ chối tiết lộ mức cổ phần nắm giữ sau thương vụ mới nhất này.

“Chúng tôi rất tin tưởng vào khoản đầu tư mới ở Đông Nam Á”, Peng cho biết. Peng hiện cũng là giám đốc điều hành của Ant Financial – nhánh tài chính của Alibaba.

Theo Bloomberg, Alibaba đang chạy đà cho một cuộc chiến dữ dội tại Đông Nam Á. Ở khu vực này, Amazon đã hiện diện ở Singapore và Shopee của Sea đang mở rộng thị phần. Khoản đầu tư năm ngoái của Alibaba cũng đã giúp Lazada phát triển công nghệ và thu hút khách hàng.

Đông Nam Á là một phần quan trọng trong chiến lược phát triển trên toàn cầu của Alibaba. Đây cũng là thị trường “béo bở” mà một đại gia thương mại điện tử khác của Trung Quốc – JD.com hướng đến. CEO Richard Liu của JD.com khẳng định sẽ hiện diện tại 11 quốc gia Đông Nam Á trong năm nay.

Trả lời