Đừng bỏ qua Sangria mát lạnh

Hướng dẫn pha chế Sangria mát lạnh

Rượu Song Long xin giới thiệu đến quý khách hàng thông tin về Sangria , xuất hiện lần đầu tiên tại Tây Ban Nha (Spain) vào năm 1600, sau đó là Bồ Đào Nha (Portugal), Mexico và Argentina, Sangria là món cocktail có thành phần chính thường bao gồm rượu vang, trái cây cắt lát hoặc xắt nhỏ, chút rượu brandy và một dung dịch làm ngọt.

Giới thiệu về Sangria mát lạnh sảng khoái

  • Chữ Sangria trong tiếng Tây Ban Nha xuất phát từ “Sangre”, có nghĩa là “máu”, vì màu đỏ rực chính là đặc trưng của loại thức uống này cũng như thể hiện sự quyến rũ, ngọt ngào, nồng say của người Tây Ban Nha và vũ điệu Flamenco của họ. Sangria có 3 loại truyền thống là Sangria, Sangria Blanco và Zurra. Trong khi Sangria được làm từ trái cây tươi, rượu đỏ và Brandy thì Sangria Blanco lại được pha chế tương tự chỉ thay rượu vang đỏ thành vang trắng. Zurra thì chỉ pha chế từ trái đào và trái xuân đào.
Đừng bỏ qua Sangria mát lạnh
Hình 1: Đừng bỏ qua Sangria mát lạnh
  • Tuy nhiên nguyên tắc chung rượu vang phải được ủ qua đêm, hoặc ít nhất, trong một vài giờ ở nhiệt độ rất lạnh. Thành phẩm là một ly Sangria sánh quện, phảng phất hương thơm mát dịu của các loại trái cây, rượu mùi, khi nhấm môi thưởng thức có cảm thấy thật sảng khoái, dễ chịu.
Rượu vang Nouvo vang ngon cho người sành
Hình 2: Rượu vang Nouvo vang ngon cho người sành – Rượu Vang Nouvo Sangria

Hướng dẫn cách làm cocktail Sangria mát lạnh sảng khoái

  1. Bước 1: Sau khi sơ chế các loại trái cây cam, táo và chanh, bạn lầm lượt cho tất cả cùng đường, rượu brandy vào bình hoặc tô thủy tinh. Dùng nắp hoặc màng bọc thực phẩm bịn kín, để trong tủ lạnh qua đêm để tạo hương vị (hoặc vài tiếng nếu muốn dùng ngay).
  2. Bước 2: Hôm sau trước khi dùng thì cho nước cam tươi, rượu wine, nước lemonade vào hỗn hợp này, cho thêm đá vào, trộn đều là có thể dùng ngay.
  3. Bước 3: Khi thưởng thức bạn có thể rót ra ly và trang trí thêm cho thức uống thêm bắt mắt.

Lưu ý: tỉ lệ nước ngọt và rượu nên điều chỉnh theo ý nếu muốn uống rượu nhiều hơn hay ít hơn. Ngoài ra, bạn còn có thể tìm thấy màu đỏ máu quyến rũ này trong công thức pha chế cocktail Rob Roy cùng cả một câu chuyện thú vị phía sau mà chúng tôi đã giới thiệu trước đó.

Chỉ 3 bước đơn giản trong lớp học pha chế cocktail, bạn đã có một ly cocktail sangria mới mẻ và tuyệt vời cho bữa tiệc nướng cùng bạn bè. Thử Sangria ngay nhé. Chúc các bạn ngon miệng!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.

I agree to these terms.