Các loại Bourbon Whisky

Giới thiệu về Rượu Whisky Mỹ

Rượu Whiskey Mỹ được sản xuất từ lúa mạch đen, bắp, lúa mạch hay hiếm hơn là lúa mì, thành phần của các loại ngũ cốc khác nhau tùy theo vùng.Rượu Song Long và quý khách hàng sẽ cùng đi một hành trình để tìm hiểu thêm về các loại rượu whiskey Mỹ

Rượu Whisky Mỹ : Thế nào là Rượu Bourbon

 • Bourbon là loại Whiskey phải được sản xuất từ ít nhất là 51% bắp, thường được dùng là một thành phần bắp khoảng 65% đến 75% trong nước ủ rượu. Ngoài ra còn có thời gian lưu trữ được quy định theo pháp luật là 2 năm trong những thùng mới từ gỗ sồi trắng, bên trong được đốt thành than. Việc sử dụng thùng gỗ sồi mới mang lại một phần lớn vị ngon cho Bourbon thật ra không được dùng vì lý do khẩu vị mà là vào đầu thế kỷ 20 chính phủ muốn giúp đỡ kinh tế cho những vùng kém phát triển có nhiều rừng (thí dụ như Arkansas). Bourbon Whiskey có được độ chín mùi chỉ sau vài năm nhờ vào gỗ mới của thùng và điều kiện khí hậu của vùng sản xuất. Tên gọi xuất phát từ quận Bourbon ở Kentucky.
Các loại Bourbon Whisky
Hình 1: Các loại Bourbon Whisky – Rượu Whisky Mỹ

Rượ Whisky Mỹ :Thế nào là Rye Whiskey

 • Rượu Rye Whiskey hay đơn giản chỉ là Rye là anh em của Bourbon được nhiều người sành điệu diễn tả là mạnh hơn và thơm hơn, nước ủ rượu của Rye phải chứa ít nhất là 51% lúa mạch đen. Rye là Whisky khởi đầu trên toàn Bắc Mỹ. Chỉ đến cuối thời kỳ cấm rượu Rye mới bị Bourbon hay Tennessee Whisky vượt qua về mức độ ưa chuộng và ngày nay gần như là một loại hiếm.
Rượu Whisky Mỹ Jack Daniel Tennessee Rye
Hình 2: Rượu Whisky Mỹ Jack Daniel Tennessee Rye

Rượu Whisky Mỹ : Định nghĩa rượu Tennessee Whiskey

 • Tennessee Whiskey từ Tennessee có nguồn gốc ít nhất là 51% từ bắp và ít nhất là 20% từ lúa mạch đen, lúa mì hay lúa mạch. Trước khi được đưa vào thùng trữ Tennessee Whiskey được lọc qua than gỗ làm cho Whiskey này rất êm dịu. Phương pháp này được gọi là charcoal mellowing, leaching hay chính xác là Lincoln County Process. Than gỗ này được sản xuất từ cây gỗ thích (Acer)
Jack Daniel No.7 và quy trình lọc Charcoal Mellowing
Hình 3: Jack Daniel No.7 và quy trình lọc Charcoal Mellowing

Rượu Whisky Mỹ: Định nghĩa rượu whisky ngô

 • Rượu Corn Whiskey là Whiskey làm từ bắp với ít nhất là 80% phần bắp trong nước ủ rượu. Whiskey được phép chưng cất tối đa đến 80% và phải trữ ít nhất là 2 năm trong thùng gỗ sồi mới hay đã qua sử dụng, không được đốt thành than.

Một số thương hiệu Rượu Whisky Mỹ nổi tiếng

 1. Jim Beam (Bourbon, Rye)
 2. Wild Turkey (Bourbon, Rye)
 3. Bernheim (Bourbon, Rye)
 4. Four Roses (Bourbon)
 5. Buffalo Trace (Bourbon, trước đây là Ancient Age)
 6. Labrot & Graham (Bourbon)
 7. Van Winkel (Bourbon)
 8. Jack Daniel’s (Tennessee Whiskey)
 9. George Dickel (Tennessee Whisky)
 10. Maker’s Mark (Kentucky Straight Bourbon Whisky)

Rượu Maker’s Mark được sản xuất từ năm 1953 ở gần Loretto, Kenticky, từ gia đình nấu rượu Samuels với số lượng tương đối nhỏ (20 đến 40 thùng một ngày). Trong giới những người yêu thích thì đây là loại Bourbon thanh lịch nhất.

Southern Comfort, thỉnh thoảng được gọi là Whiskey, thuộc vào các rượu mùi-Whiskey. Đây là một sự pha trộn từ Bourbon và rượu mùi làm từ trái đào có thêm trái đào, chanh và gia vị. Năm 1874 người đứng bar Martin Wilkes Heron ở New Orleans phát minh ra một loại cocktail với tên Cuffs and Buttons như là loại tương phản với Hats and Tails đang được ưa chuộng lúc bấy giờ và bán trên thị trường từ năm 1889 một cải tiến loại cocktail này dưới tên Southern Comfort.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.

I agree to these terms.