Rượu vang úc tại Coal River Valley

Giới thiệu về vùng sản xuất vang Coal River – Autralia

Rượu Song Long xin được giới thiệu đến quý khách hàng vùng làm rượu vang mới nổi tại úc , Coal River là vùng rượu vang còn khá mới tại Úc, những vựa nho thương mại chỉ vừa mới được bắt đầu canh tác tại đây từ những năm 1970. Tận dụng khí hậu khô mát tại đây, người ta thường làm các loại rượu vang Coal River từ nho Chardonnay, Pinot Noir và Riesling.

Trên bản đồ địa lý, Coal River chạy theo dòng chảy của sông Coal từ những ngọn đồi nằm ở phía bắc thủ phủ Hobart ra đến biển. Vùng rượu vang Coal River là một nơi trù phú với những con sông xanh mát và đất nông nghiệp màu mỡ. Tại đây, hoạt động canh tác nho làm rượu đóng vai trò quan trọng trong ngành kinh tế địa phương, phục vụ cả sản xuất rượu vang lẫn du lịch. Vẻ đẹp tự nhiên của nơi đây cộng với vị trí gần với thủ phủ Hobart của Tasmania khiến Coal River trở thành lựa chọn hàng đầu đối với khách tham quan.

Vùng sản xuất rượu vang mới Coal River
Hình 1: Vùng sản xuất rượu vang mới Coal River

Khí hậu mát mẻ của Tasmania  – Autralia hỗ trợ rất nhiều cho vùng rượu vang Coal River của Úc. Tại đây, hầu hết các vựa nho được trồng ở sườn núi đối diện phía đông bắc, nơi chúng được tận hưởng ánh sáng mặt trời dồi dào. Lượng mưa thấp vào mùa sinh trưởng khiến nho ở khu vực này có thêm thời gian trưởng thành, tập trung hương vị để làm ra những loại rượu vang Coal River ngon chất lượng cao. Biển Tasman ở phía nam góp phần điều hòa nhiệt độ cho các vựa nho, giúp duy trì được lượng axit tự nhiên có trong nho.

Rượu vang úc tại Coal River Valley
Hình 2: Rượu vang úc tại Coal River Valley – Khu vực mới nổi về rượu vang tại úc 

Giống nho chủ yếu làm rượu vang Coal River là nho Pinot Noir và Chardonnay. Chúng đã có mặt tại đây từ rất lâu và thích nghi tốt với khí hậu ven biển. Một số nhà sản xuất vang Úc Coal River đang thử nghiệm sản xuất rượu từ nho Cabernet Sauvignon có nguồn gốc từ miền ven biển Bordeaux. Họ đã đạt được thành công nhất định khi làm ra các loại rượu vang Úc ngon với hương vị tươi mới và tinh tế.

Trả lời