Vùng rượu vang ferguson valley

Cùng Ferguson Valley xứ sở rượu vang Úc

Ferguson Valley là một vùng rượu vang mới nổi thuộc Geographe của Tây Úc, cạnh các vùng Blackwood Valley và Margaret River. Nằm ở phần lục địa cách Ấn Độ Dương không xa, những thung lũng đầy nắng được xoa dịu nhờ những cơn gió mát thổi tới từ biển trong những buổi chiều mùa hè oi bức, từ đó giúp tạo ra những dòng vang mạnh với hương vị đặc biệt phức tạp.

Giới thiệu về vùng rượu vang Ferguson Valley

Nhìn chung vùng Ferguson Valley – Geographe có thời tiết nóng hơn các vùng rượu vang Úc lân cận nhưng nhờ những ngọn đồi bao quanh Fergusan Valley và địa hình cao hơn một chút mà nơi đây phần nào giảm được ảnh hưởng của ánh mặt trời chói chang.

Vùng rượu vang ferguson valley
Hình 1: Vùng rượu vang ferguson valley – Rượu vang úc nổi tiếng

Willow Bridge là nhà máy sản xuất rượu vang với quy mô lớn và nổi tiếng nhất tại Ferguson Valley. Nhà máy chỉ cách bờ phía bắc của sông Collie một quãng không xa. Tuy chỉ mới đến Feguson không lâu nhưng hãng này đã sở hữu hơn 100ha trồng nho làm rượu tại khu vực.

Thiếu nữ bên cánh đồng nho ferguson Valley
Thiếu nữ bên cánh đồng nho ferguson Valley

Vùng rượu vang Ferguson Valley đã đạt được uy tín nhất định trong việc làm rượu vang Cabernet Sauvignon (thường được pha trộn với nho Merlot), Chardonnay, Sauvignon Blanc và Semillon, góp phần mở rộng danh mục rượu vang sản xuất của vùng Geographe. Tại đây, Chardonnay là giống nho số 1, nhưng vị trí này đang bị đe dọa bởi nho Cabernet Sauvignon.

Trả lời