Những chàng cao bồi đi tìm kiếm kho báu Vodka Men

Uống Rượu có giúp bạn sống lâu hơn ?

Mới đây, tạp chí Business Insider vừa công bố nghiên cứu cho thấy những người uống bia rượu thường xuyên sống thọ hơn những người kiêng khem không uống bao giờ.

Người đứng đầu dự án nghiên cứu là nhà tâm lý học Charles Holahan của Đại học Texas, Mỹ. Cụ thể, các nhà khoa học kết luận rằng tỷ lệ tuổi thọ cao nhất thuộc về những người uống rượu điều độ, sau đó là những người nghiện rượu, cuối cùng là những người không uống rượu bao giờ. Nghiên cứu được thực hiện với nhiều đối tượng từ 55 – 65 tuổi, ở các ngành nghề, tình trạng kinh tế khác nhau, kéo dài trong suốt 20 năm. Nghiên cứu cũng tính cả những ca tử vong do xơ gan, ung thư gan hay tai nạn do say xỉn. Tuy nhiên, kể cả vậy thì số người uống rượu vẫn sống lâu hơn.

cốc rượu vodka cá sấu đen
Hình 1: Cốc rượu vodka cá sấu đen – Một sản phẩm của công ty Rượu Vodka Cá Sấu

Theo Business Insider, rượu là chất xúc tác xã hội tuyệt vời, tạo ra những liên kết xã hội mạnh mẽ từ đó nâng cao đời sống tinh thần và thể chất cho con người. Nếu uống rượu một cách điều độ và có kiểm soát thì sẽ mang lại những lợi ích vô cùng tuyệt vời. Một số công trình nghiên cứu đã chứng minh rằng uống rượu vừa phải làm giảm nguy cơ mắc các bệnh lý tim mạch. Ngược lại, những người không uống rượu có nguy cơ mắc phải căn bệnh trầm cảm và gặp khó khăn trong giao tiếp xã hội. Chính vì vậy, những hiểu biết này về rượu là vô cùng cần thiết, giúp chúng ta có thể tự kiểm soát lượng rượu đưa vào cơ thể.

Trả lời