Rượu vang Bordeaux

Rượu vang đỏ vùng Bordeaux có ngon không

Rượu Song Long (TH) – Rượu vang đỏ vùng Bordeaux, nước Pháp là một trong những dòng rượu vang nổi tiếng bậc nhất thế giới. Hầu như, những dòng vang được sản xuất tại vùng Bordeaux hầu hết là loại rượu vang pha trộn “blending” từ nhiều giống nho khác nhau để đem lại hương vị hoàn hảo, hấp dẫn nhất.

Rượu Song Long có giới thiệu tới bạn đọc về dòng rượu vang trắng vùng Bordeaux hiện lên một cách thanh thoát, tươi mới trong ly kính. Hôm nay, chúng tôi xin giới thiệu tới bạn đọc dòng rượu vang đỏ vùng Bordeaux, những chai vang đẳng cấp bậc nhất trên thế giới.

Rượu vang Pháp Bordeaux Blend là gi?

 1. Rượu vang Pháp Bordeaux Blend về cơ bản được hiểu là dòng rượu vang có sự phối trộn, kết hợp từ các giống nho khác nhau trong sản xuất rượu vang đỏ tại vùng Bordeaux. Nguồn gốc của từ này được cho là bắt nguồn từ những thương gia rượu vang người Anh từ thế kỷ thứ 19
 2. Cho đến bây giờ, thuật ngữ Bordeaux Blend  này chính thức được hợp thức hoá và được ghi trên nhãn (thường là phía sau) của chai vang đỏ vùng Bordeaux. Cũng giống như thuật ngữ Meritage được sử dụng tại Mỹ, thứ mà không chỉ được xác định về mặt pháp lý mà còn được đăng ký bảo hộ thương hiệu.

Giống nho chính trong hỗn hợp Bordeaux Blend

Giống nho Cabernet Sauvignon được trồng và phát triển rộng rãi ở vùng Bordeaux như một thành phần không thể thiếu trong bất kỳ loại rượu vang Bordeaux Blend nào tại đây. Bên cạnh đó là giống nho Merlot cũng là một trong những thành phần thường gặp trong hỗn hợp này. Trên thực tế phần lớn các dòng rượu Bordeaux Blend thường là sự pha trộn của Cabernet Sauvignon và Merlot. Các thành phần còn lại là Cabernet Franc, Petit Verdot, Malbec được sử dụng xen kẽ với tỷ lệ và thành phần tuỳ thuộc vào từng nên vụ. Ngay cả Carmenere, giống nho từng ít có sự hiện diện tại Bordeaux hay Pháp thì cũng đã được sử dụng trong những vườn nho Bordeaux hiện đại (những dòng vang đáng chú ý bao gồm Haut-Bailly, Brane-Cantenac và Clerc-Milon)

Thu hoạch nho tại Bordeaxux Pháp
Thu hoạch nho tại Bordeaxux Pháp để làm ra phong cách rượu vang truyền thống Bordeaux Blend

Hương vị đặc trưng của Rượu vang Pháp Bordeaux Blend

 • Thông thường rượu vang Pháp theo phong cách tập trung Cabernet Sauvignon ở bên lề trái (Left-Bank) thường có nhiều tanin và có cấu trúc hơn rượu vang theo phong cách tập trung Merlot ở bên lề phải (Right-Bank). Rượu vang bên lề phải thường nhẹ nhàng và mềm mại hơn. Cabernet Franc có thể được thêm vào để tạo hương vị thảo dược trong khi Malbec và Petit Verdot giúp tạo nên màu sắc và cấu trúc cho hỗn hợp rượu vang đỏ vùng Bordeaux.
 • Rượu vang đỏ vùng Bordeaux được biết đến vưới cấu trúc mạnh mẽ và hương vị sâu sắc, phức hợp. Hương vị trái cây và quả mọng đen như mận, blackcurrant thường được sử dụng để mô tả hương vị của rượu vang Bordeaux. Ngoài ra, mỗi loại rượu vang đỏ vùng Bordeaux khác nhau đều có những từ ngữ để mô tả hương vị riêng của chúng. Tanin trong rượu có xu hướng tương đối cao và tạo cho dòng vang này một cấu trúc chắc chắn.
Rượu vang bịch Pháp giá rẻ L' Heritage
Rượu vang bịch Pháp giá rẻ L’ Heritage – Rượu vang ngon và được làm theo phong cách Bordeaux Blend

Rượu Vang Pháp Bordeaux Blend – Rượu vang của truyền thống nước Pháp

Rượu vang Pháp Saint Raymont giá rẻ
Rượu vang Pháp Saint Raymont giá rẻ – Rượu vang Pháp ngon và giá rẻ

Ngày nay, ngành công nghiệp rượu vang Pháp phát triển nhanh chóng tại hầu hết các quốc gia trên thế giới. Việc sử dụng thuật ngữ “Bordeaux Blend” đã bị thay đổi. Rượu vang đỏ Bordeaux Blend nổi tiếng mặc dù vẫn duy trì được nét đặc trưng của mình trong vô vàn những dòng vang, thương hiệu nổi lên với phương thức sản xuất rượu vang tương tự như Bordeaux Blend. Ngay kể cả những quốc gia Cựu Thế Giới cho đến hàng loạt các quốc gia Tân Thế Giới cũng đã áp dụng cho mình sự phối trộn theo tỷ lệ, phương pháp sản xuất độc đáo của rượu vang Pháp Bordeaux Red Blend.

Các món ăn nên kết hợp với rượu vang đỏ Pháp Bordeaux Blend

Rượu vang Pháp Chateau Michelet Bordeaux
Rượu vang Pháp Chateau Michelet Bordeaux – Rượu vang Pháp Danh tiếng
 1. Thực phẩm giàu đạm như thịt bò và thịt nai
 2. Sườn cừu nướng
 3. Steak entrecôte marchand de vin (nước sốt rượu đỏ và hành khô)
 4. Thịt đỏ phi lê hay sườn bò, cừu tẩm ướp với sốt vang đỏ
 5. Thịt cừu nướng với gia vị và tỏi.
 6. Bò bít tết
 7. Vịt hun khói hoặc thịt cừu kho tộ

Sự thành công của rượu vang Pháp đỏ Bordeaux Blend đã trở thành hình mẫu để nhiều quốc gia khác nghiên cứu và phát triển dòng rượu vang tương tự. Tuy nhiên, liệu rượu vang Pháp Bordeaux Blend có còn là Bordeaux Blend nếu như được phối trộn thêm nho Zinfandel, Sangiovese hay Syrah? Câu hỏi này có thế rất khó trả lời bởi sự phát triển và sức sáng tạo không ngừng trong thế giới rượu vang luôn đem đến những điều mới lạ trong hương vị. Hay cũng có thể những thứ trở nên quá đỗi thân thuộc như dòng rượu vang đỏ Bordeaux Blend truyền thống tại Pháp không dễ dàng để lựa chọn khác đi.

Rượu Vang Chateau Laubes và nút chai
Rượu Vang Chateau Laubes và nút chai

Một số loại rượu vang được làm theo phong cách Rượu vang Pháp Bordeaux Blend

Rượu Song Long xin giới thiệu đến quý khách hàng một số dòng sản phẩm rượu vang được làm theo phong cách Bordeaux Blend được phân phối bởi chúng tôi có giá thành rẻ và phù hợp với mọi người có nhu cầu sử dụng rượu vang Pháp.

 1. https://www.phanphoiruoungoai.net/p/ruou-vang-phap-france-maison/
 2. https://www.phanphoiruoungoai.net/p/ruou-vang-bich-phap-demazet-3-lit/
 3. https://www.phanphoiruoungoai.net/p/ruou-vang-chateau-laubes-gran-reserve-bordeaux/
 4. https://www.phanphoiruoungoai.net/p/ruou-vang-phap-saint-raymond/

Trả lời