Nông dân chăm sóc vườn nho nhà Casa Donoso

Rượu vang đỏ những lợi ích không ngờ tới

Một số kết quả nghiên cứu trên thế giới cho thấy, rượu vang đỏ uống với lượng khuyến cáo sẽ mang nhiều lợi ích bất ngờ cho sức khoẻ.

Sức mạnh của hợp chất resveratrol

Các nhà khoa học đã phát hiện hợp chất resveratrol – thành phần trong vỏ nho – nếu được dùng trong bữa ăn bình thường có thể làm chậm quá trình lão hóa cũng như suy giảm các chức năng cơ thể.

Theo kết quả nghiên cứu của Đại học Johns Hopkins công bố tại hội nghị Hội Ung thư học và xạ trị Mỹ ngày 23/09/2008, Resveratrol, chất chống ôxy hoá tự nhiên có trong rượu vang đỏ và trái cây, có thể giúp bảo vệ chống nhiễm phóng xạ.

Các chuyên gia cho biết không phải tất cả các loại nho đều có giá trị dinh dưỡng như nhau, rượu cũng vậy. Tuy nhiên, trong rượu vang đỏ có chứa nhiều resveratrol hơn.

Duy trì vóc dáng của cơ thể

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Purdue cho biết họ đã tìm thấy một hợp chất trong rượu vang đỏ, nho, quả việt quất và chanh leo giúp ngăn chặn khả năng phát triển của các tế bào mỡ. Các nghiên cứu cũng cho thấy những người uống rượu vang hàng ngày sẽ có trọng lượng cơ thể thấp hơn so với những người chỉ thưởng thức. Thậm chí, nhóm uống rượu vang vừa phải và thường xuyên có vòng eo nhỏ hơn, ít mỡ bụng hơn.

Rượu vang những lợi ích sức khoẻ không ngờ tới
Rượu vang những lợi ích sức khoẻ không ngờ tới

Cho giấc ngủ ngon hơn

Rượu vang đỏ có chứa melatonin, giúp bạn ngủ ngon. Nhưng rượu vang chỉ tốt cho giấc ngủ ở một khoảng thời gian nhất định, không nên lạm dụng.

Ngoài ra, rượu có chứa một trong những hợp chất chống oxy hóa mạnh nhất, có thể giúp làm giảm ứ đọng chất béo bão hòa trong động mạch. Rượu vang đỏ cũng chứa các hợp chất bảo vệ chống lại các bệnh về tim mạch. Nhưng chỉ nên uống một lượng vừa phải, trong chừng mực. Khi uống điều độ rượu vang đỏ, sẽ làm tăng hàm lượng cholesterol HDL – một loại cholesterol tốt cho cơ thể.

Trả lời