Passito Wine là gì ?

Passito Wines là gì ?

Rượu Song LongPassito Wines là một từ tiếng Ý cho rượu vang được thực hiện bởi quá trình Appassimento được sấy khô một phần trên thảm rơm ,trong phòng thoáng mát hoặc kho để tập trung hương vị và vị ngọt trước khi đem đi chuyển đổi thành rượu vang. 

  • Tất cả nho trong quy trình này được làm héo đi và mất nước chúng trở nên nhiều đường và hương vị đậm đà hơn. Sau thời điểm khoảng 3 – 6 tháng thì nho được làm khô một phần thì sẽ được ép nhẹ để lấy nước ép lên men tuỳ thuộc để lấy ra khi đủ độ ngọt và độ cồn của rượu. Hầu hết các loại rượu vang Passito được ủ trong thùng gỗ sồi để phát triển hương vị và sự phức tạp của rượu vang ngoài thời gian được ủ trong chai trước khi được đem đi bán. Rượu vang theo phong cách Passito thì bao gồm cả rượu vang đỏ và rượu trắng .
Quá trình sấy khô nho trước khi làm rượu vang Passito
Hình 1: Quá trình sấy khô nho trước khi làm rượu vang Passito

Giới thiệu về quy trình Appassimento từ thời cổ đại

  • Đó là một quá trình mất thời gian đã thay đổi rất ít từ thời cổ đại. Nó được thực hiện rộng rãi ở các nước vùng Địa Trung Hải, nơi người Hy Lạp cổ đại, người La Mã và, có, người Ả Rập đã chăm sóc dây leo của họ và sau đó sấy khô nho trong ánh mặt trời Địa Trung Hải óng ánh để bảo tồn cũng như tăng cường các loại rượu vang. Họ rất được ưa chuộng trong thời cổ đại vì nồng độ và độ axit tự nhiên cao của những loại rượu ngọt này được cung cấp cho thời hạn sử dụng lâu hơn so với rượu vang đỏ hoặc trắng được lên men khô (khô là chỉ việc không có đường và có vị ngọt).
Rượu vang Passito từ nho được sấy khô
Hình 2: Rượu vang Passito từ nho được sấy khô
  • Ngày nay quá trình Apassimento là quá trình được sử dụng bởi nhiều nhà sản xuất trên khắp lãnh thổ Ý , Các kiểu làm này có sự khác biệt rõ rệt giữa vùng này và vùng khác của Ý.Sự khác biệt các giống nho , cả nho trắng và nho đỏ có thể được sấy khô theo các cách khác nhau sự khác biệt về thời gian phụ thuộc vào chất lượng của vụ thu hoạch cũng như truyền thống làm rượu của vùng , hoặc các quy định về DOC/DOCG hoặc khuynh hướng phát triển của nhà sản xuất.
Các quy định về rượu vang ý cần biết
Hình 3: Các quy định về rượu vang Ý cần biết
  • Đó là một quá trình khó khăn và tốn nhiều công sức để có được một loại rượu vang phong phú , ngọt và đậm đặc cung cấp bữa ăn tối tuyệt vời cho hoặc các buổi họp mặt quan trọng của gia đình hoặc công ty.
Rượu vang Schola Sarmenti Corimei 500 ml và nút chai
Hình 4: Rượu vang Schola Sarmenti Corimei 500 ml và nút chai
  • Bởi độ mạnh mẽ về nồng độ cồn và nồng độ chua tự nhiên cao (acidity) , các loại rượu vang passito wine có thời gian sống dài để tiếp tục phát triển và đạt độ phức tạp về độ sâu của màu sau nhiều năm từ lúc mà loại rượu có thể được sử dụng. Các loại rượu vang này thường có giá khá đắt đỏ và được đóng chai với dung tích khoảng 500 ml nó sẽ là một lựa chọn đặc biệt và sang trọng cho bữa tiệc cao cấp của bạn.

Thông tin doanh nghiệp Rượu Song Long

  • Email[email protected] hoặc [email protected]t
  • CÔNG TY TNHH RƯỢU SONG LONG 
  • Adress: Cửa Bắc Street, Quán Thánh , Ba Đình District, Hanoi, Vietnam
  • Hotline: 0902.183.136 – Em Phương  , hoặc Em Hương 0902.112.799 , 037.699.9986 – A Vũ cho các thông tin về sản phẩm hoặc báo giá cho các công ty tổ chức
  • Website:  https://www.phanphoiruoungoai.net

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.

I agree to these terms.