Tìm hiểu Rượu Vang George Wyndham Bin

Rượu vang có hạn sử dụng không ?

Rượu Song Long – Rượu vang để được bao lâu thì hỏng? Là câu hỏi không ít người quan tâm tìm kiếm câu trả lời. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp của bạn về vấn đề này

 • Rượu vang có hạn sử dụng không : Rượu vang khác với rượu mạnh là không chưng cất mà chỉ là quá trình lên men tự nhiên. Do đó, rượu vang vẫn là vật sống có nghĩa là ở trong chai nó cũng thở và phát triển từ giai đoạn rượu trẻ, trung niên, già và lão hóa. Do đó, chúng ta thấy có những chai rượu có tuổi thọ vài trăm năm thậm chí nghìn năm nhưng có những chai chỉ được vài năm là hỏng nên càng uống sớm càng tốt. Vậy trung bình rượu vang để được bao lâu ?
 • Rượu vang có hạn sử dụng không : Theo thực tế cho thấy, tuổi thọ của rượu vang phụ thuộc vào cách chế biến của nhà sản xuất, tùy theo loại nho và mùa nho loại vang. Với rượu vang đỏ tuổi thọ được chia làm 3 hạng từ 1-3 năm , 3-20 năm , và để lâu mãi

Rượu vang có hạn sử dụng không và bao lâu ?

 • Rượu vang có tuổi thọ ngắn từ 1-3 năm như Gamay, Grenache của Mỹ hoặc Beaujolais Noveau của Pháp thì nên uống càng sớm càng tốt, không nên quá 3 năm phẩm vị của rượu sẽ bị mất.
Nhà làm vang đẳng cấp thế giới của Jacob's Creek
Hình 1: Rượu vang có niên hạn sử dụng hay không ? Nếu có thì niên hạn sử dụng là bao lâu
 • Rượu vang có tuổi thọ từ 3-20 năm như Cabernet Sauvignon, Merlot, Syrah, Zinfandel của Mỹ; Chianti Classico, Sangiovese của Ý; Shiraz của Úc, Chaaateauneuf-du-Pâpe của Pháp không nên uống trước 3 năm và bạn có thể thoải mái cất giữ đến tận 20 năm.
 • Rượu vang có tuổi thọ lâu đời hàng ngàn năm là những chai vang cao cấp thượng hạng như Cabernet Sauvignon hay Merlot thuộc loạt thượng thặng của các Châteaux vào hạng Grands Crus Classes như Latour, Lafite… ở vùng Bordeaux của Pháp, hay những chai Barolo ở vùng Piedmont của rượu vang Ý, thì có thể tồn tại cả thế kỷ mà vẫn giữ nguyên vị ngon đặc biệt.
 • Nguyên nhân là do chúng được chế biến với mục đích giữ thật lâu mới uống nên trong quá trình làm rượu nhà sản xuất đã cố ý để cho nước nho lên men tiếp xúc thật lâu với vỏ nho, hạt nho và cuống nho. Thành phần chất tannin từ những thứ đó ngấm vào rượu tạo thành khung vững chắc, khiến các hợp chất trong rượu không bị ran rã.

Các yếu tố khác ảnh hưởng đến niên hạn sử dụng của rượu vang

Lâu đài và vườn nho Bordeaux
Rượu vang có hạn sử dụng không : Hạn sử dụng của rượu vang phụ thuộc vào giống nho và quy trình sản xuất của rượu vang – Lâu đài và vườn nho Bordeaux
 1. Ngoài yếu tố này, tuổi thọ của rượu nho còn phụ thuộc vào cả thời tiết năm sản xuất rượu nho. Nếu thời tiết giá lạnh, nho không chín được thì mức đường sụt giảm, tỷ lệ alcohol rất thấp hoặc những năm bị mưa liên miên vào đúng mùa hái nho khiến cho trái nho bị sũng nước thì rượu không để được lâu.
 2. Vậy rượu vang để lâu có uống được không ? Như vừa nói bên trên tùy theo rượu vang mới có thể để được lâu. Nếu là rượu tuổi thọ 1-3 năm hoặc 3-20 năm mà để đến 50 năm thì chắc chắn là chất lượng rượu không còn nữa, rượu hỏng lúc ấy chỉ dùng như một gia vị để nấu ăn mà thôi. Bởi vậy, khi mua rượu vang về bạn cần phải xem loại rượu đó có đặc tính như thế nào, tuổi thọ có để được lâu không và là rượu trắng hay rượu đỏ để biết thời điểm thưởng thức đúng lúc. Và cách tốt nhất là nên xếp rượu theo thứ tự uống trước, uống sau trong tủ rượu nhà mình nhé! Bên cạnh đó, rượu vang dù đắt hay rẻ khi đã khui ra thì nên thưởng thức ngay trong 1-2 ngày, quá sẽ làm biến chất rượu, không còn ngon nữa. Đồng thời phải bảo quản lạnh cho chai rượu đã được mở.

Độc giả có thể tìm hiểu thêm về hạn sử dụng của rượu vang Pháp:

Một số dòng rượu vang giá rẻ đang được phân phối bởi rượu Song Long

 1. https://www.phanphoiruoungoai.net/p/ruou-vang-bich-chile-green-valley-3-lit/
 2. https://www.phanphoiruoungoai.net/p/ruou-vang-chile-bich-3-lit-amor-de-chile/
 3. https://www.phanphoiruoungoai.net/p/ruou-vang-chile-elite-reserva-bich-3-lit/

Thông tin doanh nghiệp Rượu Song Long

 • Email[email protected] hoặc [email protected]t
 • CÔNG TY TNHH RƯỢU SONG LONG 
 • Adress: Nguyen Truong To Street, Ba Đinh District, Hanoi, Vietnam
 • Hotline: 0902.183.136 – Em Phương  , hoặc Em 0902.112.799 cho các thông tin về sản phẩm hoặc báo giá cho các công ty tổ chức
 • Website:  https://www.phanphoiruoungoai.net

One thought on “Rượu vang có hạn sử dụng không ?

 1. Pingback: Hạn sử dụng đối với rượu vang pháp - Tư vấn dùng rượu vang

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.

I agree to these terms.