Phương thức Solera VAT trong việc trưng cất rượu whisky

Phương thức Solera Vat là gì ?

Rượu Song Long – Hôm nay chúng tôi xin được giới thiệu đến bạn phương thức Solera Vat là gì và cách nó được sử dụng trong quá trình trưng cất rượu để làm cho rượu whisky luôn có hương thơm mượt mà khó quên đối với các loại rượu whisky cao cấp chúng ta đang sử dụng ngày nay. 

Tìm hiểu Solera VAT có nghĩa là gì ?

Solera là quá trình ủ chất lỏng như rượu vang, bia, dấm, whisky và Brandy bằng cách pha trộn phân đoạn,trưởng thành với các loại rượu ở các bậc khác nhau, với độ tuổi trung bình tăng dần như quá trình tiếp diễn trong nhiều năm. Solera là một loạt các thùng gỗ ủ rượu hoặc các thùng chứa sử dụng trong quá trình này. Các sản phẩm thường qua quá trình ủ solera bao gồm rượu Sherry, Madeira, vang Port ( vang Bồ Đào Nha), Marsala, Mavrodafni, Muscat, và vang Muscadelle, Balsamic, Commandaria, Brandy Tây Ban Nha, và các dòng Rum. Solera là quá trình ủ chất lỏng như rượu vang, bia, dấm, whisky và Brandy bằng cách pha trộn phân đoạn,trưởng thành với các loại rượu ở các bậc khác nhau, với độ tuổi trung bình tăng dần như quá trình tiếp diễn trong nhiều năm. Solera là một loạt các thùng gỗ ủ rượu hoặc các thùng chứa sử dụng trong quá trình này. Các sản phẩm thường qua quá trình ủ solera bao gồm rượu Sherry, Madeira, vang Port ( vang Bồ Đào Nha), Marsala, Mavrodafni, Muscat, và vang Muscadelle, Balsamic, Commandaria, Brandy Tây Ban Nha, và các dòng Rum.

Phương thức Solera VAT trong việc trưng cất rượu whisky
Phương thức Solera VAT trong việc trưng cất rượu whisky

Trong quá trình Solera, các thùng chứa tiếp theo sẽ được đổ đầy với các sản phẩm cùng năm tuổi nhưng cách một chu kỳ (thường là một năm). Một thùng chứa được làm đầy theo chu kỳ. Vào giai đoạn kết thúc mỗi chu kỳ, sau khi thùng chứa cuối cùng chứa đầy rượu, thùng chứa lâu nhất trong quá trình Solera sẽ được đem đi để đóng chai. Sau đó thùng chứa này lại được đổ đầy từ thùng chứa lâu nhất tiếp theo ( thùng chứa lâu nhất thứ hai), quá trình lặp lại đến thùng chứa trẻ nhất – sau đó sẽ được đổ đầy với sản phẩm mới. Quá trình này được lặp đi lặp lại vào cuối chu kỳ ủ. Các sản phẩm chuyển từ thùng trước đó được pha trộn với sản phẩm cũ trong thùng tiếp theo.
Thùng chứa không bao giờ bị để trống, một lượng sản phẩm cũ luôn còn lại trong thùng chứa. Tuy còn rất ít nhưng vẫn sẽ lưu lại hương vị của sản phẩm cũ. Trên lý thuyết, dấu vết của những sản phẩm đầu tiên được chứa trong thùng Solera có thể tồn tại sau 50 chu kỳ hoặc hơn thế nữa.

Phương thức Solera VAT của nhà Glenfiddich
Phương thức Solera VAT của nhà Glenfiddich

Hiện nay, Rượu Glenfiddich, nhà máy chưng cất whisky mạch nha tại Speyside, Scotland, cũng sử dụng quá trình Solera cho rượu whisky 15 năm của mình. Lấy cảm hứng từ quá trình ủ Solera Sistema của rượu Sherry Bodegas Tây Ban Nha, David Stewart đã tạo nên Solera Vat để thêm các lớp góp phần tăng thêm sự mượt mà và ngọt ngào cho dòng 15 năm.
Một ví dụ điển hình là chai rượu Glenfiddich 15 năm tuổi được trưởng thành trong ba loại thùng gỗ sồi: Sherry, Bourbon và New Oak, trước khi được trộn lại trong thùng gỗ thủ công độc đáo Solera làm từ gỗ thông Oregon. Theo từng năm, thùng chứa Solera không bao giờ để trống mà luôn luôn chứa ít nhất một nửa whisky cũ, nhằm tạo ra một loại rượu whisky tuyệt vời. Rượu whisky sau quá trình ủ trong Solera Vat, được chuyển đến Solera Tuns (khoảng 2500 lít) trong thời gian ít nhất 3 tháng trước khi đóng chai nhằm tạo ra hương vị mạnh mẽ, phức hợp & hấp dẫn hơn theo mỗi năm. Sự cân bằng giữa gia vị ấm áp với mật ong & trái cây phong phú. Phương pháp này đã được Glenfiddich sử dụng cho tất cả loại rượu whisky của họ.

Ghi chú về Solera VAT: Được dịch từ tiếng Anh-Solera là một quá trình cho các chất lỏng lão hóa như rượu, bia, giấm và rượu mạnh, bằng cách pha trộn theo cách sao cho thành phẩm là hỗn hợp của nhiều lứa tuổi, với độ tuổi trung bình tăng dần khi quá trình tiếp tục qua nhiều năm.

Tham khảo bộ sưu tập quà tết 2023 của nhà The Glenfiddich ra mắt cho thị trường Việt Nam

Rượu Song Long xin giới thiệu đến bạn những mẫu hộp quà tết sang trọng và độc đáo được nhà Glenfiddich ra mắt cho thị trường Việt Nam trong dịp tết nguyên đán 2023 để giúp quý khách hàng có thêm chọn lựa cho một mùa mua sắm tết nguyên đán 2023.

Các sản phẩm rượu Glenfiddich cho tết nguyên đán 2023
Các sản phẩm rượu Glenfiddich cho tết nguyên đán 2023 dành cho biếu tặng gia đình và người thân với sự hợp tác với nghệ sĩ Xuân Lam để cho ra những mẫu hộp quà độc đáo và sang trọng

Bộ sưu tập các sản phẩm rượu Glenfiddich ra mắt trong dịp tết quý mão – 2023 bao gồm:

Ảnh trưng bày rượu Glenfiddich 21 năm hộp quà tết 2023
Ảnh trưng bày rượu Glenfiddich 21 năm hộp quà tết 2023 dành cho việc tri ân những bậc thầy thành công trong cuộc sống đã giúp đỡ chúng ta trong 1 năm đã qua

Rượu Song Long mong muốn bạn trở thành người tiêu dùng thông thái để có thể chọn được các mẫu sản phẩm phù hợp dành cho biếu tặng gia đình và người thân trong năm mới , hy vọng mọi điều tốt đẹp sẽ đến với bạn và gia đình trong một năm mới An Khang – Thịnh vượng và nhiều thành công hơn. Đó cũng là mong mỏi và là lời chúc mà chúng tôi muốn dành tặng cho những khách hàng , những người bạn của công ty trong một năm mới.

Thông tin doanh nghiệp Rượu Song Long

  • Email[email protected] hoặc [email protected]t
  • CÔNG TY TNHH RƯỢU SONG LONG 
  • Adress: Cửa Bắc Street, Ba Đinh District, Hanoi, Vietnam
  • Hotline: 0902.183.136 – Em Phương  , hoặc Em Hương 0902.112.799 , 037.699.9986 – A Vũ cho các thông tin về sản phẩm hoặc báo giá cho các công ty tổ chức

Trả lời