Phân hạng rượu vang Chile khách hàng nên biết

Phân hạng rượu vang chile nên biết

Rượu Song Long (TH) – Cũng giống như rượu vang các nước khác, các chai rượu vang của Chile phân biệt với nhau dựa vào cấp bậc cao thấp của từng chai rượu. Nhìn chung thì cấp bậc rượu vang của Tây Ban Nha, Chi-lê và Argentina tương tự nhau, do đều sử dụng tiếng Tây Ban Nha làm ngôn ngữ chính.

Giới thiệu về phân hạng rượu vang Chile nên biết cho khách hàng

Rượu Song Long xin giới thiệu với bạn các cấp bậc rượu vang Chile cho khách hàng nên biết để có thể chọn lựa được loại rượu vang Chile ngon phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn và gia đình trong dịp tết nguyên đán và các dịp lễ khác trong năm , khi thoảng bạn nhìn thấy các người bán rượu thường nói với bạn về reserva và gran reserva và bạn không hiểu nó có ý nghĩa gì trong việc quản lý chất lượng của rượu vang Chile thì bài Viết này là lời giải cho thắc mắc của bạn.

Phân hạng rượu vang Chile
Phân hạng rượu vang Chile – Hiểu biết về rượu vang Chile giúp bạn có cái nhìn rõ ràng hơn về rượu vang và cách phân hạng rượu vang của người Chile

Các cấp bậc của rượu Vang Chile theo hạng phổ biến trên thế giới

Rượu Song Long xin chia sẻ với quý khách hàng về 6 cấp bậc trong hệ thống luật lệ rượu vang của Chile, từ thấp đến cao là Garantia de Origen, Vino de Crianza, Reserva, Gran Reserva, Wine Maker và Icon wines.

1. Rượu Vang trẻ – Varietal hoặc Estate hoặc Classico (Garantia de Origen)

Tùy theo rượu vang được sản xuất từ giống nho nào và vùng nào mà nó có thể được đặt tên là Varietal hoặc Estate hoặc Classico. Đây đều là những chai vang trẻ, chất lượng vừa uống và không được ngâm ủ trong thùng gỗ sồi. Những loại rượu vang này thường được bán ra thị trường từ 3-6 tháng sau vụ nho. Nếu bảo quản tốt, hạn sử dụng của các chai vang này có thể lên tới 2 năm.

Các loại rượu vang ngon từ nhà Punti Ferrer
Các loại rượu vang ngon từ nhà Punti Ferrer – Phần lớn là các loại rượu vang trẻ 

2. Rượu Vang Selection (Vino de Crianza)

Trên Varietal là cấp Selection, gồm những chai rượu vang có chất lượng cao hơn, không ủ hoặc chỉ ủ trong thùng gỗ sồi từ 3 – 6 tháng. Mùi vị của rượu đậm đà hơn, hương vị hấp dẫn hơn nên giá cũng cao hơn cấp Varietal. Nếu bảo quản tốt, các chai vang này có thể tích trữ đến 30 tháng.

Rượu vang bịch Chile giá rẻ Green Valley và món ăn
Rượu vang bịch Chile giá rẻ Green Valley và món ăn – Rượu vang Chile ngon và giá thành rẻ ở Hà Nội và Hồ Chí Minh 

3. Cấp bậc rượu vang Chile Reserva

Rượu vang từ cấp này trở lên đều thuộc vào hàng tương đối ngon và ngon của Chi-lê. Rượu vang Reserva được ủ trong thùng gỗ sồi khoảng 6 – 8 tháng và tiếp tục giữ trong chai thêm 6 tháng nữa được khi được bán ra thị trường. Vị rượu vì thế cũng đậm đà và đầy đặn hơn. Trong điều kiện bảo quản tốt, các chai vang này có thể để tới 4 năm mà uống vẫn ngon.

Rượu Vang Amor de Chile Reserva Carmenere
Rượu Vang Amor de Chile Reserva Carmenere

4. Cấp Bậc Gran Reserva

Đây là cấp bậc chứa những chai vang ngon của Chi-lê. Thông thường, rượu vang Gran Reserva được ủ trong thùng gỗ sồi từ 12 đến 18 tháng và tiếp tục được ủ trong chai thêm 1 – 2 năm nữa rồi mới được đem bán.

Rượu vang Gran Reserva được làm từ những vườn nho ngon và đã được trồng ít nhất là 12 năm. Các chai vang có độ ngon không giống nhau, tùy thuộc vào từng vùng nho, tuổi cây nho và phương pháp làm rượu. Rượu ngon thì để được càng lâu, thông thường là 4 – 8 năm nếu được bảo quản đúng cách. Nhiều hãng rượu chỉ sản xuất đến Gran Reserva là cấp cao nhất của họ.

Rượu vang G7 Generation Gran Reserva Carmenere và nút chai
Rượu vang G7 Generation Gran Reserva Carmenere và nút chai – Loại rượu vang Chile ngon Gran Reserva

5. Cấp bậc Wine Maker/ Premium wines/ Limited Edition/ Gran Cuvee hoặc Familly Collection

Trên Cấp bậc rượu vang Chile Gran Reserva, nhà sản xuất có thể đặt tên cấp độ rượu như kể trên, gồm những chai vang cao cấp hơn Gran Reserva vì loại nho, vùng nho được sử dụng được chọn lựa rất kỹ càng. Đôi khi, để nhấn mạnh chất lượng chai rượu vang thì người ta còn ghi cả vùng trồng nho và sản lượng thu hoạch cụ thể của mỗi vụ nho trên chai. Loại vang này cũng được ngâm ủ trong thùng gỗ sồi tương đương với Gran Reserva hoặc hơn vài ba tháng, tuổi thọ của nó có thể kéo dài lên 8 năm.

6. Cấp bậc Icon wines/ Ultra Premium

Đây là những chai rượu thuộc hàng cao cấp nhất của Chi-lê. Chỉ một số ít các hàng rượu mới làm ra được loại rượu này, và cũng không phải mùa nho nào cũng tạo ra được những chai vang được xếp vào hạng Icon wines.

Những chai vang này được làm từ những trái nho ngon nhất ở một số vùng nho nhất định. Tuổi đời cây nho phải ít nhất là 20 năm, có những vườn nho đến cả trăm tuổi. Icon wines thường được pha trộn từ 2 – 4 giống nho khác nhau, rượu vang được ủ trong những thùng gỗ sồi 18 – 24 tháng và tiếp tục ủ trong chai 24 – 30 tháng trước khi được bán ra thị trường.

Một số loại rượu vang Chile ngon và giá thành phù hợp được Rượu Song Long khuyên dùng

Trong rất nhiều dòng rượu vang Chile từ cao cấp đến giá rẻ được chúng tôi là đại lý phân phối hàng hoá thì có một số dòng vang chúng tôi có lời khuyên quý khách hàng nên có sự chú ý tới nó bởi lẽ nó đạt 2 tiêu chí đó là giá thành rẻ và chất lượng cao cho bữa tiệc của bạn và gia đình trong các dịp kỷ niệm:

  1. Rượu vang Chile Green Valley : Rượu vang giá rẻ và mẫu mã đẹp phù hợp cho các bữa tiệc của bạn và gia đình được làm hoàn toàn bằng nho Cabernet Sauvignon
  2. Rượu vang Chile Amor de Chile : rượu vang cùng phân khúc giá rẻ nhưng giá thành tốt , đây là loại rượu vang Chile được làm theo phong cách truyền thống nước Pháp “Bordeaux Blend – kết hơp nhiều giống nho với nhau
  3. Rượu vang Chile Gran Reserva Cabernet Sauvignon : Rượu vang có phân hạng cao của Chile được ủ trong thùng gỗ sồi tối thiếu 12 tháng làm cho hương vị rượu vang mềm mại hơn và thích hợp cho các bữa tiệc cao cấp của bạn và gia đình với rượu vang chát Chile
  4. Rượu vang bịch Amor de Chile 3 lít : là rượu vang giá rẻ Chile thích hợp cho bữa ăn gia đình thích hợp cho các nhóm 3-5 người mong muốn thưởng thức rượu vang Chile
  5. Rượu vang Chile bịch Amor de Chile 5 lít : cùng phân khúc rượu vang Chile giá rẻ nhưng thích hợp cho các nhóm 5-10 người bởi dung tích lớn và giá thành rẻ hơn tiết kiệm cho bữa tiệc của bạn nhưng vẫn có rượu vang ngon

Thông tin doanh nghiệp Rượu Song Long

  • Email[email protected] hoặc [email protected]t
  • CÔNG TY TNHH RƯỢU SONG LONG 
  • Adress: Nguyen Truong To Street, Ba Đinh District, Hanoi, Vietnam
  • Hotline: 0902.183.136 – Em Phương  , hoặc Em 0902.112.799 cho các thông tin về sản phẩm hoặc báo giá cho các công ty tổ chức
  • Website:  https://www.phanphoiruoungoai.net

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.

I agree to these terms.