Thung lũng Maipo thiên đường của các nhà làm rượu vang

Lượng tiêu thụ rượu vang đang ngày một tăng cao

Mặc dù người Pháp có thể dẫn đầu thế giới về sản xuất rượu vang, nhưng mức tiêu thụ của họ đang bị giảm sút nghiêm trọng. Trung Quốc và Ấn Độ vươn lên dẫn đầu thế giới.

 

Theo LARVF, mức tiêu thụ rượu vang của Pháp đã giảm 13% kể từ năm 2011, và dự kiến ​​sẽ tiếp tục giảm cho đến năm 2020. Những số liệu này xuất phát từ một nghiên cứu gần đây được thực hiện bởi Vinexpo, một trong những sự kiện nếm thử rượu vang lớn nhất nước Pháp được tổ chức hàng năm tại Bordeaux.

Lượng tiêu thụ rượu vang đỏ ngày càng tăng
Hình 1: Lượng tiêu thụ rượu vang đỏ ngày càng tăng

Nghiên cứu báo cáo rằng vào năm 1975, mức tiêu thụ rượu vang của công dân Pháp trung bình là 100 lít mỗi năm. Năm 2016, con số tiêu thụ trở nên rất thấp, trung bình chỉ 47 lít / người và có thể giảm xuống 43,63 lít vào năm 2020.

Mặc dù rượu vang đỏ chiếm 52% thị trường rượu vang của Pháp, nhưng mức tiêu thụ đã giảm hơn 12% trong ba năm qua, và mức tiêu thụ rượu vang trắng cũng giảm 4%. Tuy nhiên, rượu vang sủi bọt và vang rosé lại tăng đáng kể.

Nâng cốc chúc mừng sản lượng rượu vang tăng
Hình 2: Nâng cốc chúc mừng sản lượng rượu vang tăng

Nghiên cứu cũng cho thấy tiêu thụ rượu vang thế giới đã tăng 0,4%, với 266 triệu hectol tiêu thụ trong năm 2016. Các nhà nhập khẩu rượu vang quốc tế lớn nhất? Trung Quốc và Mỹ. Tại Pháp, tiêu thụ rượu mạnh cũng đang ở mức giảm, trong khi đó, Trung Quốc và Ấn Độ dẫn đầu thế giới về tiêu thụ.

Nghiên cứu không đưa ra bất kỳ lý do nào cho việc giảm tiêu thụ tại Pháp, có lẽ miễn là họ tiếp tục sản xuất các loại rượu vang yêu thích, chúng ta sẽ vẫn đón nhận và thưởng thức.

Trả lời