Khu vườn tuyệt đẹp ở Loch Lomond

Biến vườn nhà thành điểm du lịch nổi tiếng của Scotland

Trước khi là một địa điểm du lịch nổi tiếng, khu vườn nổi tiếng này được chủ nhân xác nhận trông không khác gì “rừng rậm nhiệt đới”.

Giới thiệu khu vườn tuyệt đẹp bên hồ Loch Lomond – Scotland

Robert Burns, 75 tuổi, đã dành 16 năm vất vả để biến khu vườn nhỏ nhắn của mình thành một vườn ngập hương sắc của nhiều loài hoa. Căn nhà của ông ở bờ hồ Loch Lomond, Scotland đã trở thành một địa điểm du lịch nổi tiếng cho du khách tới thăm.

Du khách chụp ảnh khu vườn tuyệt đẹp ở Loch Lomond
Hình 1: Du khách chụp ảnh khu vườn tuyệt đẹp ở Loch Lomond

Robert nói rằng khi chuyển tới căn nhà này, khu vườn chẳng khác gì “rừng rậm” và không hề có điểm nhấn nào. Đây được xem là công trình để đời của ông và thu hút du khách tới thành phố.

Nhiều du khách tìm mọi cách tới đây, chụp những bức ảnh ghi lại khung cảnh thơ mộng như cõi thần tiên trong vườn nhà ông Robert. Chủ nhân khu vườn nổi tiếng kể rằng thậm chí ban đêm, du khách cũng có mặt và chụp ảnh.

Chủ nhân khu vườn tuyệt đẹp ở Scotland
Hình 2: Chủ nhân khu vườn tuyệt đẹp ở Scotland

Ông chuyển nhà tới đây từ năm 2000 và chỉ sau một năm, khu vườn đã nổi tiếng vì vẻ đẹp của mình. Chủ nhân trước đây của căn nhà là một cụ bà 90 tuổi nhưng do sức khỏe yếu nên khu vườn không được chăm sóc.

Mặt bên cạnh của khu vườn tuyệt đẹp của Scotland
Hình 3: Mặt bên cạnh của khu vườn tuyệt đẹp của Scotland

“Tôi và vợ quyết tâm chỉnh trang lại khu vườn. Mọi người chú ý tới khu vườn nhiều màu sắc này ngay trong năm đầu tiên nó ra mắt và sau đó, số lượng người tới thăm càng đông hơn”, Robert kể.

Mặt trước của khu vườn tuyệt đẹp tại Scotland
Hình 4: Mặt trước của khu vườn tuyệt đẹp tại Scotland

Dù vậy, Robert nói rằng sức khỏe của ông ngày càng kém. Ông từng bị ung thư năm 2003 và phải dừng làm vườn trong 18 tháng. Sau khi khỏe lại, ông tiếp tục công việc và tới năm 2010 ung thư tái phát. Hiện tại Robert chỉ còn một bên thận. Ông nói: “Tôi vẫn ở đây, dù chỉ có một quả thận”

Từ khu vườn tuyệt đẹp nhìn ra bên ngoài
Hình 5:Từ khu vườn tuyệt đẹp nhìn ra bên ngoài

Robert nói rằng khu vườn nổi tiếng giúp ông gặp gỡ nhiều người trên toàn thế giới và có thể đưa cho họ lời khuyên về những thắng cảnh nổi tiếng ở Scotland.

Thưởng thức Whisky của Scotland ở Loch Lomond

Nếu bạn đã đến Scotland thì không thể không kể đến thứ làm nên danh tiếng của đất nước Scotland đó chính là Whisky tại vùng này có loại rượu whisky nổi tiếng đó là rượu whisky Loch Lomond , bạn nên thử nó nếu có điều kiện để tham quan Scotland

Bộ sưu tập các sản phẩm rượu của gia đình Loch Lomond
Hình 6: Bộ sưu tập các sản phẩm rượu của gia đình Loch Lomond
Bộ sưu tập các loại rượu Inchmurrin
Hình 7: Bộ sưu tập các loại rượu Inchmurrin ở Loch Lomond 

Trả lời