Rượu vang úc tại Coal River Valley

Rượu vang và một số thuật ngữ

Rượu vang là đồ uống có cồn được làm bằng cách lên men các loại nho về mặt kỹ thuật thì rượu vang có thể làm bằng bất cứ loại trái cây nào nhưng hầu hết được làm bằng nho rượu.Tiếp theo đây Rượu Song Long xin giới thiệu các thông tin về rượu vang và các thuật ngữ giúp quý khách hàng hiểu hơn về các sản phẩm rượu vang và các thuật ngữ 

Một số thuật ngữ về rượu vang

Grape Wines: Nho rượu có chút khác biệt so với các loại nho thông thường (table grape) , đó là chúng nhỏ hơn và có nhiều hạt hơn nho thông thường.

GrapeVines: cây nho cần 1 năm để phát triển thành nho.Thu hoạch tại bắc bán cầu từ tháng 8 đến tháng 10 và thu hoạch tại nam bán cầu từ tháng 2 đến tháng tư.

Vintage: đó là nhắc đến năm khi mà nho được thu hoạch. Non-Vintage (NV) là blend giữa các vụ

Single Varietal Wine đó là rượu được làm với một loại nho duy nhất đó là Pinot Noir

Một Wine Blend là mix nhiều loại rượu cùng với nhau (Bordeaux blend)

Temperate Climate khí hậu ôn đới là nơi mà nho phát triển tốt nhất. Tại Nam mỹ nho phát triển từ bắc Mexico tới nam canada.

Thời tiết lạnh hơn làm cho rượu có vị chua hơn , thời tiết ấm áp hơn làm cho rượu có vị chín hơn

Những gì có bên trong 1 chai rượu vang
Hình 1: Những gì có bên trong 1 chai rượu vang

Các kích thước của chai rượu vang và khuyến cáo

Standard Bottle Size: Kích thước chuẩn là chai 750 ml được phục vụ cho 5 ly rượu

Standard Wine Pour: một tiêu chuẩn là Standard wine Pour đó là 150 ml / ly

Khuyến cáo về sức khoẻ: Theo tổ chức phòng chống ung thu quốc tế thì khuyến cáo đó là đà bà không nên uống nhiều hơn 1 ly mỗi ngày , và đàn ông không nên uống quá 2 ly mỗi ngày

Một ly một ngày: Nếu bạn uống 1 ly mỗi ngày của người lớn thì bạn sẽ uống hơn 4000 chai rượu vang / năm. Một chai rượu vang chứa trái cây lên men của của vitis vinifera grape (nho thường).Bên cạnh đó nho lên men có một lượng nhỏ sulfur dioxide để chống lại sự hư hỏng của rượu.

Sulfite facts: Sulfites có ảnh hưởng 1% của tới toàn bộ dân số, các nhà làm rượu (wineries) được yêu cầu đóng nhãn của họ nếu chứa nhiều hơn 10 ppm (parts per million). Tại Mỹ rượu có nhiều hơn 350 ppm sulfites và organic wine có không nhiều hơn 100 ppm. Trong sự so sánh thì có thể Coke chứa 350 ppm sulfites, đồ chiên pháp 1900 ppm và trái cây khô chứa 3500 ppm.

Các loại dung tích chai với rượu vang
Hình 2: Các loại dung tích chai với rượu vang

 

Trả lời