Nhà khoa học Phạm S người có nhiều đề tài khoa học ứng dụng vào thực tiễn

Rượu vang Magic S giá bao nhiêu ?

Rượu Song Long (TH) –  Viện Sở hữu trí tuệ quốc tế, Liên hiệp Khoa học Doanh nhân Việt Nam và VNPACO Media tổ chức Chương trình khảo sát và cấp chứng thư thương hiệu, nhãn hiệu nổi tiếng lần thứ VI – năm 2017. Công trình khoa học siêu quả Magic-S của Tiến sĩ Phạm S, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng, được công nhận thuộc tốp 10 thương hiệu nổi tiếng năm 2017.

Phát hiện loại cây siêu quả Magic-S của tiến sĩ Phạm S

Với những trăn trở về nền nông nghiệp nước nhà, sau ba năm liên tục nghiên cứu (2014 – 2016), TS Phạm S đã phát hiện nhiều đặc tính ưu việt loài cây siêu quả Magic-S, hội đủ bốn yếu tố: hội nhập quốc tế, thích ứng với đổi khí hậu, làm giàu cho nông dân và doanh nghiệp, phù hợp với du lịch canh nông.

Nhà khoa học Phạm S người có nhiều đề tài khoa học ứng dụng vào thực tiễn
Nhà khoa học Phạm S người có nhiều đề tài khoa học ứng dụng vào thực tiễn

Theo TS Phạm S, cây Magic-S là loài bản địa của dãy núi Andes thuộc Ecuador, Colombia, Peru, Chile và Bolivia. Tên khoa học là Cyphomandra sp. Tuy nhiên, hiện nay đã được trồng quy mô hàng hóa tại một số quốc gia trên thế giới. Loài cây này được ông trao đổi giống từ vườn thực vật KEW-Hoàng gia Anh. Trên thế giới, loài cây này có nhiều tên thương mại: Tamarillo (tiếng Anh); Tomato de la Paza, arbre a tomates (tiếng Pháp); Pomodoro arboreo (tiếng Ý); Tomato serrano, Palo de tomate (tiếng Tây Ban Nha)…

TS Phạm S cho biết: “Quá trình nghiên cứu, chúng tôi đã phát hiện nhiều đặc tính ưu việt và độc đáo mà các cây ăn quả khác hiếm có, từ đó chúng tôi đã đặt tên thương mại: Magic-S và được Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam cấp văn bằng bảo hộ sở hữu trí tuệ (số: 4-2015-34019), để tôn vinh và kỳ vọng những đặc điểm ưu việt của cây này đối với nền nông nghiệp Việt Nam”.

Siêu quả Magic-S được trồng tại Lâm Đồng
Siêu quả Magic-S được trồng tại Lâm Đồng

Qua kết quả nghiên cứu thực tế tại Lâm Đồng, cây Magic-S là cây hội đủ bốn yếu tố độc đáo mà các cây trồng khác hiếm có, như: Là cây “hội nhập quốc tế”, bởi đây là cây trồng mới, tại khu vực Đông – Nam Á và châu Á, ít có quốc gia trồng nhưng lại là thị trường tiêu thụ rất lớn; thời gian bảo quản sau thu hoạch được lâu, do đó có thể vận chuyển bằng đường biển dễ dàng đến các thị trường trên thế giới. Là cây thích ứng với biến đổi khí hậu, bởi thực tế hiện nay tại Lâm Đồng, nhiều loại rau, quả muốn trồng có năng suất, hiệu quả kinh tế cao, hầu hết trồng trong nhà kính, nhà lưới nhưng cây Magic-S vẫn trồng trong điều kiện tự nhiên, không trồng trong nhà kính, nhà lưới. Với kỹ thuật canh tác này sẽ giảm giá thành đầu tư và có khả năng mở rộng diện tích với quy mô lớn. “Trong điều kiện biến đổi khí hậu, trồng cây có giá trị kinh tế cao nhưng không phải trồng trong nhà kính sẽ góp phần bảo vệ môi trường. Tôi cho rằng, cây Magic-S có thể trồng rộng rãi tại các vùng ở Tây Nguyên”, TS Phạm S chia sẻ.

Magic-S là cây trồng dễ canh tác, ít sâu bệnh, rất phù hợp sản xuất có chứng nhận, sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP, Organic, GlobalGAP… giá trị nông sản cao. Ông Nguyễn Đức Thịnh, Công ty Đà Lạt Rach cho biết: “Cây này phát triển rất nhanh, từ khi xuống giống (cây khoảng 15cm), sau khoảng một năm đã phát triển hơn 2m và ra trái, chăm sóc khá dễ dàng”. Đặc biệt, cây ra trái quanh năm, nếu trồng quy mô lớn thì chủ vườn đều có quả thu hoạch mỗi ngày. Hiện giá bán tại thị trường Việt Nam khoảng một triệu đồng mỗi kg, vì vậy doanh thu đạt gấp sáu đến tám lần so với giá trị bình quân sản xuất nông nghiệp hiện nay.

Theo Chi cục phó Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh Lâm Đồng Nguyễn Thị Phương Loan: “Chúng tôi đã tiến hành trồng thử nghiệm cây Magic-S, kết quả cho thấy, loài cây này phù hợp với nhiều vùng tại Lâm Đồng. Với giá trị kinh tế, Magic-S đang là cây “hot”, phù hợp với tình hình biến đổi khí hậu như hiện nay. Cây cho năng suất từ 20 đến 40 kg/cây/năm, với giá như hiện nay thì mang lại thu nhập rất cao”.

Theo nhận định của nhiều chuyên gia nông nghiệp, đây là loại cây trồng mới, khi trồng quy mô hàng hóa sẽ là một trong những cây trồng lý tưởng nhất phát triển kinh tế nông nghiệp, khai thác du lịch canh nông hiệu quả.

Nhiều kết quả nghiên cứu trên thế giới cho thấy, tác dụng của quả Magic-S đối với sức khỏe mà số ít quả có được. Có thể liệt kê 17 tác dụng đối với sức khỏe như: Cải thiện thị lực, phòng chống ung thư, giúp xương chắc khỏe, chữa các bệnh mãn tính, làm sáng da, chữa tăng huyết áp, chữa chảy máu chân răng, giảm lượng đường trong máu, thúc đẩy giấc ngủ ngon, tốt cho mái tóc của bạn, giúp giảm cân, chữa viêm gan mạn tính, tốt cho người viêm thận, bảo vệ tim mạch, chữa bỏng lửa, chữa mụn nhọt lở loét và chữa sốt cao kèm theo khát nước.

Cùng với đó, giống quả Magic S có ẩm thực rất phong phú: Có thể ăn tươi khi chín, nấu ăn khi xanh hoặc chín, làm mứt, làm rượu, sấy khô. Đặc biệt, quả Magic-S làm sinh tố có hương vị “ba trong một”, tạo ly sinh tố ấn tượng khó quên khi ăn, với hương thơm của quả mác mác, kết hợp vị chua ngọt của cà chua và thoang thoảng hương vị dâu tây.

Hiện nay, Magic-S đang được cộng đồng doanh nghiệp và bà con nông dân quan tâm, có nhu cầu rất lớn về chuyển đổi cơ cấu cây trồng với loài cây siêu quả này, góp phần phát triển nông nghiệp bền vững. Một số doanh nghiệp xuất khẩu đã nghiên cứu thị trường và làm việc với các đối tác Nhật Bản, Đức, Trung Đông, Hà Lan, Bỉ, Trung Quốc… nhằm mở rộng thị trường xuất khẩu trong những năm tới.

Những năm qua, với những trăn trở về nền nông nghiệp nước nhà trong quá trình hội nhập quốc tế, TS Phạm S đã nghiên cứu, đóng góp nhiều giống cây quý hiếm cho nền nông nghiệp Việt Nam, như: hai giống chè cao sản, hai giống hoa quý hiếm, một giống dâu tây, hai giống cây lâm nghiệp, ba giống dược liệu quý hiếm. Đặc biệt là năm giống cây ăn quả cao sản và quý hiếm, trong đó có siêu quả Magic-S.

Rượu vang Magic S giá bao nhiêu ?

Vang Magic-S được chế biến hoàn toàn từ nguyên liệu siêu quả Magic-S, đây là cây trồng do vườn thực vật INTEREXREGAR nghiên cứu đầu tiên ở Việt Nam được Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam cấp văn bằng bảo hộ sở hữu trí tuệ số: VN 4- 0292620. Các nghiên cứu trên thế giới cho thấy siêu quả Magic-S rất được người tiêu dùng ưa chuộng bởi giá trị dinh dưỡng cao do có nhiều vitamin và khoáng chất, có hương vị thơm ngon đặc trưng, đặc biệt có rất nhiều Lycopene.

Mặt trước chai rượu vang Magic S
Mặt trước chai rượu vang Magic S
Mặt sau chai rượu vang Magic S được bán tại Lâm Đồng
Mặt sau chai rượu vang Magic S được bán tại Lâm Đồng
Rượu vang Magic S và hộp quà
Rượu vang Magic S và hộp quà

Vang Magic-S được chế biến từ quy trình công nghệ hiện đại của Đức với công thức lên men hoàn hảo, hoàn toàn từ nguyên liệu tự nhiên, an toàn vệ sinh thực phẩm với hương vị đậm đà khó quên. Nhà máy sản xuất đặt tại Thành phố Đà Lạt là môi trường khí hậu lý tưởng nhất Đông Nam Á để sản xuất rượu vang.

Theo giá bán thị trường được chúng tôi khảo sát thì một chai rượu vang Magic S có giá là 320.000 vnđ / chai được cung cấp tại Lâm Đồng và cho thị trường xuất nhập khẩu các mặt hàng nông sản Việt Nam chất lượng cao.

Ngoài ra quý khách hàng có thể tham khảo thêm một số dòng rượu vang chất lượng cao được sản xuất tại Lâm Đồng đó là dòng rượu vang đà lạt và đặc biệt đó là dòng Chateau Dalat của công ty Ladofood.

https://www.phanphoiruoungoai.net/c/ruou-vang-da-lat/

https://www.phanphoiruoungoai.net/tu-khoa/ruou-vang-chateau-dalat/

 

 

Trả lời