Vi tảo dùng để hấp thu Co2 trong quá trình lên men

Rượu vang chile sử dụng vi tảo hấp thu Co2 trong quá trình sản xuất rượu vang

Rượu Song Long (TH) – Một nhóm nghiên cứu thuộc Viện Chuyển giao công nghệ và khởi nghiệp (ITTE) của Chile vừa công bố một biện pháp mới hấp thụ khí CO2 trong quá trình lên men rượu vang bằng cách sử dụng vi tảo.

Rượu vang Chile sử dụng vi tảo để hấp thu Co2 trong quá trình sản xuất rượu vang

Ưu điểm công nghệ vi tảo: Công nghệ giá thành thấp này ban đầu là một dự án tìm cách thúc đẩy sự tăng trưởng của vi tảo bằng cách sử dụng khí CO2, vốn có sẵn trong các hầm ủ men rượu vang.

Tuy nhiên, sau một thời gian nghiên cứu và ứng dụng, công nghệ này đang được coi là niềm hy vọng mới để giảm “dấu chân carbon” của Chile, nhà xuất khẩu rượu vang lớn thứ 4 thế giới.

Khí Co2 có trong rượu vang Chile
Khí Co2 có trong rượu vang Chile

Kết quả của việc nghiên cứu cho sử dụng vị tảo hấp thu Co2

  • Theo thống kê chính thức, mỗi năm chỉ riêng hoạt động sản xuất rượu vang đóng chai của Chile đã thải ra khoảng 250.000 tấn khí gây hiệu ứng nhà kính. ITTE dự báo nếu áp dụng thành công biện pháp này trên diện rộng, ngành rượu vang Chile có thể giảm từ 12-15% lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính ra môi trường.
  • Các biện pháp hấp thụ khí CO2 trong quá trình sản xuất rượu vang đang được áp dụng tại Chile có giá thành khá đắt đỏ, khoảng 4,5 USD/ kg khí CO2, trong khi công nghệ sử dụng vi tảo mới có giá thành chỉ bằng một nửa.
  • Ngoài ra, số vi tảo được kích thích sinh trưởng từ quá trình này sẽ được sử dụng trong nuôi trồng thủy sản và thậm chí là trong việc sản xuất một số thực phẩm chức năng cho con người.
Hầm rượu vang tiêu chuẩn của Chile
Hầm rượu vang tiêu chuẩn của Chile – vi tao được cho vào trong thùng ủ nhằm giảm lượng Co2 trong quá trình lên men của rượu vang Chile 

Tìm hiểu thêm về rượu vang Chile

Rượu Song long hiên phân phối rất nhiều dòng rượu vang Chile có thể bạn có nhu cầu tìm hiểu thêm về rượu vang Chile xin xem tại link bên dưới để hiểu hơn về rượu vang Chile và những công nghệ đổi mới của rượu vang Chile

  1. Các loại rượu vang Chilehttps://www.phanphoiruoungoai.net/c/ruou-vang-chile/
  2. Rượu vang bịch Chile giá rẻhttps://www.phanphoiruoungoai.net/c/ruou-vang-chile-bich/
  3. Rượu vang Chile giá rẻ nhất nhưng ngon của Chilehttps://www.phanphoiruoungoai.net/p/ruou-vang-chile-bich-3-lit-amor-de-chile/

Rượu Song Long Tổng hợp – Báo quốc tế 

Trả lời