Thân chai rượu The Glenrothes 50 năm

Rượu Glenrothes 50 năm phiên bản lâu đời nhất của nhà The Glenrothes

Rượu Song Long – Khi nói đến rượu whisky Scotch mạch nha hảo hạng, chúng ta thường mong đợi những loại rượu có tuổi đời 20 hoặc thậm chí 30 năm từ các nhà máy chưng cất. Tuy nhiên, loại whisky với tuổi đời 50 của Glenrothes còn có nhiều chuyện để kể hơn là một loại whisky hảo hạng.Khi nói đến rượu whisky Scotch mạch nha hảo hạng, chúng ta thường mong đợi những loại rượu có tuổi đời 20 hoặc thậm chí 30 năm từ các nhà máy chưng cất. Tuy nhiên, loại whisky với tuổi đời 50 của Glenrothes còn có nhiều chuyện để kể hơn là một loại whisky hảo hạng.

Ra mắt phiên bản rượu Whisky 50 năm tuổi của nhà The Glenrothes

Tháng trước, The Glenrothes đã khiến thế giới dậy sóng khi cho ra mắt loại rượu whisky mạch nha đơn lâu đời nhất từ trước đến nay: một phiên bản 50 năm tuổi được chưng cất vào tháng 11 năm 1968, tiếp theo đó là quá trình ủ trong thùng gỗ sồi Mỹ là sherry bourrbon cho đến lúc được đóng chai vào tháng 9 năm 2019. Đây không phải là mẫu tin tức bạn có thể nhận được mỗi ngày từ nhà chưng cất Speyside: cho đến nay, loại rượu mạch nha đơn lâu đời nhất của The Glenrothes cũng chỉ tối đa 25 tuổi. Hơn nữa, đây là loại rượu phát hành giới hạn, được đựng trong các bình pha lê có đánh số riêng, đặt bên trong một hộp gỗ sơn mài đen tuyệt đẹp
Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể sở hữu phiên bản đặc biệt này, vì chỉ có vỏn vẹn 50 chai được phân phối trên phạm vi toàn cầu. Những ai may mắn mua được sẽ trở thành thành viên của ‘Fifty’, câu lạc bộ ảo độc quyền mà ở đó, các thành viên có cơ hội tham quan The Glenrothes Estate để gặp gỡ các nghệ nhân chưng cất và lưu trú tại những căn nhà mang đậm ý nghĩa lịch sử, Rothes House.

Thân chai rượu The Glenrothes 50 năm
Thân chai rượu The Glenrothes 50 năm

Ngoài ra, các thành viên của ‘Fifty’ còn nhận được một thẻ thành viên có khắc số tương ứng với chai rượu họ sở hữu, đồng thời có quyền truy cập vào trang web độc quyền – nơi có thể đăng ký thành viên, xem trước các sản phẩm sắp được ra mắt và cùng nhiều quyền lợi khác nữa.
Một trong số những chai rượu này đã được trưng bày tại buổi đấu giá Fine & Rare Wine and Whisky do Bonhams tổ chức vào tháng 11 vừa qua.
Chai rượu xuất hiện trong buổi đấu giá là chai thứ 38 trên tổng số 50 chai, có giá trị ước tính từ 230.000 đến 300.000 đô la Hồng Kông (tương đương 23.000 – 30.000 bảng Anh). Toàn bộ số tiền thu được sẽ được quyên góp cho một tổ chức từ thiện có trụ sở đặt tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

Chai rượu The Glenrothes 50 năm
Chai rượu The Glenrothes 50 năm

Vậy, người mua có thể mong đợi gì từ loại rượu whisky cực kì quý hiếm này?

“Sau nửa thế kỷ được ủ trong thùng gỗ sồi sherry bourbon, loại rượu mạch nha đơn 50 năm tuổi của chúng tôi mang đến sự kết hợp hương thơm độc đáo cùng độ phức tạp cao, chỉ có loại rượu whisky ở độ tuổi này mới có thể mang lại”, Laura Rampling, chuyên gia rượu Master Whisky Maker tại The Glenrothes chia sẻ.

Rượu có màu sẫm và thơm với hương vị ngọt ngào và kết thúc với sự tinh tế, nhẹ nhàng, đọng lại mùi hương đặc trưng từ các loại gỗ. Người thưởng thức có thể cảm nhận được mùi hoa nhài và tuyết tùng.

Kerr Arthur, Giám đốc thương hiệu Glenrothes cho biết: “Là bản phát hành lâu đời nhất từ ​​trước đến nay, loại rượu 50 năm tuổi này là sự vinh danh của lòng trung thành và sự khéo léo của đội ngũ các nghệ nhân chưng cất rượu của chúng tôi, một số người trong số họ đã có hơn 40 năm phục vụ. Họ thực sự hiểu nghệ thuật làm rượu whisky theo cách The Glenrothes, và bây giờ 50 người sẽ có đặc quyền chia sẻ nó trong bản phát hành quan trọng này.”

Khu nhà máy trưng cất rượu The Glenrothes
Khu nhà máy trưng cất rượu The Glenrothes

Trước ngày đấu giá, chúng tôi đã nói chuyện với Rampling và Arthur để tìm hiểu thêm về bản phát hành thú vị này, di sản lịch sử của The Glenrothes và sự đổi mới sẽ đóng vai trò như thế nào trong việc sản xuất rượu whisky Scotch mạch nha đơn trong tương lai.

Điều gì làm cho The Glenrothes trở nên đặc biệt?

Kerr Arthur: Toàn bộ quy trình sản xuất rượu whisky của chúng tôi được kết tinh từ bốn nền tảng quan trọng: nước, chưng cất, gỗ và giai đoạn ủ. Chúng tôi bắt đầu với loại nước đặc biệt tinh khiết được lấy từ khu nhà máy chưng cất của chúng tôi ở Speyside. Các loại rượu mới được chế biến được nuôi dưỡng trong các tĩnh đồng cao của chúng tôi lâu hơn nhiều so với hầu hết các loại rượu whisky và điều này tạo ra một loại rượu nhẹ hơn, có hương vị trái cây và tinh tế hơn.
Giai đoạn trưởng thành trong thùng gỗ sồi sherry đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo ra loại rượu whisky tuyệt vời, đặc biệt là đối với The Glenrothes vì ​​không giống như nhiều loại rượu khác, rượu whisky của chúng tôi luôn có màu sắc tự nhiên 100% và điều đó chỉ có thể đạt được bằng cách đầu tư vào các thùng chất lượng cao.
Chính sự pha trộn độc đáo giữa khoa học và nghệ thuật giả kim này đã giúp biến sản phẩm của chúng tôi thành loại rượu mạch nha đẳng cấp thế giới. Nhà sản xuất rượu whisky của chúng tôi đóng từng thùng riêng biệt và lựa chọn những thùng đã sẵn sàng để đóng chai một cách thủ công.

Nhà máy rượu The Glenrothes
Nhà máy rượu The Glenrothes

Phiên bản 50 tuổi này tiết lộ điều gì về phong cách làm rượu whisky của The Glenrothes?

Laura Rampling: chúng tôi sẽ không coi loại rượu whisky này là một “sự khải huyền”, mà là một hiện thân đầy đủ của tinh thần và phong cách The Glenrothes ở cấp độ cao.
Quyết định công bố loại rượu 50 tuổi được đưa ra khi nào và quyết định đó đạt được như thế nào?
Laura Rampling: Quyết định tạo ra những chai rượu có thể sưu tầm, đặt riêng có thể xảy ra theo nhiều cách khác nhau. Đôi khi chúng tôi có ý tưởng về một loại rượu whisky mới và tôi đi tìm những chiếc thùng để từ đó chúng tôi có thể tạo ra một loại rượu whisky phù hợp với ý tưởng đó. Lần khác, trong khi xem xét kho rượu whisky hiện có, chúng tôi phát hiện ra những thùng đặc biệt tuyệt vời có thể được sử dụng và chúng tôi tạo ra thứ gì đó xung quanh chủ đề này.
Cùng với việc tạo ra rượu whisky hàng ngày, chúng tôi thường xuyên kiểm tra và nếm thử để xác định xem chúng tôi có thể có một số thùng đặc biệt hoặc đáng chú ý hay không. Chúng tôi học cách mong đợi những điều bất ngờ. Vào năm 2018, chúng tôi đã quyết định tung ra một loại rượu 50 tuổi vì phát hiện ra những chiếc thùng ở độ tuổi đó có những đặc điểm đặc biệt.

Chúng ta có nên mong đợi về các bản phát hành tương tự nào của các phiên bản giới hạn từ The Glenrothes trong tương lai không?
Kerr Arthur: Chúng tôi liên tục xem xét các kho rượu của mình và lập kế hoạch cho các bản phát hành trong tương lai. Chắc chắn sẽ có nhiều loại rượu whisky xuất sắc hơn ra mắt sắp tới. Dựa trên các phản hồi về loại rượu tuổi 50 của chúng tôi cho đến nay, chúng tôi sẽ chắc chắn sẽ không được lòng người hâm mộ nếu không phát hành các phiên bản tiếp theo!

50 chủ nhân của The Glenrothes 50 tuổi sẽ được mời đến nhà máy chưng cất. Một số trải nghiệm đặc biệt mà họ có thể mong đợi ở đó là gì?

Kerr Arthur: Những ai mua chai rượu 50 tuổi này sẽ có cơ hội tham gia các hoạt động tại The Glenrothes. Đây là một trải nghiệm hiếm có và độc quyền – bao gồm nhà máy chưng cất, hợp tác xã, trang trại tư nhân và Rothes House – nơi thường đóng cửa với du khách. Tôi chắc rằng cũng sẽ có cơ hội nếm thử một số loại rượu whisky thực sự đặc biệt.

Tại sao đây là lần đầu tiên The Glenrothes phát hành ấn bản 50 năm tuổi?

Laura Rampling: Chúng tôi muốn làm điều gì đó để vinh danh lòng trung thành và sự khéo léo của đội ngũ các nghệ nhân chưng cất rượu của chúng tôi ở Rothes, về kỹ năng, niềm đam mê và sự cam kết của họ. Đó còn là chọn đúng nơi và đúng thời điểm – sự kết hợp giữa việc có rượu whisky ngon đúng độ tuổi và khách hàng có nhu cầu mua nó.
Bao bì, thẻ thành viên và thư mời đến trang trại The Glenrothes có liên quan như thế nào đến cách The Glenrothes muốn tương tác với khách hàng?
Kerr Arthur: Bao bì 50 năm tuổi được thiết kế để mang lại trải nghiệm đặc biệt phản ánh tầm quan trọng của việc mở cửa nhà máy chưng cất lần đầu tiên cho một nhóm người mua được chọn. Chúng tôi thực sự coi trọng mối quan hệ với những người mua rượu whisky của hãng – đó là một phần văn hóa cộng đồng của chúng tôi.
Mời những người mua loại rượu 50 tuổi đến nhà của chúng tôi là lời cảm ơn đối với họ và là biểu tượng của cộng đồng Glenrothes mà họ sẽ là một phần trong đó.
Cộng đồng Spirit of Rothes của chúng tôi là nơi chúng tôi có thể trò chuyện với người mua một cách thân mật hơn và chúng tôi muốn tiếp tục phát triển cộng đồng này với các thành viên trên toàn cầu.

Phiên bản whisky 50 tuổi sẽ đi vào di sản rượu whisky của The Glenrothes thế nào ?

Kerr Arthur: Đây là lần đầu tiên, và do đó, việc đi vào lịch sử của chúng tôi cũng như thế. Nó cung cấp cho chúng tôi sự tin để tạo ra các sản phẩm có số tuổi tương tự trong tương lai, vốn là một phần di sản nằm trong bộ sưu tập rượu 50 tuổi của chúng tôi.
Laura Rampling: Di sản của chúng tôi bắt nguồn từ truyền thống, kỹ năng và chuyên môn của đội ngũ nghệ nhân và loại rượu 50 tuổi này để bày tỏ lòng biết ơn đối với họ. Đây là một chương cực kỳ thú vị và với tư cách là Nhà sản xuất rượu Whisky bậc thầy, tôi mong muốn xây dựng dựa trên di sản của The Glenrothes, tôn vinh lịch sử trong khi giúp tạo ra những loại rượu whisky mới tuyệt vời cho khách hàng để thưởng thức.

Tương lai nào dành cho The Glenrothes? Truyền thống so với đổi mới như thế nào ?

Kerr Arthur: Chúng tôi luôn tìm cách phát triển như một nhà máy chưng cất và đón nhận những cái mới nếu chúng tôi cảm thấy nó sẽ nâng cao chất lượng rượu whisky mà chúng tôi tạo ra. Chúng tôi sẽ tiếp tục làm như vậy nhưng sẽ không bao giờ đi khỏi những gì đã xác định chúng tôi: nguồn nước tự nhiên, quá trình chưng cất đặc biệt rất chậm, thùng gỗ sồi sherry chất lượng cao, 100% rượu whisky màu tự nhiên và tay nghề thủ công của cộng đồng địa phương .

Laura Rampling: Bốn trụ cột trong quy trình sản xuất rượu whisky của chúng tôi sẽ không thay đổi và chúng tôi sẽ tiếp tục tôn vinh truyền thống này. Chúng tôi làm mọi thứ hơi khác một chút nhưng tinh thần thủ công truyền thống, chất lượng cao sẽ luôn đòi hỏi sự tập trung.

Quý khách hàng có thể khám phá thêm thông tin của sản phẩm Rượu The Glenrothes 50 năm tại đây hoặc các sản phẩm rượu The Glenrothes tại đây

Những cam kết của Rượu Song Long đối với những sản phẩm bán ra cho khách hàng

  1. Tất cả những hàng hoá chúng tôi bán ra cho khách hàng đều có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng từ các nhà phân phối chính thức của hãng
  2. Khi khách hàng mua sản phẩm của chúng tôi nghĩa là họ đã đặt một phiếu vào sự tin tưởng đối với chúng tôi và chúng tôi sẽ chiến đấu hết mình vì niềm tin đó của khách hàng
  3. Nguồn đầu vào của chúng tôi được chọn lựa từng chai để có được những sản phẩm tốt nhất cho quý khách hàng
  4. Không bán hàng xách tay bởi những hàng hoá đó chúng tôi không chắc về nguồn gốc xuất xứ sản phẩm và chắc chắn bản thân những người bán hàng cũng không rõ về nó bởi không có giấy tờ nào có thể chứng minh điều đó .
  5. Giá thành sản phẩm luôn ở mức tốt so với thị trường để khách hàng có thể mua được sản phẩm tốt và giá hợp lý
  6. Mặc dù thị trường có khó khăn về hàng hoá thì Rượu Song Long luôn là một đơn vị làm việc với 1 cái tâm của người làm dịch vụ luôn mong muốn mang những điều tốt và sản phẩm tốt nhất dành cho thị trường và khách hàng để có một nơi yên tâm để có thể mua bán hàng hoá và mang đến sự hài lòng lâu dài cho khách hàng với các sản phẩm của chúng tôi

Trả lời