Hỏi đáp của rượu song long với khách hàng

Giá cửa hàng đã bao gồm VAT chưa?

Giá của chúng tôi không bao gồm thuế VAT.

Khi mua về nhà rượu vang có thể đổi hoặc trả lại nếu bị hỏng không?

Chúng tôi luôn chọn lọc những chai rượu cẩn thận khi nhập kho. Ngoài ra điều kiện bảo quản kho của chúng tôi luôn đúng theo đòi hỏi theo quy định. Bạn chỉ có thể đổi lại chai rượu vang bị hư khi bạn dùng rượu vang trong nhà hàng. Trong trường hợp mua về nhà thì bạn không thể đổi lại chai rươu. Vì vậy tốt nhất bạn nên kiểm tra chai rượu trước khi mua xem có bị hư hỏng gì về bao bì không, ngoài ra cũng nên tìm đến những nhà bán lẻ có hệ thống bảo quản đúng tiêu chuẩn.

Có chế độ giảm giá nào khi tôi mua thường xuyên hoặc mua với số lượng nhiều không?

Bạn nên đăng ký thành viên để được giảm giá khi mua hàng. Nếu có nhu cầu mua với số lượng lớn, bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi được được tư vấn giá tốt nhất.

Ở Việt Nam có khóa hướng dẫn nào về rượu vang cho người thích tìm hiểu về rượu chưa ?

Hiện tại Việt Nam chưa có khóa đào tạo thường xuyên dành cho người thích rượu vang. Bạn có thể tìm hiểu qua các bài viết trên mạng hoặc liên hệ với cửa hàng Phân phối rượu ngoại để nhận được lời mời tham dự các buổi thử rượu vang mới của cửa hàng chúng tôi.

Làm sao phân biệt được rượu giả và rượu thật?

Người sành uống rượu có thể nhận biết rượu giả và thật khi uống. Tuy nhiên để phân biệt qua hình dáng bên ngoài thì rất khó và chỉ có những chuyên viên trong ngành mới có thể nhận xét được. Có một số cách như xem nhãn chai, lắc xem bọt hoặc sờ chai nhưng kết quả đều không chính xác. Kỹ thuật làm rượu giả ngoài lãnh thổ Việt Nam đạt trình độ rất cao. Trong thời gian đến chính phủ Việt Nam sẽ đưa ra thêm một số quy định để hạn chế rượu nhập không chính thức. Tuy nhiên đối với người tiêu dùng thì quan trọng nhất là chọn đúng nhà cung cấp có lương tâm.

Chính xác thì calories và kilocalories (Kcal) là gì?

Lượng calories hấp thụ sẽ khác biệt đối với từng người, tùy thuộc vào các yếu tố như tuổi tác, cân nặng và mức độ hoạt động. Calories là thước đo cho mức độ năng lượng có chứa trong loại thức ăn hay đồ uống mà ta đưa vào cơ thể. Mỗi loại thức ăn chứa những mức năng lượng khác nhau và lượng calories khác nhau.

Ví dụ, 1 gram carbohydrate chứa 4 calories. Một gram chất béo chứa 9 calories, trong khi 1 gram đạm cũng chứa 4 calories. Ăn nhiều calories hơn lượng calories mà cơ thể đốt mỗi ngày sẽ khiến bạn tăng cân vì năng lượng thừa sẽ được dự trữ dưới dạng chất béo. Ngược lại, bạn sẽ chịu những ảnh hưởng xấu đối với sức khỏe nếu cung cấp không đủ lượng calories cơ thể cần. Chú ý khi mua thực phẩm, lượng calories viết trên các túi thức ăn thường được viết dưới dạng kilocalories (1.000 calories = 1 kilocalories).

 

Trả lời