Thiếu nữ bên cánh đồng nho ferguson Valley

Có thể bạn chưa biết về rượu vang Úc

Rượu Song Long xin giới thiệu đến bạn về nước Úc là một trong những quốc gia sản xuất rượu vang hàng đầu thế giới xét về cả chất lượng lẫn quy mô. Nước này xếp thứ 6 về sản lượng rượu vang và là nơi xuất khẩu lớn thứ 4 thế giới (theo số liệu của của năm 2010).

Úc có ngành công nghiệp rượu vang phát triển nhờ tập trung vào nghiên cứu và cải tiến sản phẩm. Quốc gia này nói riêng cũng như thế giới nói chung đã hưởng lợi không nhỏ từ công nghệ tiên tiến áp dụng cho ngành công nghiệp làm rượu phát minh bởi Viện nghiên cứu rượu vang Úc (AWRI). Những đóng góp của nước này cho cách mạng hóa ngành rượu vang là không thể so sánh.

Vườn nho xanh mát tại úc
Hình 1: Vườn nho xanh mát tại úc

Úc (Autralia) là quốc gia có diện tích rộng lớn với sự phân hóa thời tiết rõ rệt, giúp nơi đây trở thành một trong những vùng làm rượu vang đa dạng nhất trên thế giới. Nước này chịu ảnh hưởng của khí hậu lục địa ở phía Nam đồng thời cùng bị tác động bởi khí hậu ven biển. Cả 6 bang của Úc đều làm rượu vang, nhưng nhiều nhất vẫn là ở phía Tây Nam, bao gồm New South Wales, Victoria và đặc biệt là Nam Úc.

 

Nơi đây sở hữu cho mình nhiều loại rượu nổi tiếng như rượu vang Shiraz bản địa, Riesling cổ điển, Chardonnay thượng hạng hay Semillon đẳng cấp. Nhìn chung, Úc sở hữu ngành công nghiệp rượu vang uy tín, là nơi đặt ra những tiêu chuẩn rượu vang mới cho thế giới.

 

Trả lời