Thuật ngữ Brut có nghĩa là gì

BRUT có nghĩa là gì ?

Rượu Song Lonng – Đối với người dùng rượu vang, khi mua sắm cho mùa đông, họ luôn ghé vào các cửa hàng rượu địa phương hoặc các cửa hàng rượu tạp hóa. Thông thường, họ có xu hướng dự trữ vang sủi bọt cho những ngày lễ như đêm giao thừa hoặc các dịp đặc biệt như đám cưới hay ngày kỷ niệm.

Giới thiệu về thuật ngữ Brut

Và đối với những ai yêu thích vang sủi bọt, tôi đặt cược rằng phải có nhiều hơn một lần bạn đã thấy từ “Brut” trên nhãn chai, và tự hỏi điều đó có ý nghĩa gì. Để giúp làm sáng tỏ một số nhầm lẫn, dưới đây là một vài hướng dẫn đơn giản về các loại rượu vang sủi bọt, dựa trên độ ngọt của vang.

Rượu vang trắng được làm hoàn toàn bằng Chardonnay , Virginia
Rượu vang trắng được làm hoàn toàn bằng Chardonnay , Virginia
 • Ultra Brut / Brut Nature / Extra Brut / Brut Zero: đây là các loại rượu vang sủi bọt ít ngọt nhất, không hề cho thêm đường. Tôi đã từng thấy Champagne Ultra Brut được quảng cáo là ‘Champagne ăn kiêng’ vì nó chứa rất ít đường, chỉ khoảng 0-6 gram / lít.
 • Brut: không cho cảm giác ngọt. Đây là chủng loại phổ biến nhất của rượu sâm banh bạn sẽ tìm thấy trong các cửa hàng địa phương. Chứa đường dư lượng không quá 12 gram / lít.
 • Extra Dry / Extra Sec: vị ngọt nhẹ, chứa 12-17 grams đường / lít.
 • Sec: khá ngọt, có chứa 17-32 gram / lít đường còn lại.
 • Demi-Sec: ngọt, có chứa lượng đường còn lại 32-50 gram / lít.
 • Doux: vị ngọt ngào, chứa 50 gram đường / lít.

Mức độ ngọt cho từng chủng loại ở trên thay đổi đôi chút giữa các nguồn nguyên liệu, vùng miền và nhà sản xuất.

Một số thông tin cơ bản về rượu vang nổ (vang sủi) độc giả cần biết

Rượu Song Long xin chia sẻ những thông tin trên chai vang nổ mà độc giả có thể cần biết , có lẽ nó sẽ hữu ích trong quá trình tìm mua và thưởng thức một chai vang nổ của bất kỳ quốc gia nào:

Thế nào được gọi là Champagne ?

 1. Champagne luôn là vang sủi bọt, nhưng vang sủi bọt không phải lúc nào cũng là Champagne. Chỉ những loại rượu vang sủi bọt được làm từ nho được trồng ở vùng Champagne ở đông bắc nước Pháp, tuân thủ các quy tắc đòi hỏi lên men thứ cấp trong chai mới có thể được gắn nhãn “Champagne”.
 2. Champagne hầu như luôn được sản xuất bằng cách sử dụng một hoặc nhiều loại giống nho được cho phép – Chardonnay, Pinot Noir và Pinot Meunier.

Các thông tin liên quan đến rượu vang nổ (vang sủi) ?

J.L. Vergnon Extra Brut Champagne.
J.L. Vergnon Extra Brut Champagne – Rượu Vang trắng được làm từ nho Chardonnay
 • Ở Nước Ý, thuật ngữ Spumante, có nghĩa là ‘bọt‘, được sử dụng cho rượu vang sủi bọt, như ProseccoFranciacorta tùy thuộc vào các giống nho được sử dụng.
 • Cava là rượu vang sủi bọt của Tây Ban Nha được làm theo cách giống như Champagne, được cho là một trong số những loại vang sủi tăm tốt nhất ngày nay.
  Ở Đức thuật ngữ Sekt được sử dụng cho rượu vang sủi bọt.
 • Blanc de Blanc – Pháp cho trắng từ trắng. Được làm hoàn toàn từ nho Chardonnay.
 • Blanc de Noir – tiếng Pháp cho màu trắng từ màu đen. Được làm từ Pinot Noir, Pinot Meunier hoặc hỗn hợp của hai.
 • NV – Non-Vintage. Nghĩa là chai rượu vang lấp lánh là sự pha trộn của nước trái cây từ hơn một năm (vintage).

Tham khảo một số chai rượu vang nổ được bán bởi rượu Song Long

Rượu Song Long xin chia sẻ một số thông tin và thuật ngữ cho quý khách hàng còn bên dưới là các thông tin sản phẩm rượu vang nổ pháp đang được chúng tôi phân phối có sử dụng các thuật ngữ bên trên trong sản phẩm:

 1. https://www.phanphoiruoungoai.net/p/ruou-vang-no-beau-de-france/
 2. https://www.phanphoiruoungoai.net/c/ruou-vang-phap/

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.

I agree to these terms.