Scotch Whisky là gì?

Scotch whisky là whisky (Blended Scotch Whisky, SIngle Malt Scotch Whisky , … ) được sản xuất tại xứ Scốt-len (Scotland) thuộc vương quốc Anh. Trong tiếng Anh dùng tại Anh Quốc, từ “Whisky” thông thường để nói đến Scotch Whisky còn nếu muốn nói đến whisky được sản xuất ở nơi khác thì thêm tên quốc gia hoặc vùng miền nơi đó vào đuôi phía sau chữ Sotch. Trong khi ở các quốc gia nói tiếng Anh khác, người ta thường gọi tắt là “Scotch” để chỉ Scotch Whisky. Scotch whisky được chia làm 5 nhóm như sau:

Bộ sưu tập tuyệt hảo của gia đình Johnnie Walker
Hình 1: Bộ sưu tập tuyệt hảo của gia đình Johnnie Walker – Các loại Blended Whisky phổ biến trên thị trường Việt Nam và lâu đời đó là các dòng rượu Johnn Walker (ông già chống gậy)
  • (1) Single malt Scotch whisky: Whisky được sản xuất từ một loại malt và từ duy nhất một lò nấu rượu nào đó
  • (2) Blended malt Scotch whisky: Whisky được phối chế từ nhiều nguồn single malt. Từ thường dùng trước đây là “vatted malt” hoặc “pure malt”
Các loại rượu chivas phổ biến
Hình 2: Các loại rượu Chivas Regal phổ biến ở Việt Nam , trong đó rượu Chivas Ultis là sản phẩm mới được ra mắt bởi nhà Chivas nhưng được đón nhận nồng nhiệt bởi người tiêu dùng Việt Nam

(3) Blended Scotch whisky: Whisky được phối chế giữa nhiều nguồn single malt whisky và nhiều nguồn grain whisky (được nói rõ dưới đây) với nhau.

Ví dụ:  Chivas Regal  , Ballantines , Johnnie Walker ,…

(4) Blended grain Scotch whisky: Whisky được sản xuất từ nguồn ngũ cốc lên men rồi được phối chế từ nhiều nguồn khác nhau

(5) Single grain Scotch whisky: Whisky được sản xuất từ nguồn ngũ cốc lên men từ một lò nấu rượu nào đó

Rượu Johnnie Walker Explorer's Club Collection - The Adventure được truyền cảm hứng từ người đi tiên phong John Walker và người con Alexander đã mang rượu Johnnie Walker đi khắp 180 quốc gia

Giảm giá!
450,000  440,000 

Rượu Label 5 Premium Black là một Scotch Whisky mạnh mẽ và phong phú dựa trên bí quyết và tài năng của bậc thầy hầm rượu (Master Blender) Graham Coull.

Rượu Chivas Regal Năm Cũ

Rượu Chivas Extra

650,000 

Rượu Chivas Extra là một dòng rượu thuộc gia đình rượu chivas nhưng được thiết kế và sản xuất lấy cảm hứng từ tây ban nha , do được ủ bằng thùng gỗ sồi tây ban nha và được đặc chế bằng tay bởi các bậc thầy hầm rượu nhà..

Giảm giá!

Rượu Chivas Regal Năm Cũ

Rượu Chivas Revolve

1,400,000  1,350,000 

Rượu Chivas Revolve (Chivas đĩa bay) là một loại rượu mà Chivas Brother's thiết kế riêng dành cho thị trường Đài Loan với kiểu dáng hình con quay lạ và đẹp mắt.

Giảm giá!

Rượu Johnnie Walker Năm Cũ

Hộp quà 2018 John Walker & Sons XR21

3,200,000  3,000,000 

Rượu John Walker & Sons XR21 hộp quà là một sản phẩm được thiết kế sang trọng và đẳng cấp của rượu Johnnie Walker dành cho dịp tết nguyên đán và giáng sinh 2018 của người Việt Nam

Giảm giá!
4,200,000  4,000,000 

Rượu Whisky Johnnie Walker Blue Label - Năm Tuất là một thiết kế đặc biệt dành cho thị trường Châu Á với thiết kế sang trọng bắt bắt phù hợp với văn hoá người Á Châu đây là một món quà biếu cao cấp và rất sang trọng cho dịp..

Rượu Chivas Regal

Rượu chivas 25 năm

7,400,000 

Rượu Chivas 25 năm tuổi với một chặng đường dài lịch sử , Những Hãng Rượu hàng đầu Thế giới không phải chỉ một vài năm hay vài chục năm gây dựng được thương hiệu như ngày nay

Rượu Chivas Regal Năm Cũ

Rượu Chivas Century of Malts

12,000,000 

Đây là một loại whisky độc đáo của nhà Chivas nó đến từ 100 nhà máy trưng cất khác nhau của Chivas .

Rượu Chivas Regal Năm Cũ

Rượu Chivas Brother’s Blend

12,000,000 

Rượu Chivas Brother's Blend là cống vật dành tặng cho những người sáng tạo nên thương hiệu rượu Chivas , sản phẩm gần giống với rượu chivas 12 nhưng có tỉ lệ pha chế các loại whisky đầu vào đậm hơn với các single Malt từ Strathisla.

Rượu Chivas Regal Năm Cũ

Rượu Royal Salute Diamond Tribute

16,000,000 

Rượu Royal Salute Diamond Tribute ra mắt là để mừng lễ kỷ niệm 60 năm đăng quang của nữ hoàng Elizabeth và kỷ niệm 60 năm của chính thương hiệu Royal Salute

Giảm giá!
72,000,000  68,000,000 

Rượu Chivas Regal - The Icon: Sau hơn 1 thế kỷ , Chivas Regal đã khẳng định mình là dòng whisky cao cấp đầu tiên trên thế giới, Và giờ đây , chivas regal giới thiệu một biểu tượng cao cấp mới cho một kỷ nguyên mới - Chivas Regal..