Champagne Martini Rose đây có phải cách gọi đúng

Rượu Song Long xin chia sẻ với bạn về rượu vang nổ Martini Rose được gọi theo cách “Champagne Martini Rose” thì đây hoàn toàn là sai bởi nếu được gọi là “Sâm Banh” thì nó phải được sản xuất tại vùng Champagne của Pháp , và sản xuất theo phương thức truyền thống của nước Pháp mới được gọi như vậy.

Rượu vang nổ Martini Rose Demi-Sec trong bữa tiệc sang trọng
Rượu vang nổ Martini Rose Demi-Sec trong bữa tiệc sang trọng

Thực ra nếu gọi đúng nhất thì chúng phải gọi là “Sparkling Martini Rose” bởi nó được sản xuất tại nước Ý.

Rượu vang nổ Martini Rose Demi-Sec và các món ăn nhẹ
Rượu vang nổ Martini Rose Demi-Sec và các món ăn nhẹ

Lịch sử về vùng đất Champagne của Pháp

Vùng đất Champagne của Pháp với sự biến động của thời tiết hết sức khắc nghiệt kéo theo sự thất thường của những vụ nho, khi thì bội thu, lúc lại hết sức khan hiếm. Nhưng chính sự khắc nghiệt của thời tiết nơi đây đã tạo nên những trái nho có hương vị đặc biệt thơm ngon.

Rượu nho của vùng Champagne được biết đến đầu tiên trong giới quý tộc khi vị linh mục tên là Saint Remi vùng Reim đã dùng rượu nho của vùng Champagne làm lễ rửa tội cho vua Clovis trong mùa Giáng sinh năm 496. Năm 1285, khi người thừa kế vùng Champagne và vùng Navarre tên là Jeanne kết hôn với Philip, người thừa kế ngai vàng nước Pháp, thì vùng Champagne trở thành phên dậu của Pháp quốc, và rượu nho của vùng này dần trở thành rượu của các ông hoàng bà chúa và giới quý tộc Pháp.

Vùng trồng nho để làm rượu Champagne tại Pháp
Vùng trồng nho để làm rượu Champagne tại Pháp (vùng màu đỏ trên bản đồ)

Trải theo thời gian đến tận thế kỷ 17, các nhà làm rượu, bằng sự quan sát quá trình lên men tự nhiên của rượu kiên trì trong nhiều năm, đã tìm ra những quy luật và bí quyết riêng để pha trộn các giống nho, các loại rượu được ủ trong thời gian khác nhau, để cố định được hương vị, độ trong, những hạt bọt sủi lăn tăn trong rượu. Rượu sâm panh, kể từ đó, đã làm say lòng không biết bao nhiêu thế hệ với chất lượng ổn định như chúng ta thấy ngày nay.

Danh hiệu của rượu Sâm banh

Chỉ có rượu vang sản sinh trên vùng đất Champagne mới được gọi là rượu sâm panh. Và nhãn mác tên rượu đã được chính phủ Pháp bảo hộ. Các loại rượu nhẹ sản xuất từ nho trên những vùng khác của lãnh thổ Pháp được gọi bằng tên vang nổ (sparkling wine). Nhằm giữ được hương vị, chất lượng của rượu sâm panh, chính phủ Pháp cũng quy định rất nghiêm ngặt các loại nho được phép trồng trên vùng đất này, và việc chăm sóc nho, phương pháp làm rượu, thời gian cất giữ rượu, ranh giới vùng trồng nho cũng được kiểm soát nghiêm ngặt.

490,000 

Rượu vang nổ Ý Martini Rose Demi-sec  là loại rượu vang hồng có hương vị của quả mọng và gợi ý của cam thích hợp cho các bữa tiệc nhẹ và các món hải sản nướng