Một đất nước thường được biết đến với những siêu sao bóng đá thế giới không ai nghĩ nơi đây cùng là một cái nôi của nền văn minh rượu vang. Rượu vang Argentina chứa đựng đầy sự ngọt ngào của nắng gió trên thảo nguyên , cộng thêm vẻ cao ngạo đến thú vị .

Các ngành công nghiệp rượu vang Argentina là nước sản xuất lớn thứ năm của rượu vang trên thế giới. rượu vang Argentina, như với một số khía cạnh của ẩm thực Argentina , có nguồn gốc từ Tây Ban Nha . Trong dân Tây Ban Nha ở châu Mỹ , cành giâm cây nho đã được đưa đến Santiago del Estero năm 1557 và việc trồng nho và sản xuất rượu vang kéo dài đầu tiên cho các vùng lân cận, và sau đó đến các bộ phận khác của đất nước.

Địa hình được che chở tứ phía Argentina là một trong các quốc gia có diện tích lớn nhất trên thế giới trải dài trên 3700km và rộng 1400km . Bắt đầu từ năm 1550 , khi đất nước Argentina bị Tây Ban Nha xâm chiếm và họ đã đưa cây nho đến vùng đất này để trồng chúng. Nhưng phải đến thế kỷ 19 thì nghề làm rượu vang ở đây mới thực sự phát triển .

 

Ngày nay, diện tích trồng nho của Argentina đã lên tới 226.000 ha là nước sản xuất rượu vang lớn nhất ở Nam Mỹ, sản lượng tiêu thụ 15 triệu héc tô/1 năm. Hai dòng nho biểu trưng nhất cho rượu vang Argentina là nho Torontes và Malbec

Rượu Vang Argentina

Graffigna Cabernet Sauvignon

Rượu vang Argentina Graffigna được xem là lò vang lâu đời nhất tại Argentina với chất lượng vang tuyệt hảo và những giống nho được trên trên nóc nhà của những cánh đồng vang thế giới.